Đào tạo diễn viên nhí không chỉ để diễn xuất

Rate this post

Đào tạo diễn viên nhí không chỉ để đóng phim - Ảnh 1.

Một buổi thực hành trong lớp học diễn xuất Kidsfilm – Ảnh: HOÀNG LÊ

So với các năm trước, số lượng phim thiếu nhi, gameshow thiếu nhi năm nay giảm rõ rệt. Đất diễn cho các em nhỏ trên màn ảnh rộng và sân khấu kịch không nhiều. Nhưng bù lại, với sự phát triển của mạng xã hội, nhiều em vẫn có đất để tự giới thiệu mình và vì thế các lớp học diễn xuất do một số hãng phim, nghệ sĩ, sân khấu mở ra vẫn có học viên đăng ký. trường ký.

Học diễn xuất để … sử dụng điện thoại ít hơn

Tại lớp học diễn xuất Kidsfilm diễn ra lúc 10h ngày cuối tuần trên đường Lý Thái Tổ (Q.10, TP.HCM) với mức học phí 5,8 triệu đồng / 10 buổi, có khoảng 8 em theo học, trong đó có nhiều gương mặt thân quen như vai bé Mì (gameshow Little Forest), bé Suri (phim về ẩm thực của đạo diễn Văn Công Viễn). Đạo diễn Hoàng Vinh hướng dẫn các em cách đối thoại: “Đừng nói nhanh quá. Khi đối thoại nên lên xuống một chút để truyền cảm …”.

Riêng 12 lớp diễn xuất của Hãng phim Xuân Phước với mức học phí 7 triệu đồng trong 3 tháng (3 buổi / tuần) thu hút 23 học viên, 1/3 là các bạn trẻ.

Đạo diễn Xuân Phước cho biết: “Có phụ huynh cho con đi học diễn xuất với mục đích để con không tiếp xúc với điện thoại, lúc đầu tôi cũng ngại lắm, nhưng sau đó con đã thích nghi, học tốt và giao lưu với bạn bè nhiều. . “..

Chị Minh Hiền, người đứng ra tổ chức lớp học diễn xuất Kidsfilm, cũng là phụ huynh của hai anh em diễn viên nhí Thuận Hưng và Thuận Phát. Sau nhiều năm đồng hành cùng con trong các đoàn phim, chị nhận thấy nhu cầu về diễn viên nhí trong các đoàn phim rất cao, các bậc phụ huynh cũng cần một nơi để con mình có thể thực hành. Vì vậy cô quyết định mở lớp dạy diễn xuất, mời đạo diễn đang làm giáo viên đứng lớp.

Nói về sự cần thiết phải đi đôi với diễn xuất, đạo diễn Xuân Phước cho biết: “Đúng là để các em được diễn là tốt. Nhưng điều quan trọng là các em có sân chơi, được khám phá bản thân, dạn dĩ hơn”. .. ”.

Giữ cho bọn trẻ ngây thơ

Trong 3 sân khấu kịch vẫn duy trì lịch diễn hàng tuần trên địa bàn thành phố thì Sân khấu kịch 5B là nơi có lượng diễn viên nhí đông nhất. Khoảng chục trẻ em với các độ tuổi từ 6, 7 tuổi đến 15, 16 tuổi.

Họ không chỉ xuất hiện trong các vở kịch thiếu nhi được công diễn định kỳ vào sáng thứ bảy, chủ nhật mà còn xuất hiện trong nhiều vở kịch dành cho người lớn như Dấu xưa, Cánh diều, Tía ơi, Mình cưới nhau đi, Tình lá diêu ​​bông …

Ngoài các bé lên sân khấu do giới thiệu còn có các bé đến từ lò đào tạo diễn viên nhí của Madam Uyên (NSƯT Mỹ Uyên). Hiện tại, một số bé đã được khán giả nhớ mặt như Gia Hân, Gia Cát, Gia Huy, Trung Tín, Gia Bảo, Lan Nhi …

Nghệ sĩ Mỹ Uyên cho rằng, đào tạo diễn viên nhí không dễ vì dạy kỹ thuật biểu diễn mà chỉ dạy cơ bản không cho phép lạm dụng nhiều vì phải giữ được sự trong sáng của trẻ mới toát lên được sự trong sáng của trẻ, đặc biệt là phát triển năng khiếu bẩm sinh.

“Sân khấu ở 5B không dùng micro nên phải tìm hiểu kỹ về giọng sân khấu, cách thở. Không gian sân khấu ở đây có ba mặt (các sân khấu khác chỉ có một mặt), bạn cũng phải học cách xử lý”. . Từ những bài học cơ bản, các em được dạy trực tiếp trong từng vai diễn, từng nét diễn “, nghệ sĩ Mỹ Uyên chia sẻ.

Gia Hân1

Bé Gia Hân năm nay 13 tuổi và đã có 3, 4 năm gắn bó với Sân khấu kịch 5B. Không chỉ tạo thiện cảm với hình ảnh nữ sinh xinh xắn, đáng yêu trên sân khấu, Gia Hân còn là gương mặt quen thuộc của một số gameshow, chương trình truyền hình.

CHà đã qua đời trong trận đại dịch COVID-19 vừa qua, để lại mẹ một mình tần tảo nuôi hai anh em. Trung Tín, anh trai Gia Hân cũng là một diễn viên nhí trưởng thành từ lớp 5B.

Gia Hân chia sẻ em rất thích diễn trên sân khấu vì được giao lưu, tiếp xúc với các bạn trẻ, em đi diễn không chỉ vì đam mê mà còn để có đủ tiền đóng học phí, đỡ đần một phần cho mẹ.

HIỂU

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *