Đối thoại giữa lãnh đạo huyện Di Linh với thanh niên

Rate this post

(LĐ Online) – Sáng 29-9, UBND huyện Di Linh tổ chức chương trình đối thoại giữa lãnh đạo huyện với thanh niên trên địa bàn năm 2022 với chủ đề “Thanh niên huyện Di Linh với khởi nghiệp, lập nghiệp “.Chủ tịch UBND huyện Di Linh đối thoại với thanh niên
Chủ tịch UBND huyện Di Linh đối thoại với thanh niên

Chủ trì chương trình có các đồng chí: Đinh Văn Tuấn – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Ông Trần Đức Công – Chủ tịch UBND huyện; Ông Phạm Hồng Ngoại – Trưởng phòng Nội vụ; Chị Lê Thị Đào Loan – Bí thư Huyện Đoàn Di Linh cùng sự tham gia của hơn 100 bạn trẻ đại diện cho tuổi trẻ toàn huyện

Đồng chí Phạm Hồng Ngoại trình bày một số điểm mới của Luật Thanh niên năm 2020; các chỉ tiêu của Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021 – 2030; mục tiêu Chương trình phát triển thanh niên huyện Di Linh giai đoạn 2022 – 2030.

Ban Thường vụ Huyện đoàn báo cáo thực trạng phong trào thanh niên khởi nghiệp và một số nội dung về thực trạng phong trào thanh niên khởi nghiệp trên địa bàn huyện.

Tại chương trình, đã có 14 câu hỏi được đoàn viên, thanh niên đặt ra đối với lãnh đạo UBND huyện. Hầu hết các ý kiến ​​đều tập trung vào các vấn đề như: Hỗ trợ học nghề; hỗ trợ tìm kiếm việc làm, hướng nghiệp và khởi nghiệp; chính sách phát triển kinh tế thanh niên…; hỗ trợ vốn vay cho thanh niên khởi nghiệp; cách thức và điều kiện tiếp cận vốn; Chương trình cho vay của ngân hàng chính sách đối với thanh niên còn hạn chế ở một số đối tượng, có nhu cầu mở rộng đối tượng vay; phát triển kỹ năng sống trong đoàn viên thanh niên; các giải pháp, phương án giải quyết việc làm, khuyến khích thanh niên bám trụ tại địa phương; thu hút đầu tư, giải quyết vấn đề đầu ra cho nông sản trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19…; Mong huyện có các chương trình xúc tiến thương mại để giới thiệu sản phẩm của địa phương, giải quyết đầu ra cho nông sản …Thanh niên phát biểu ý kiến ​​tại hội nghị
Thanh niên phát biểu ý kiến ​​tại hội nghị

Đại diện lãnh đạo UBND, các phòng, ban của huyện Di Linh đã giải đáp những thắc mắc của đoàn viên, thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. , cũng như tuyên truyền sâu rộng cho thanh niên hiểu biết về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Đức Công – Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến, kiến ​​nghị, đề xuất của thanh niên. Các ý kiến, kiến ​​nghị của thanh niên đã được lãnh đạo các cơ quan, đơn vị cơ bản trao đổi, giải đáp phần nào tâm tư, nguyện vọng, băn khoăn của thanh niên trên địa bàn huyện.

Để phát huy hơn nữa vai trò tiên phong, xung kích của đoàn viên, thanh niên tham gia phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương, thời gian tới, các cấp ủy Đảng, chính quyền và đội ngũ thanh niên cần quan tâm chỉ đạo. Trung tâm thực hành tập trung theo dõi, tổng hợp và trao đổi, tiếp thu nghiêm túc các ý kiến, kiến ​​nghị của thanh niên, từ đó nghiên cứu, đề xuất các giải pháp, đề án, dự án phát triển thanh niên trong thời kỳ mới. ; quan tâm hỗ trợ, thúc đẩy thanh niên đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong bối cảnh tác động mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số hiện nay.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các bạn trẻ trong huyện hãy chủ động bắt đầu ngay từ hôm nay, từ những gì mình đang có, công việc mình đang làm, trên chính mảnh đất quê hương, nắm bắt xu thế thời đại. hiện đại, hướng tới những gì xã hội cần để khởi nghiệp. Mỗi thanh niên cũng cần tích cực học tập, tự nghiên cứu nâng cao trình độ văn hóa, chuyên môn, khoa học, kỹ thuật, nghiệp vụ, kỹ năng mềm để thích ứng với thị trường lao động trong nước và thị trường lao động trong nước. thị trường lao động quốc tế.

Lãnh đạo huyện luôn động viên, tạo điều kiện, hướng dẫn, định hướng, tư vấn chỉ đạo, hỗ trợ kỹ thuật, vốn, tìm kiếm thị trường và luôn là người bạn đồng hành cùng thanh niên trên con đường tự lực cánh sinh. Khởi nghiệp, hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều mô hình thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp thành công, hiệu quả, gắn với trách nhiệm bảo vệ môi trường, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của huyện.

Tại hội nghị, các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện cũng đã trao danh sách đoàn viên ưu tú để cấp ủy bồi dưỡng, phát triển đảng viên trong thời gian tới.

Hoàng yến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *