Đêm Cuối Ở New York

Rate this post

“Cái cuối cùng” trong tác phẩm của nhà biên kịch-đạo diễn Matthew Miele Đêm Cuối Ở New York không có nghĩa là cuối cùng hoặc kết thúc. Không, bộ phim tài liệu đang sử dụng từ này để thể hiện “trước đây”. Hiểu rằng chủ đề đang đề cập đến những cuộc phiêu lưu mà anh ấy vừa tham gia cũng tương đương với việc hiểu cách anh ấy khiến mọi người cảm thấy thoải mái và họ rất sẵn lòng mở lòng với anh ấy.

Cho biết chủ đề của Đêm Cuối Ở New York là nhà biên kịch/tác giả/người viết nhật ký xã hội ở New York, David Patrick Columbia. Miele và phi hành đoàn của anh ấy đi theo Columbia quanh Los Angeles và Big Apple để khơi lại những ký ức về quá khứ của anh ấy và nghe những câu chuyện của người đàn ông về từng địa điểm lịch sử đã đến thăm. Trong suốt thời gian đó, nhà làm phim phỏng vấn bạn bè và đồng nghiệp để mở rộng góc nhìn và xem Columbia đã đạt được sức ảnh hưởng và sức hút như thế nào.

Bộ phim có một số vấn đề nhỏ về cấu trúc kỳ quặc nhưng không phải là vấn đề lớn. Trích dẫn từ Vance Packard Những người tìm kiếm địa vị xuất hiện, và sau đó Columbia đề cập đến cuốn sách và tác giả của nó. Vì câu chuyện được xây dựng xung quanh cuộc sống và ký ức của Columbia, nên điều đặc biệt là đoạn trích dẫn xuất hiện trước bối cảnh của nó. Điều kỳ lạ nữa là phải mất bao lâu để hiểu đầy đủ những gì đối tượng làm. Mở đầu là cảnh Columbia đang hướng đến một sự kiện kiểu dạ tiệc đặc biệt, nơi anh ấy được vinh danh. Anh ấy đưa ra một số nhận xét hài hước, nhưng phải đến 10 hoặc 15 phút sau, những gì anh ấy nổi tiếng trong giới NYC mới xuất hiện đầy đủ. Sẽ hơi khó hiểu nếu một người chưa biết anh ta là ai.

“…đi theo Columbia quanh Los Angeles và Big Apple để khơi dậy ký ức của anh ấy về quá khứ và nghe những câu chuyện của người đàn ông…”

Với điều đó ra khỏi con đường, Đêm Cuối Ở New York là một cái nhìn khá hấp dẫn và ngọt ngào về một người đàn ông đã sống hơn hầu hết mọi người. Hai Chị Em Charlotte và Anne Ford nói về việc Columbia có thể khiến bất cứ ai nói chuyện như thế nào, mặc dù anh ấy hiếm khi nói về bản thân mình… trừ khi có ai đó yêu cầu. Thậm chí sau đó, người đàn ông có nhiều khả năng sẽ yêu cầu họ kể một câu chuyện và ghi nhớ nó, sau đó cố gắng đặt mình lên đầu bàn, có thể nói như vậy. Sự trân trọng chân thành dành cho mọi người không bao giờ bị nghi ngờ khi người đàn ông nói về những người mà anh ấy đã làm việc cùng, bao gồm cả Debbie Reynolds, với sự tôn trọng và yêu mến.

Đối với bất kỳ vấn đề kỹ thuật nhỏ nào tồn tại, Miele đã xây dựng câu chuyện một cách xuất sắc và đảm bảo rằng người xem hiểu được quan điểm của David Patrick Columbia về công việc và cuộc sống. Hãy xem, anh ấy chưa bao giờ ghét “giới thượng lưu” cũng như không cần trở thành trung tâm của sự chú ý. Ngược lại, những người như Truman Capote, trong số những người khác, có vẻ ghen tị và tức giận vì họ không ở trong thế giới đó. Đây là điều khiến Columbia trở thành một người viết nhật ký xã hội hiếm có, vì anh ấy khiến độc giả của mình cảm thấy như họ đang ở đó, chứ không phải anh ấy giỏi hơn họ vì ở đó.

Ngoài ra, đạo diễn xen kẽ cuộc đời của Columbia trong suốt Đêm Cuối Ở New York để có hiệu quả tuyệt vời. Ngay khi có vẻ như cần thêm bối cảnh để hiểu một số sự kiện hiện tại được mô tả, bộ phim quay ngược thời gian để giải thích cách chủ đề tạo nên câu chuyện về một gia đình hạnh phúc trong ngôi nhà búp bê hoặc một số thứ tương tự. Khoảnh khắc đau lòng nhất đến khi Columbia mô tả cách cha anh ấy định nghĩa đồng tính luyến ái với anh ấy mà không hề phán xét hay sợ hãi hay thất vọng. Đối với tất cả những sai sót của cha anh ấy, và rất nhiều điều đã được đề cập, anh ấy đã dẫn đầu về một số khía cạnh đáng kể.

Đêm Cuối Ở New York là một tài liệu lịch sử quan trọng để thế giới không bao giờ quên di sản của David Patrick Columbia. Đó cũng là một cách tuyệt vời để tìm hiểu về chủ đề này nếu một người chưa bao giờ nghe nói về anh ta trước đây. Mặc dù những vấn đề nhỏ ngăn cản nó trở nên hoàn hảo, nhưng nó khá hấp dẫn, lành mạnh và ngọt ngào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *