‘Dead To Me’ kết thúc với mùa hay nhất

Rate this post

Dead To Me đã trở lại với một mùa cuối đầy bất ngờ và đầy cảm xúc, và loạt phim kết thúc với một nốt cao nhất định.

Đánh giá mùa Dead To Me

Saeed Adyani/Netflix

Tác giả Valerie Ettenhofer · Xuất bản vào ngày 18 tháng 11 năm 2022

Chào mừng bạn đến với Previous On, một chuyên mục cung cấp cho bạn tóm tắt về TV mới nhất. Trong ấn bản này, Valerie Ettenhofer đánh giá phần thứ ba và phần cuối cùng của Dead to Me.


Thật hiếm khi một chương trình cuối cùng đạt được bước tiến khi nó sắp ra mắt, nhưng đó chính xác là điều chết với tôi làm trong mùa thứ ba và cuối cùng của nó. Sê-ri Netflix do Liz Feldman thực hiện luôn đủ thú vị; nó buồn cười một cách đen tối, và mặc dù nó thường khiến người ta tin tưởng, nhưng những điểm cốt truyện nực cười hơn của nó được gắn kết với nhau bằng nền tảng vững chắc của hai màn trình diễn chính. Tuy nhiên, lần này, chết với tôi giảm “đủ” và chỉ đơn giản là thú vị, với một lời chào buồn vui lẫn lộn đáng yêu gắn kết vô số kết thúc lỏng lẻo của nó.

Lần cuối cùng chúng ta nhìn thấy góa phụ vùng ngoại ô Judy (Linda Cardellini) và Jen (Christina Applegate), cặp đôi này vừa dính vào một vụ tai nạn xe hơi làm ảnh hưởng đến buổi ra mắt loạt phim – điều mà thậm chí họ chỉ ra là có một chút gì đó đáng tiếc. Trong một cốt truyện nghe giống như một thứ gì đó bước ra từ một vở opera xà phòng, người tình của Jen là Ben (James Marsden), anh trai sinh đôi của chồng Judy, người mà cô đã giết sau khi anh ta và Judy vô tình giết chồng cô, tình cờ gặp hai người phụ nữ khi đang lái xe trong tình trạng say xỉn. rồi phóng đi. Nếu những điểm cốt truyện này nằm trên một bảng nút chai, các sợi chỉ sẽ bị rối một cách vô vọng, nhưng phần mới sẽ cắt đứt các nút thắt với hai điểm cốt truyện thay đổi cuộc sống giúp đơn giản hóa các ưu tiên của Judy và Jen.

Ở mức tồi tệ nhất của nó, chết với tôi có thể cảm thấy giống như một loạt lời thú tội được xâu chuỗi lại với nhau bằng những câu châm biếm và những lời chân tình. Mọi người luôn sẵn sàng lên tiếng về điều gì đó với bạn bè hoặc nhân viên FBI hoặc thành viên gia đình hoặc người lạ. Đến cuối phần hai, mối bận tâm về việc trở nên trong sạch này bắt đầu đeo bám người xem, nhưng phần ba đã cố gắng sắp xếp hợp lý và dọn dẹp những âm mưu cố gắng trốn thoát của những kẻ sát nhân. Quan trọng hơn, nó có một số bước ngoặt lớn ngay từ đầu cho phép phụ nữ phấn đấu hướng tới những phương tiện sạch sẽ về mặt cảm xúc, nếu không muốn nói là hợp pháp và đạo đức.

Làm hỏng những bất ngờ lớn này sẽ là tiết lộ quá nhiều trái tim của chết với tôimùa cuối cùng của họ, nhưng đủ để nói rằng chuyến đi của cặp đôi đến bệnh viện sau tai nạn xe hơi của họ có tác động bất ngờ đến cả hai. Phần mới nhất cũng chọn ra những kẻ phá đám ở nơi họ đã dừng lại, khi thám tử Perez (Diana-Maria Riva) cố gắng giữ những người phụ nữ khỏi rắc rối sau khi xác của Steve được phát hiện, Charlie (Sam McCarthy) tìm thấy một lá thư buộc tội Jen để lại cho anh ta, và vũ khí giết người từng là món quà dành cho Henry (Luke Roessler) sẽ không ở lại.

Bỏ qua những âm mưu giết người, Cardellini và Applegate luôn là phần hay nhất của chương trình, và mùa này, mối quan hệ của họ từ mong manh trở nên không thể phá vỡ. Những chương trình về tình bạn nữ giữa những người phụ nữ trung niên rất ít và thậm chí còn ít hơn những chương trình đó khắc họa nỗi sợ hãi và mong muốn chân thực của những người phụ nữ đó – bao gồm và đặc biệt là những người ít liên quan đến lão hóa. chết với tôi luôn được neo giữ bởi mối quan hệ thẳng thắn của họ, và mùa này, hai nữ diễn viên xuất sắc đã thể hiện một số tác phẩm hay nhất của họ.

Chương trình cũng gây ngạc nhiên và thích thú theo những cách khác. Tình bạn của Judy và Jen luôn hình thành trong hoàn cảnh của họ và thường cảm thấy kỳ lạ bất chấp sở thích tình yêu cá nhân của họ. Phần mới không bao gồm bất kỳ điều bất ngờ nào trong giờ thứ mười một về bản chất mối quan hệ của họ, nhưng nó tiếp tục một quá trình tự nhiên mà vẫn cảm thấy độc đáo và gần như vô biên. Họ là đồng cha mẹ trong một phút, Thelma và Louise tiếp theo, và sự quan tâm của họ dành cho nhau là phần cảm giác thực nhất của chương trình đôi khi không thể tin được.

Cũng có điều gì đó để nói về nhân vật của Judy nói riêng. Thực sự, sự đồng cảm triệt để rất khó đưa lên màn ảnh mà không có vẻ kỳ quặc hoặc đơn giản hóa quá mức, nhưng Feldman và Cardellini đã làm được điều đó với một nhân vật mà toàn bộ vấn đề chỉ đơn giản là cô ấy tốt bụng. chết với tôi chưa bao giờ có chỉ đạo đặc biệt nổi bật, nhưng máy quay đối xử với Judy bằng sự ấm áp phù hợp với màn trình diễn của Cardellini. Bộ truyện không để Judy đi dạo, nói chuyện với ánh nắng mặt trời mà thay vào đó viết ra những thử thách mới cho cô ấy, những thách thức vừa làm rung chuyển vừa củng cố sự lạc quan của cô ấy.

Không giống như nhiều chương trình, chết với tôi cuối cùng không quá hoan nghênh, tạo ra một kết thúc đúng với bộ truyện thông qua những dòng tình bạn, sự đau buồn và dốc toàn lực vào một thứ gì đó có thể là một ý tưởng tồi tệ hoặc không. Có một khoảnh khắc trong phần cuối của loạt phim khi cặp đôi nói đùa về Doritos và biệt danh tội phạm của họ, và đó là khoảnh khắc mà chúng ta sẽ dễ dàng ở lại mãi mãi, nhưng nó đã qua vài giây sau đó. Đó là minh chứng cho tầm nhìn của Feldman – và là một món quà dành cho người xem – rằng một loạt phim có đủ hài kịch và phản ứng hóa học để quay bánh xe của nó mãi mãi lại chọn kết thúc ở nốt cao.


Dead to Me hiện có sẵn để phát trực tuyến trên Netflix. Xem trailer mùa 3 tại đây.

Chủ đề liên quan: Dead To Me, Previous On

Valerie Ettenhofer là một nhà văn tự do có trụ sở tại Los Angeles, người yêu thích truyền hình và người đam mê mac và pho mát. Với tư cách là Cộng tác viên cấp cao tại Film School Rejects, cô ấy đưa tin về truyền hình thông qua các bài đánh giá thường xuyên và chuyên mục định kỳ của cô ấy, Các tập. Cô cũng là thành viên bỏ phiếu của các chi nhánh phim tài liệu và truyền hình của Hiệp hội các nhà phê bình. Twitter: @aandeandval (Cô ấy/cô ấy)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *