Đoạn giới thiệu mới về việc khôi phục 4K bộ phim kinh điển ‘The Conformist’ của Bertolucci

Rate this post

Đoạn giới thiệu mới về việc khôi phục 4K bộ phim kinh điển ‘The Conformist’ của Bertolucci

của Alex Billington
Ngày 8 tháng 12 năm 2022
Nguồn: YouTube

Đoạn giới thiệu 4K của The Conformist

Kino Lorber đã tiết lộ một đoạn giới thiệu phục hồi 4K hoàn toàn mới cho bộ phim kinh điển về chủ nghĩa phát xít Ý năm 1970 người tuân thủđược thực hiện bởi đạo diễn biểu tượng bernardo bertolucci. Bộ phim ban đầu được chiếu cách đây 51 năm tại các rạp ở Hoa Kỳ, sau khi chiếu tại Liên hoan phim New York. Lấy bối cảnh nước Ý của Mussolini vào những năm 1930, bộ phim theo chân một người đàn ông Ý nhu nhược trở thành một tên phát xít láu cá và ra nước ngoài tới Paris để dàn xếp vụ ám sát người thầy cũ của mình, hiện là một nhà bất đồng chính kiến ​​cánh tả. các ngôi sao điện ảnh Jean-Louis Trinticyvới Stephanie Sandrelli, Gaston Moschin, Dominique Sanda, Pierre Clémenti. Được Cineteca di Bologna cộng tác với Minerva Pictures khôi phục ở định dạng 4K, do Fondazione Bernardo Bertolucci giám sát hoàn toàn, tại phòng thí nghiệm L’Immagine Ritrovata, từ âm bản của máy ảnh gốc. Các nhà phê bình đã ca ngợi đây là “một bộ phim rực rỡ” với “những hình ảnh baroque và nổi bật nhất mà bạn từng xem”, có thiết kế sản xuất Art Deco ấn tượng. Như thường lệ, những tác phẩm kinh điển được yêu thích này chưa bao giờ trông đẹp hơn khi được khôi phục đúng cách ở độ phân giải 4K nguyên sơ và nếu bạn có thể xem bộ phim này trên màn hình lớn gần bạn – đừng bỏ lỡ cơ hội đó.

Đây là đoạn giới thiệu khôi phục 4K mới (+ áp phích) cho Bernardo Bertolucci’s người tuân thủtừ YouTube:

“Đưa bạn vào một thế giới của phong cách thuần túy… Hấp dẫn vì nó giống như sự tái tạo của một chuyển động lịch sử đầy tranh cãi – cuối những năm 30 – nó thậm chí còn gợi nhiều cảm xúc hơn về một thời kỳ khác, cuối những năm 60 và đầu những năm 70, khi điện ảnh dường như đang bước vào thời kỳ thịnh vượng. thời kỳ suy đồi mà cũng là tuổi trẻ thứ hai.’” –ÁO Scott của Thời báo New York

phim tuân thủ

Áp phích tuân thủ năm 1970

Ở Ý của Mussolini, nam diễn viên Jean-Louis Trinticy đóng vai Marcello Clerici bị kìm nén, người cố gắng thanh lọc ký ức về một tập phim đồng tính luyến ái trẻ trung – và giết người – gia nhập phe Phát xít trong một nỗ lực tuyệt vọng để hòa nhập. Khi Judas miễn cưỡng lái xe đến Gethsemane cá nhân của mình (vụ ám sát người cánh tả cố vấn), anh ấy quay lại bữa tiệc khiêu vũ dành cho người mù; nhà thương điên trong sân vận động; và vợ Stefania Sandrelli và người tình Dominique Sanda nhảy điệu tango trong hội trường của tầng lớp lao động. Nhưng đó chỉ là một số trong tuyển tập của bộ phim kinh dị chính trị này, những phần khác bao gồm tuần trăng mật của Trintignant kết hợp với Sandrelli trong một toa xe lửa khi mặt trời lặn bên ngoài cửa sổ; một bim bim nằm trên bàn làm việc của một viên chức phát xít, thoáng thấy trong góc khuất của văn phòng hầm hố của ông ta; bàn tay của một nạn nhân bị sát hại để lại những vệt máu trên chiếc limousine đậu trong một khu rừng lạnh giá. Kiệt tác của Bernardo Bertolucci, chuyển thể từ Alberto Moravia cuốn tiểu thuyếttự hào có giao diện Art Deco đích thực do nhà thiết kế sản xuất tạo ra Ferdinand Scarfiottimột điểm số tuyệt vời Georges Deleruevà kỹ xảo điện ảnh màu ngoạn mục của nhạc trưởng Victor Storaro.

người tuân thủcòn được biết là người tuân thủ bằng tiếng Ý, được viết và đạo diễn bởi nhà làm phim bậc thầy huyền thoại người Ý bernardo bertoluccibộ phim điện ảnh thứ tư của anh ấy vào thời điểm đó, được thực hiện chỉ hai năm trước khi anh ấy tiếp tục làm đạo diễn Bản Tango cuối cùng ở Paris. Nó dựa trên tiếng Ý tiểu thuyết cùng tên được viết bởi Alberto Moravia. Ban đầu bộ phim được công chiếu lần đầu tại Liên hoan phim Berlin năm 1970, trước khi chiếu tại Liên hoan phim New York lần thứ 8 vào cuối năm đó, chiếu tại các rạp ở Hoa Kỳ vào đầu năm 1971. Bản phục hồi 4K của người tuân thủ khởi chiếu tại một số rạp chọn lọc của Hoa Kỳ (bắt đầu từ Diễn đàn Điện ảnh ở NYC) vào Ngày 6 tháng 1 năm 2023. Để biết thông tin, hãy truy cập trang web của KL.

Tìm thêm bài viết: Để xem, Đoạn giới thiệu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *