Đoạn giới thiệu đầu tiên cho Tài liệu ‘In Viaggio’ của Gianfranco Rosi về Giáo hoàng Francis

Rate this post

Đoạn giới thiệu đầu tiên cho Tài liệu ‘In Viaggio’ của Gianfranco Rosi về Giáo hoàng Francis

bởi Alex Billington
Ngày 2 tháng 11 năm 2022
Nguồn: YouTube

Đoạn giới thiệu tài liệu du lịch

“Đừng sợ nằm mơ.” The Match Factory đã tiết lộ đoạn giới thiệu cho bộ phim tài liệu tiếp theo do nhà làm phim từng đoạt giải thực hiện Gianfranco Rosi (nổi tiếng nhất với Lửa trên biểnĐêm). Mới nhất của anh ấy có tiêu đề Đi du lịchdịch từ tiếng Ý sang Trên đường đi, trong đó ông theo dõi các chuyến đi của Giáo hoàng Francis. Trong chín năm đầu tiên của triều đại giáo hoàng, Đức Thánh Cha Phanxicô đã thực hiện tổng cộng 37 chuyến công du tới 53 quốc gia, tập trung vào các vấn đề quan trọng nhất của ngài: nghèo đói, di cư, môi trường, đoàn kết và chiến tranh. Bị hấp dẫn bởi thực tế là hai chuyến đi của Đức Phanxicô, chuyến đầu tiên đến những người tị nạn hạ cánh ở Lampedusa và một chuyến khác vào năm 2021 tới Trung Đông, phản ánh hành trình của những bộ phim gần đây nhất của ông, Rosi theo dõi các Trạm Thập giá của Giáo hoàng, xem những gì ông nhìn thấy, nghe những gì ngài nói và tạo ra một cuộc đối thoại giữa các đoạn phim lưu trữ về chuyến đi của Đức Phanxicô, những hình ảnh do chính Rosi chụp, lịch sử gần đây và tình hình thế giới ngày nay. Nghe có vẻ như một khái niệm hấp dẫn cho một bộ phim. Không có nhiều cảnh trong trailer này, nhưng có vẻ như nó rất đáng để xem (phim cũng chỉ có 80 phút).

Đây là đoạn giới thiệu chính thức (+ áp phích) cho bộ phim tài liệu của Gianfranco Rosi Đi du lịchtrực tiếp từ YouTube:

Bộ phim là chân dung của một người đàn ông khiến chúng ta nhìn xa hơn và suy ngẫm về các chủ đề phổ quát. Thách thức đầu tiên của In Viaggio là chiếu những bộ phim được thực hiện để đáp ứng nhu cầu truyền hình bằng ngôn ngữ điện ảnh. Tuy nhiên, khi quá trình biên tập được tiến hành, nhu cầu về các cuộc hành trình của Giáo hoàng tổ chức một cuộc đối thoại với tư liệu lịch sử từ các kho lưu trữ và với các phần của một số bộ phim của chính tôi. Và cuối cùng là quay những cảnh mới. Một thách thức khác là tạo ra một cái kết cho một bộ phim đang được thực hiện, được định sẵn là vẫn để ngỏ. Một bộ phim tiếp nối các cuộc hành trình của Đức Thánh Cha Phanxicô trong tương lai sẽ đề cập đến những chủ đề mới, những suy tư mới. –Giám đốc Gianfranco Rosi

Áp phích tài liệu du lịch

Năm 2013, ngay sau khi đắc cử, Giáo hoàng Phanxicô đã đến Lampedusa. Vào năm 2021, anh đã có một chuyến hành trình quan trọng đến Trung Đông, tới Iraq và Kurdistan. Những địa điểm tương tự mà Gianfranco Rosi đã mô tả ở Fuocoammare và Notturno. Trong 9 năm làm giáo hoàng, Đức Phanxicô đã thực hiện 37 cuộc hành trình, đến thăm 53 quốc gia. Cho dù ở Ý, Brazil, Cuba, Hoa Kỳ, lục địa châu Phi hay Đông Nam Á, hành trình của ông đã đi theo đường hướng dẫn các chủ đề trung tâm của thời đại chúng ta: nghèo đói, thiên nhiên, di cư, lên án chiến tranh, đoàn kết. Trong một loại Via Crucis, Đức Phanxicô đã làm nhân chứng cho sự đau khổ của thế giới và nhận ra rằng khó làm thế nào hơn là đưa ra lời an ủi và sự hiện diện của ngài Gianfranco Rosi đã kể lại các cuộc hành trình của Giáo hoàng, xem những bộ phim có đã ghi lại chúng. Trong số này, đã có một bộ phim của riêng ông ấy và kế hoạch của nó là một bộ phim cực kỳ đơn giản: ông ấy đi theo Đức giáo hoàng, nhìn những gì ông ấy thấy, lắng nghe những gì ông ấy nói. Khi quan sát Đức Giáo Hoàng khi ngài nhìn ra thế giới, Rosi đã thiết lập một cuộc đối thoại ở khoảng cách xa giữa các đoạn phim lưu trữ về các cuộc hành trình mục vụ của Đức Phanxicô, hình ảnh của các bộ phim của chính ngài, các sự kiện hiện tại và lịch sử gần đây. Tạo ra sự cân bằng giữa dòng chảy tuyến tính của thời gian và ký ức của rạp chiếu phim.

Đi du lịch được đạo diễn bởi nhà làm phim tài liệu nổi tiếng người Mỹ gốc Ý Gianfranco Rosiđạo diễn phim doc Người chèo thuyền, Dưới mực nước biển, Phòng Sicario 164, Holy Gra, Lửa trên biển (Fuocoammare), Đêm trước đây. Do Donatella Palermo và Gianfranco Rosi sản xuất. Bộ phim này ban đầu được công chiếu tại Liên hoan phim Venice 2022 với vai trò Out of Competition. Nhà máy Diêm đang xử lý doanh số bán hàng trên toàn thế giới. Nó đã được khai trương tại Ý vào tháng 10 năm nay. Chưa đặt ngày phát hành tại Hoa Kỳ – hãy theo dõi để cập nhật. Ấn tượng đầu?

Tìm thêm bài viết: Phim tài liệu, để xem, đoạn giới thiệu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *