Đỗ Kim Phúc tiếc nuối khi học trò chỉ là Á quân ném bóng nghệ thuật

Rate this post

Giải vô địch bóng đá tự do quốc tế Super Ball năm 2022 diễn ra tại Praha (Cộng hòa Séc) với sự tham gia của gần 400 vận động viên đến từ 45 đoàn. Giám khảo của giải đều là những huyền thoại bóng đá nghệ thuật thế giới như Miran Pirner (Croatia), Kitti Szász (Hungary), Jordan Meunier (Pháp), Szymo Skalski (Ba Lan), Luki Chwieduk (Ba Lan), Rocco Karászi (Ba Lan), Hungary ), Juan Astorga (Chile)…

Đỗ Kim Phúc tiếc nuối khi học trò Á quân 1 khoe sắc - ảnh 1

HLV Đỗ Kim Phúc (giữa) và các học trò

Đội tuyển Việt Nam (DKP Team) do Đỗ Kim Phúc làm trưởng đoàn cùng hai vận động viên Nguyễn Danh Quang và Nguyễn Anh Tuấn đã xuất sắc giành HCB nội dung đôi nam nữ. Đây là tấm huy chương đầu tiên của tâng bóng nghệ thuật Việt Nam tại một giải đấu cấp thế giới.

Lấy cảm hứng từ nét văn hóa truyền thống của người Á Đông là múa lân, huấn luyện viên Đỗ Kim Phúc (nhà vô địch tâng bóng nghệ thuật Châu Á) đã cùng các học trò xây dựng một tiết mục kết hợp loại hình múa độc đáo này. Dân gian đường phố và nghệ thuật che nắng.

Đỗ Kim Phúc tiếc nuối khi học trò Á quân 1 khoe sắc - ảnh 2

Hiệu suất độc đáo

Đỗ Kim Phúc tiếc nuối khi học trò chỉ giành ngôi Á quân ném bóng nghệ thuật - ảnh 3

Hai vận động viên Việt Nam

\N

Tiết mục được ban giám khảo đánh giá cao và cho điểm tối đa 25/25. Số điểm mà Anh Tuấn và Danh Quang giành được bằng số điểm của cặp vô địch đến từ Nhật Bản là Yoshi và Yuji. Tuy nhiên, DKP Team xếp sau do chỉ số phụ (điểm thấp hơn ở vòng loại). Cặp vô địch của giải đã có 20 năm chơi bóng nghệ thuật, 7 lần tham dự Siêu bóng và vô địch 3 lần ở nội dung này.

Chia sẻ cảm xúc sau giải đấu, Danh Quang cho biết toàn đội rất vinh dự và tự hào khi lần đầu tiên có mặt tại giải bóng đá lớn nhất thế giới. Danh Quang cho biết: “Hôm diễn ra vòng loại, vì run và hồi hộp nên cả hai người chơi đều không tự tin, mắc một vài lỗi trong khi biểu diễn. Tuy nhiên, đến ngày thi cuối cùng, hai anh em cảm thấy rất thoải mái nên Họ đã thể hiện hết khả năng của mình. Điểm tuyệt đối ở vòng chung kết là một sự ghi nhận tuyệt vời ”.

Còn Anh Tuấn tâm sự: “Tôi cảm thấy thực sự hạnh phúc khi lần đầu tiên đứng ở vị trí thứ 2 trong lần đầu tiên bước ra đấu trường thế giới, nơi mà trước đây chưa có cầu thủ nghệ thuật nào của Việt Nam tham dự”.

HLV Đỗ Kim Phúc tỏ ra hơi tiếc nuối khi không thể giành ngôi vị cao nhất. Nhà vô địch tâng bóng nghệ thuật châu Á cho biết, ý tưởng biểu diễn màn múa lân này được cả đội ấp ủ 4 tháng trước giải và tập luyện ngày đêm để có màn trình diễn tốt nhất.

“Các anh em đã làm việc rất chăm chỉ để biến điều không tưởng này thành hiện thực. Khi Tuấn và Quang biểu diễn, bạn bè quốc tế rất ấn tượng. Khi MC đọc tin đội tuyển Việt Nam chỉ đạt giải nhì, tôi hơi buồn và tiếc nuối vì với màn trình diễn tuyệt vời của hai vận động viên Việt Nam, tôi tin vào một chức vô địch. Chắc chắn năm sau chúng tôi sẽ trở lại và cố gắng chinh phục ngôi vị cao nhất ”, HLV Đỗ Kim Phúc chia sẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *