Đôi Cánh Nhỏ | mối đe dọa phim

Rate this post

Đôi cánh nhỏ đã đến như một bất ngờ thú vị tại IFFI’22. Được chiếu với Siya, bộ phim được tặng kèm một bộ phim truyện do khán giả ưu tiên lựa chọn. Tôi không hề biết rằng cú short cảm động này sẽ trở thành điểm nổi bật trong ngày. Đôi cánh nhỏ là một bộ phim ngắn được sản xuất độc lập có sự góp mặt của đạo diễn đầu tay Naveenkumar Muthaiah trong lĩnh vực làm phim.

Lấy bối cảnh ở vùng cực của vùng nông thôn Tamil Nadu (Ấn Độ), Đôi cánh nhỏ hình dung hậu quả của việc đảo ngược vai trò trong một hộ gia đình Ấn Độ bảo thủ. Đó là câu chuyện về một người phụ nữ phải vật lộn để đáp ứng những nhu cầu cơ bản hàng ngày khi cô ấy là trụ cột gia đình và người chăm sóc ngôi nhà của mình. Trong khi một bộ phận lớn xã hội Ấn Độ đang phát triển nhanh hơn các chuẩn mực giới tính truyền thống, Đôi cánh nhỏ nhắc nhở chúng ta về sự thiếu thay đổi trong những quan niệm đó trong các nền văn hóa chính thống hơn.

Người chồng nằm liệt, không tìm được việc làm, phải nhờ vợ chăm sóc. Tuy nhiên, sự thay đổi này khỏi khuôn mẫu giới tính xã hội khiến anh ta ghen tị. Biết rằng không đủ lương để ăn, anh ta muốn một bữa ăn hoàn chỉnh với thịt gà được phục vụ cho anh ta. Người vợ tiết kiệm và đầu tư cho bữa ăn tiếp theo, nhưng người chồng kiêu hãnh và giận dữ lại bị ám ảnh bởi việc khẳng định sự thống trị của mình và đạt được thỏa mãn.

“…mắc kẹt trong một cuộc hôn nhân cay đắng bị đẩy đến bờ vực khi người chồng bị liệt của cô trở nên ám ảnh với ăn gà trống chiến thắng bánh mì của họ.”

Do đó, bắt đầu một cuộc tranh chấp giữa một người đàn ông và vợ của anh ta, giữa hai nhóm giá trị khác biệt và những tâm lý khác biệt nhau. Liệu người vợ có thể vực dậy qua những khổ đau cáu gắt hàng ngày này hay việc người chồng ngoan cố khẳng định thân phận ‘đàn ông’ của mình sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường? Vấn đề có vẻ nhỏ nhặt này lại là điều làm sáng tỏ mấu chốt và mục đích của Đôi cánh nhỏ.

Thậm chí thêm một chút vào câu chuyện sẽ làm hỏng Little Wings. Nhưng có những yếu tố rõ ràng về thành kiến ​​giới tính và thực hành văn hóa phân biệt đối xử mà bộ phim nhắm đến và thể hiện một cách xuất sắc nhất.

Trong một cuộc trò chuyện sau buổi chiếu, đạo diễn Naveen Mu (tên viết tắt được ghi nhận của ông) đã truyền đạt những trải nghiệm cá nhân đã thu hút ông đến với câu chuyện mà trước đó ông đã đặt tên là A Fool’s Paradise như thế nào. Đó là một tiêu đề phù hợp để thể hiện quan niệm sai lầm của người chồng về địa vị đàn ông của anh ta trong gia đình và ước mơ có một bữa ăn đầy thịt của anh ta có thể thành hiện thực mà không có hậu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *