Đề xuất bình luận phim: Godland

Rate this post

Bài viết này đã xuất hiện trong ấn bản ngày 26 tháng 1 năm 2023 sau đó Phim Làm Thế Nào Thư, bản tin hàng tuần miễn phí của chúng tôi có các bài phê bình và viết phim gốc. Đăng ký nhận Thư tại đây.

xứ sở thần thánh (Hlynur Pálmason, 2022)

phim từ Aguirre, cơn thịnh nộ của Chúa đến Duy trì đã dạy chúng ta rằng những người đàn ông được cho là văn minh nhất định sẽ tan vỡ khi mắc kẹt ở địa hình hoang sơ. của Hlynur Pálmason xứ sở thần thánh điều tra hiện tượng này một cách khéo léo, tích lũy những bức ảnh chụp nhanh từ chuyến đi của một nhà truyền giáo qua vùng nội địa Iceland vào cuối thế kỷ 19 thành một bức chân dung tinh tế về sự hoang vắng. Vị linh mục trẻ người Đan Mạch ở trung tâm của phim ảnhLucas (Elliott Crosset Hove), trông như bước ra từ một bức tranh của Munch, khuôn mặt anh ngày càng trở nên đau đớn khi bản thảo ngổn ngang của Pálmason giáng hết đòn này đến đòn khác vào anh.

xứ sở thần thánh được chia thành hai nửa: phần đầu tiên ghi lại hành trình của Lucas trên khắp Iceland, và phần thứ hai ghi lại sự bất hòa của anh ấy đối với một cộng đồng nhỏ bên bờ biển. Mặc dù được yêu cầu đi thẳng đến khu định cư của Đan Mạch, nơi anh ấy dự kiến ​​​​sẽ khánh thành một nhà thờ, Lucas vẫn chọn được thả xuống phía đối diện của hòn đảo để chụp ảnh và làm quen với phong tục và người dân địa phương. Lucas là một nhà thám hiểm ít anh hùng hơn và là một kẻ áp đặt đáng ghét hơn: anh ta từ chối tham gia vào các cuộc giao lưu lửa trại của những người bạn đồng hành và thích thú nhắc nhở những người hộ tống rằng anh ta luôn đúng vì Chúa đứng về phía anh ta. Hậu quả còn thảm khốc hơn khi anh phớt lờ lời đề nghị của người dẫn đường, Ragnar (Ingvar Sigurdsson), đi nhẹ qua vùng nước băng giá và núi đá: Sự kiêu ngạo của Lucas dẫn đến cái chết của người bạn thân nhất của anh. Được chụp bởi DP Maria von Hausswolff bằng con mắt lâm sàng, xứ sở thần thánh xem xét một cách sắc sảo sự thất bại vĩnh viễn của các dự án thuộc địa, trong đó những người bên ngoài chỉ quan tâm đến bản thân được giao nhiệm vụ tìm hiểu thế giới bên ngoài họ.


Nicolas Pedrero-Setzer là người Mỹ gốc Mexico phim ảnh nhà văn và lập trình viên có trụ sở tại Brooklyn, NY.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *