Đầu bếp người Mỹ gốc Việt nổi tiếng với món bún đậu mắm tôm

Rate this post

Bỏ học đại học để theo đuổi nghề nấu ăn

Thanh Nguyen chưa bao giờ muốn học ngành hóa sinh. Cô ấy yêu thích nấu ăn.

Thanh Nguyen, 34. Thanh bỏ học tại Đại học Pennsylvania cho biết: “Tôi đến Mỹ và đi học vì mong muốn của gia đình. “Tôi muốn công việc kinh doanh giống như gia đình tôi đã làm.”

Nhưng bố mẹ của Thanh Nguyễn, chủ một nhà hàng hải sản tươi sống ở Sài Gòn, không hài lòng khi cô bắt đầu kinh doanh nhà hàng cùng chồng. Nhưng Thành được trời phú cho một khả năng nấu nướng tuyệt vời.

Kể từ khi cô mở nhà hàng đầu tiên của mình, Banh Mi Bar & Bistro, một tiệm bánh mì Việt Nam ở Norristown (hiện đã đóng cửa), rồi Melody’s Grillhouse ở Ambler, tài năng của Thanh trong việc mang đến những món ăn tái hiện tinh tế ẩm thực truyền thống Việt Nam đã được bộc lộ rõ ​​ràng.

Đầu bếp người Mỹ gốc Việt nổi tiếng với món bún đậu mắm tôm - Ảnh 1.

Thanh Nguyên (phải) và chồng.

Tuy nhiên, với Gabriella’s Vietnam, dự án kinh doanh mới nhất của cặp vợ chồng Nam Philadelphia, được đặt theo tên cô con gái 3 tuổi của họ, Thanh Nguyễn đã thể hiện một tầm nhìn còn táo bạo hơn.

“Tôi sẽ không chỉ mở một nhà hàng Việt Nam, tôi sẽ cho thế giới thấy món ăn Việt Nam thực sự là như thế nào”, Thanh Nguyen khẳng định chắc nịch.

Đối với Thanh, điều đó có nghĩa là giới thiệu một loạt các món ăn hải sản với hương vị phong phú và đặc sản địa phương như bánh cuốn, bánh xèo hiếm có ở Philly. Thành cũng đưa vào thực đơn món bún đậu mắm tôm, một món ăn quen thuộc ở Hà Nội.

Bún đậu hũ mắm tôm được bày trên khay tre lót lá chuối với chả lá lốt chiên giòn và đậu hũ chiên, vài lát thịt heo, vài miếng giò heo với ít ngò gai, bạc hà và lá lốt. Tía tô. Bát mắm tôm được vắt thêm vài giọt quất làm dậy lên hương vị đậm đà.

Bữa tiệc kết hợp Đông Nam Á này là một trong những viên ngọc mới hấp dẫn nhất ở Philly.

Hương vị đương đại

Trong khi đó, phần lớn thực đơn còn lại của Gabriella được lấy trực tiếp từ những gì đang diễn ra ở Việt Nam hiện nay dựa trên những chuyến về nước hàng năm của Thanh.

Tác giả bài báo trên tờ Philadelphia Inquirer khẳng định đã từng nếm thử phở, cơm tấm, bún và bánh mì tại các nhà hàng Việt Nam ở Mỹ, nhưng không nhà hàng Việt Nam nào có đầu bếp điêu luyện như Thanh ở Gabriella’s.

Nhà hàng phục vụ một khay tre với 10 đĩa bánh bèo, một loại bánh xèo miền Trung tinh tế được hấp thành những chiếc bánh tròn xinh xắn trong đĩa nhỏ, sau đó rắc mắm tôm và da heo lên trên. Bên trên được chiên giòn, sau đó chấm với nước chấm.

Đầu bếp người Mỹ gốc Việt nổi tiếng với món bún đậu mắm tôm - Ảnh 2.

Bánh bèo tại Gabriella’s Vietnam.

Cùng một loại bột nhưng khi thay đổi cách chế biến sẽ thành bánh nậm. Hay món bánh bột lọc trong suốt với nhân bên trong là lòng và miếng giò. Ngoài ra còn có rất nhiều món ăn ngon để thưởng thức.

Thành Nguyên cũng mang những chiếc chảo gang đặc biệt từ miền Trung vào để làm bánh xèo.

Đối với Thanh, đôi khi nó là một thành phần quan trọng đưa cô đến gần với cội nguồn của mình hơn. Thành cũng không bao giờ ngại sầu riêng hay ớt bột để gửi gắm một cách trung thực tình yêu và niềm đam mê ẩm thực quê hương.

Anh Chris Nguyễn, chồng chị Thanh cho biết: “Mẹ cô ấy có rất nhiều bí quyết và công thức nấu ăn. Giờ chắc chắn họ sẽ tự hào về cô ấy”.

Tuy nhiên, thành công mà Thanh Nguyễn đang thể hiện ở Gabriella’s vẫn chỉ là bước khởi đầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *