Đi du lịch khắp thế giới chỉ với những khung cửa sổ, nhiếp ảnh gia đã tạo ra một bộ sưu tập độc đáo có một không hai

Rate this post

André Goncalves là một nhiếp ảnh gia đến từ Bồ Đào Nha. Tự nhận mình là người đặc biệt yêu thích cửa sổ, anh biến niềm đam mê này trở thành một phần công việc của mình khi dành thời gian đi khắp nơi để chụp lại hình ảnh những ô cửa sổ nơi anh đi qua.

Lúc đầu, hầu hết các nhiếp ảnh gia này bắt đầu với những bức ảnh chụp cửa sổ tại các địa điểm ở Bồ Đào Nha và Ý. Sau đó, anh lên kế hoạch đi thăm nhiều nơi hơn, chụp hàng nghìn bức ảnh về những khung cửa sổ tiêu biểu ở các thành phố, hòn đảo, … và đặt tên cho dòng cửa sổ của mình là “Windows of the World” (tạm dịch: Cửa sổ thế giới) .

Đi khắp thế giới chỉ chụp những khung cửa sổ, nhiếp ảnh gia đã tạo ra một bộ sưu tập độc đáo có một không hai - Ảnh 1.

Bộ ảnh “Windows of the World” thể hiện rõ nét phong cách kiến ​​trúc đặc trưng của từng vùng miền

Ngoài việc nắm bắt sự đa dạng của các khung cửa sổ, André Vicente Gonçalves cũng đã đóng góp vào cái nhìn hấp dẫn về các xu hướng và phong cách kiến ​​trúc đặc trưng trong thiết kế cửa sổ trên khắp thế giới. .

Trong khi ghi lại yếu tố cấu trúc này, Gonçalves phát hiện ra rằng không chỉ bản thân các tòa nhà có bản sắc riêng mà ngay cả các thành phố cũng có đặc điểm thiết kế và thẩm mỹ riêng. Điều này đã giúp bộ mặt và tinh thần của thành phố được thể hiện phần nào từ những chi tiết như khung cửa sổ khác. Bằng cách này, Gonçalves nêu bật những khác biệt nhỏ nhất giữa cửa sổ của thành phố này và cửa sổ của thành phố khác.

“Tôi luôn tò mò về những khung cửa sổ. Thật tuyệt vời: chỉ một tấm kính ngăn giữa bên ngoài và bên trong đã mang lại cho chúng ta cảm giác an toàn.“. Nhiếp ảnh gia chia sẻ.

Thành phố Hamburg, Đức

Du lịch vòng quanh thế giới chỉ với khung cửa sổ, nhiếp ảnh gia đã tạo nên bộ sưu tập độc đáo có một không hai - Ảnh 2.

Thành phố Porto, Ý

Du hành khắp thế giới chỉ với những khung cửa sổ, nhiếp ảnh gia đã tạo ra một bộ sưu tập độc đáo có một không hai - Ảnh 3.

Thành phố Barcelona, ​​Tây Ban Nha

Đi du lịch khắp thế giới chỉ chụp những khung cửa sổ, nhiếp ảnh gia đã tạo ra một bộ sưu tập độc đáo có một không hai - Ảnh 4.

Đảo Phuket, Thái Lan

Du hành khắp thế giới chỉ với những khung cửa sổ, nhiếp ảnh gia đã tạo ra một bộ sưu tập độc đáo có một không hai - Ảnh 5.

Bangkok, thành phố thủ đô của Thái Lan

Đi du lịch khắp thế giới chỉ chụp những khung cửa sổ, nhiếp ảnh gia đã tạo ra một bộ sưu tập độc đáo có một không hai - Ảnh 6.

Luân Đôn, Anh

Đi khắp thế giới chỉ với những khung cửa sổ, nhiếp ảnh gia đã tạo ra một bộ sưu tập độc đáo có một không hai - Ảnh 7.

Thủ đô Paris, Pháp

Đi du lịch khắp thế giới chỉ chụp những khung cửa sổ, nhiếp ảnh gia đã tạo ra một bộ sưu tập độc đáo có một không hai - Ảnh 8.

Thành phố Ghent, Bỉ

Du lịch khắp thế giới chỉ với những khung cửa sổ, nhiếp ảnh gia đã tạo ra một bộ sưu tập độc đáo có một không hai - Ảnh 9.

Đảo Burano, Ý

Đi du lịch khắp thế giới chỉ chụp những khung cửa sổ, nhiếp ảnh gia đã tạo ra một bộ sưu tập độc đáo có một không hai - Ảnh 10.

Thành phố bên sông Venice, Ý

Đi du lịch khắp thế giới chỉ chụp những khung cửa sổ, nhiếp ảnh gia đã tạo ra một bộ sưu tập độc đáo có một không hai - Ảnh 11.

Thủ đô Amsterdam, Hà Lan

Đi du lịch khắp thế giới chỉ chụp những khung cửa sổ, nhiếp ảnh gia này đã tạo ra một bộ sưu tập độc đáo có một không hai - Ảnh 12.

Ponta Delgada, vùng Azores, Bồ Đào Nha

Đi du lịch khắp thế giới chỉ chụp những khung cửa sổ, nhiếp ảnh gia đã tạo ra một bộ sưu tập độc đáo có một không hai - Ảnh 13.

Làng Costa Nova, Bồ Đào Nha

Đi du lịch khắp thế giới chỉ chụp những khung cửa sổ, nhiếp ảnh gia này đã tạo ra một bộ sưu tập độc đáo có một không hai - Ảnh 14.

Thành phố Faro, Bồ Đào Nha

Du lịch vòng quanh thế giới chỉ với khung cửa sổ, nhiếp ảnh gia đã tạo ra bộ sưu tập độc đáo có một không hai - Ảnh 15.

Thành phố Figueira da Foz, Bồ Đào Nha

Đi du lịch khắp thế giới chỉ chụp những khung cửa sổ, nhiếp ảnh gia đã tạo ra một bộ sưu tập độc đáo có một không hai - Ảnh 16.

Lisbon, thành phố thủ đô của Bồ Đào Nha

Đi khắp thế giới chỉ với những khung cửa sổ, nhiếp ảnh gia đã tạo ra một bộ sưu tập độc đáo có một không hai - Ảnh 17.

Bucharest, thủ đô của Romania

Đi khắp thế giới chỉ với những khung cửa sổ, nhiếp ảnh gia đã tạo ra một bộ sưu tập độc đáo có một không hai - Ảnh 18.

Thành phố Marrakesh, Maroc

Đi du lịch vòng quanh thế giới chỉ cần chụp những bức ảnh bên khung cửa sổ, nhiếp ảnh gia đã tạo ra một bộ sưu tập độc đáo có một không hai - Ảnh 19.

Thủ đô Santiago, Chile

Du hành khắp thế giới chỉ với những khung cửa sổ, nhiếp ảnh gia đã tạo ra một bộ sưu tập độc đáo có một không hai - Ảnh 20.

Buenos Aires, Argentina

Đi khắp thế giới chỉ với những khung cửa sổ, nhiếp ảnh gia đã tạo ra một bộ sưu tập độc đáo có một không hai - Ảnh 21.

Nguồn: Andre Vicente Goncalves

Theo Thanh Tâm

Trí thức trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *