Vinschool tổ chức triển lãm “Thì thầm”

Rate this post

Triển lãm dẫn dắt người xem vào cuộc phiêu lưu của tuổi trẻ và nhiệt huyết. 20 tác phẩm là 20 cách thể hiện, từ Pop Art, trừu tượng đến phong cách hiện thực … được thể hiện dưới nhiều hình thức nghệ thuật thị giác như tranh vẽ, điêu khắc, tranh kỹ thuật số, sách truyện. … Người xem sẽ được khám phá thế giới nội tâm của các tác giả còn đang tuổi học trò qua thị giác và cảm xúc.

Mỗi tác phẩm trưng bày tại Triển lãm Thì thầm đều mang một thông điệp khác nhau, đại diện cho tiếng nói tự sự, rung động trong tâm hồn người trẻ trước những đổi thay chóng mặt của cuộc sống. Thông qua đường nét, hình khối và màu sắc, 20 tác phẩm đã “thủ thỉ” kể câu chuyện nội tâm của chính mình, phản ánh phần nào sự quan tâm của thế hệ trẻ đối với nhiều mặt của đời sống xã hội. chẳng hạn như môi trường, quyền con người, tâm lý lứa tuổi …

Các công trình tại
Các tác phẩm tại “Thunder” được thể hiện dưới nhiều hình thức nghệ thuật thị giác khác nhau từ tranh vẽ đến điêu khắc, tranh kỹ thuật số, sách truyện …

Chứa tác phẩm xây dựng trên các chủ đề hướng ngoại hoặc hướng nội, trừu tượng hoặc tượng trưng, ​​ẩn dụ, tinh quái, dằn vặt hoặc cam chịu. Nhiều tác phẩm chứa đựng những hình ảnh có thể kích thích sự tò mò và thách thức người xem.

Tất cả các tác phẩm đều là công trình sáng tạo của các thành viên Trung tâm GATE cũng là học sinh Vinschool. Họ đã lên ý tưởng, thực hiện dự án và thể hiện quan điểm cá nhân dưới sự đồng hành và hướng dẫn của các chuyên gia Trung tâm GATE trong suốt một năm.

Đánh giá về tác phẩm của học sinh Vinschool, Thạc sĩ Trần Thy Trà, giảng viên bộ môn lịch sử mỹ thuật, trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp nhận xét: “Các tác phẩm thiếu nhi bắt đầu có chiều sâu, tạo được tiếng vang lớn trong lòng người xem. Quá trình tạo ra tác phẩm là một quá trình thiết yếu trong quá trình khám phá bản thân của các nghệ sĩ GenZ. Một số tác phẩm thậm chí còn ẩn chứa những bí mật tuyệt vời. Thoạt nhìn, nó có vẻ dễ tiếp cận nhưng khó nắm bắt và hiểu rõ ràng như chính lứa tuổi của trẻ em. Sự thể hiện mạnh mẽ trên các tác phẩm giúp chúng ta có cơ hội đối thoại với tâm hồn hay nói cách khác, mỗi tác phẩm là một câu chuyện về cá tính riêng của người sáng tạo trẻ.

Triển lãm “Whisper” là kết quả của một chương trình đào tạo nghiêm túc và đầu tư có hệ thống của Vinschool trong lĩnh vực Nghệ thuật.

Mỗi tác phẩm đều chứa đựng thông điệp và câu chuyện riêng;  là tiếng nói tự sự của các tác giả trẻ, bày tỏ sự quan tâm đến các vấn đề trong đời sống xã hội ...
Mỗi tác phẩm đều chứa đựng thông điệp và câu chuyện riêng; là tiếng nói tự sự của các tác giả trẻ, bày tỏ sự quan tâm đến các vấn đề trong đời sống xã hội …

Chị Trịnh Khánh Huyền – đại diện Trung tâm GATE chia sẻ: “Triển lãm “Thì thầm” đã đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc trong phát triển nghệ thuật của các em học sinh khóa 1 nhóm Tài năng Mỹ thuật của Trung tâm GATE. Với sự lựa chọn đó, thành quả của nhóm tác giả trẻ đã nối dài từ thành công của triển lãm “Hippocampus” đến triển lãm hiện nay. một Trong năm, các em đã vận dụng một cách sáng tạo những kiến ​​thức đã học và sự hỗ trợ từ các chuyên gia của trung tâm để hoàn thành những tác phẩm không chỉ mới lạ về hình thức thể hiện như vẽ, kỹ thuật số, điêu khắc… Chủ đề truyền tải ngày càng sâu sắc hơn ”.

Đây là Triển lãm thứ hai được thực hiện bởi một nhóm 6 sinh viên Tài năng trong lĩnh vực Nghệ thuật tại Trung tâm GATE. Thông qua dự án, các học viên Tài năng của Trung tâm GATE có thể hiểu rõ giá trị của nghệ thuật đối với cuộc sống. Trong tương lai, dù có theo ngành nghệ thuật hay không, bạn cũng sẽ được trang bị đầy đủ kiến ​​thức nền tảng để có thể tạo ra những tác phẩm nghệ thuật có giá trị thẩm mỹ cao và giá trị xã hội sâu sắc.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 10/9/2022 đến hết ngày 17/9/2022, mở cửa tham quan miễn phí từ 9h đến 16h hàng ngày tại trường Phổ thông liên cấp Vinschool Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Bình Quận Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin về Trung tâm Tư vấn và Phát triển Tài năng Vinschool (Trung tâm GATE – Trung tâm Giáo dục Năng khiếu và Giáo dục Tài năng Vinschool)

Trung tâm Tư vấn và Phát triển Tài năng Vinschool (GATE Center) được thành lập vào năm 2018 với mục tiêu phát hiện và mang đến cho mỗi Học sinh Tài năng Vinschool một cơ hội đặc biệt để phát triển tài năng một cách tối ưu trong môi trường lý tưởng nhất.

Sau hơn 4 năm hoạt động và phát triển, Trung tâm GATE đã và đang làm tốt vai trò và sứ mệnh của mình với phương châm “Đặt tài năng của học viên là trung tâm”. Học viên tham gia đào tạo tại Trung tâm GATE sẽ được cung cấp kế hoạch đào tạo cá nhân hóa dựa trên nguyện vọng và khả năng của mình. Các lĩnh vực hiện đang được Trung tâm GATE đào tạo bao gồm: STEM – Nghiên cứu khoa học, Khoa học xã hội và Nghệ thuật.

Thông tin liên lạc:

Trung tâm Tư vấn và Phát triển Tài năng Vinschool – Trung tâm GATE

E-mail: [email protected]

SĐT: 0243 975 3333 – máy lẻ 6628 (trong giờ hành chính)

Vinschool Vinschool “mở rộng cửa” cho hàng triệu học sinh trong mùa dịch Covid-19

TTTĐ – Từ ngày 3/6, Hệ thống giáo dục Vinschool sẽ mở 500 lớp học hè trực tuyến miễn phí các môn: Toán, Văn, …

Học sinh Vinschool báo cáo khoa học tại Hội nghị Công nghệ Sinh học Toàn quốc 2021 Học sinh Vinschool báo cáo khoa học tại Hội nghị Công nghệ Sinh học Toàn quốc 2021

TTTĐ – Lần đầu tiên, một nghiên cứu của nhóm học sinh THPT được chọn làm một trong những báo cáo khoa học …

Hợp tác với Google và Samsung, Vinschool ứng dụng công nghệ để nâng cao chất lượng dạy và học Hợp tác với Google và Samsung, Vinschool ứng dụng công nghệ để nâng cao chất lượng dạy và học

TTTĐ – Trường Phổ thông liên cấp Vinschool Golden River (TP.HCM) đã hợp tác với Google và Samsung để triển khai thí điểm chương trình …

Mô hình đào tạo cá nhân hóa: Biến “tiềm năng” thành “tài năng” Mô hình đào tạo cá nhân hóa: Biến “tiềm năng” thành “tài năng”

TTTĐ – Mỗi đứa trẻ đều có tiềm năng trong một lĩnh vực nào đó, có thể là khoa học, âm nhạc, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *