Di sản đáng ngạc nhiên của MCU về phim Doctor Strange đầu tiên của Marvel

Rate this post

Thời gian đã chứng minh Howard đúng. Từ sự tiếp nhận hỗn hợp này, Phù thủy tối thượng đã phủ một cái bóng dài đáng ngạc nhiên lên MCU, theo những cách chỉ ngày càng quan trọng khi năm tháng trôi qua. Khi chúng ta chuyển sang cuối Giai đoạn Bốn và bắt đầu Giai đoạn Năm, Phù thủy tối thượng đang chứng tỏ là một trong những bộ phim có ảnh hưởng nhất trong MCU.

Lời giới thiệu của Doctor Strange

Doctor Strange đã trở thành trụ cột trong Marvel Comics kể từ khi anh xuất hiện lần đầu vào năm 1963 Những câu chuyện hồi hộp # 110, ngay lập tức trở thành đồng tiêu đề của loạt phim, cùng với Ngọn đuốc người của Fantastic Four và sau này là Nick Fury. Nhưng mặc dù thực tế là anh ta thường chia sẻ hóa đơn với các siêu anh hùng khác, Strange hầu như không phải là người chơi trong đội, thường đóng vai trò như một cố vấn cho những người bạn tốt của anh ta hơn là thực sự tham gia cùng họ trong cuộc chiến. Trên thực tế, nhiệm kỳ dài nhất của anh ấy là trong Defenders, một “không phải đội” với Hulk, Namor và Silver Surfer. Nói cách khác, anh ấy là một lựa chọn kỳ lạ để tham gia Avengers.

Tuy nhiên, mặc dù Phù thủy tối thượng là một bộ phim độc lập không có bất kỳ khách mời nào từ các ngôi sao MCU khác, anh hùng của nó đã trở thành một phần trung tâm trong vũ trụ. Không chỉ Strange là góc nhìn thứ nhất mà Bruce Banner cảnh báo về sự xuất hiện của Thanos, mà trò đùa của anh ta với Tony Stark và Peter Parker là một điểm nổi bật của Avengers: Cuộc chiến vô cực. Nếu không có lời khuyên của Strange, Stark sẽ không hy sinh mạnh mẽ của mình trong Avengers: Endgamevà Strange đóng vai trò là người cố vấn quan trọng cho Peter trong Người nhện: Không có đường về nhà.

Tóm lại, Doctor Strange đã trở thành trung tâm của MCU, thay thế vị trí từng được Stark, hình mẫu rõ ràng nhất của anh ta nắm giữ. Điều đó có thể thay đổi khi Nick Fury trở lại Trái đất và đến trung tâm MCU với Cuộc xâm lược bí mật, và không giống như Thor, She-Hulk, Captain Marvel và các thành viên còn sống khác của Vũ trụ, Strange không có lịch sử truyện tranh nhất quán trong Avengers. Nhưng trong giai đoạn này của hậu-Tàn cuộc rối loạn, Doctor Strange là người nắm giữ mọi thứ cùng nhau trong MCU.

Phép thuật trong Vũ trụ Marvel

Như bất kỳ người nào trên internet chắc chắn sẽ cho bạn biết, ngay cả siêu anh hùng MCU dựa trên công nghệ nhất cũng sở hữu sức mạnh của phép thuật hơn là khoa học. Nhưng bất chấp một số người bàn tán về khả năng lừa bịp của Loki đến từ vị thần hoặc những dấu hiệu ban đầu về sức mạnh nguyên thủy của Viên đá Vô cực, phép thuật thích hợp vẫn chưa phải là một phần của MCU cho đến khi Doctor Strange đến. Kể từ đó, nó là một trụ cột chính trong MCU.

Chưa đầy hai năm sau Phù thủy tối thượngđược phát hành, phép thuật trở thành điểm cốt truyện chính trong Avengers: Cuộc chiến vô cực, không chỉ cho phép Strange thực hiện một trong những cuộc tấn công thành công hơn vào Thanos, mà còn cho phép anh ta nhìn thấy 14.000.605 khả năng trong cuộc chiến của các anh hùng chống lại Mad Titan, dẫn đến chiến thắng cuối cùng của họ. Khoảnh khắc hoàn trả lớn trong Avengers: Endgametrong đó tất cả các anh hùng của Marvel trở lại để đối đầu với lũ Thanos, sẽ là điều không thể nếu không có phép thuật dịch chuyển được thiết lập trong Phù thủy tối thượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *