Đội tuyển futsal Việt Nam dừng bước ở tứ kết Giải vô địch Futsal châu Á 2022

Rate this post

Iran đang là đương kim vô địch, giành 12 chiếc cúp trong 15 lần giải đấu này được tổ chức nên không nghi ngờ gì về sức mạnh của đối thủ.

Đội tuyển futsal Việt Nam dừng bước ở tứ kết Giải vô địch Futsal châu Á 2022 - Ảnh 1.

Tất nhiên, đội tuyển futsal Việt Nam không được coi là đối thủ xứng tầm với Iran. Tuy nhiên, đoàn quân của Diego Giustozii quyết tâm không bỏ cuộc.

Bước vào trận đấu với thế trận chủ động và chắc chắn bên phần sân nhà, đội tuyển futsal Việt Nam đã phải chịu sức ép rất lớn trước sức tấn công mạnh mẽ của đối thủ.

Đội tuyển futsal Việt Nam dừng bước ở tứ kết Giải vô địch Futsal châu Á 2022 - Ảnh 2.

Ở trận đấu này, thủ môn Hồ Văn Ý tiếp tục trở thành gương mặt nổi bật nhất của đội chủ nhà với pha bay người cản phá như người nhện, chọc thủng lưới ít nhất 10 bàn thua cho đội tuyển futsal Việt Nam.

Điển hình là ở phút 12, từ tình huống để mất bóng khi sử dụng đấu pháp sức mạnh, Đức Hòa buộc phải phạm lỗi tổng hợp thứ 6 dẫn đến quả phạt đền từ chấm 11m. Thủ môn Văn Ý cản phá cú sút của Javan.

Tuy nhiên, một cầu thủ xuất sắc là không đủ trước dàn sao Iran đẳng cấp thế giới.

Đội tuyển futsal Việt Nam dừng bước ở tứ kết Giải vô địch Futsal châu Á 2022 - Ảnh 3.

Trở lại với diễn biến trên sân, sau một thời gian vất vả tìm kiếm bàn gỡ thì ngay phút thứ 6, Iran cũng đã có được bàn thắng khai thông thế bế tắc. Từ quả phạt góc, Tayebi bắt vô-lê đẹp mắt, làm tung lưới đối phương. Đội tuyển futsal Việt Nam.

Ba phút sau, Rafiei Pour sút xa, ghi bàn thứ hai cho Iran. Phút thứ 10, Rafiei Pour tung cú sút xa hiểm hóc, nâng tỷ số lên 3-0 cho đối thủ.

Đội tuyển futsal Việt Nam dừng bước ở tứ kết Giải vô địch Futsal châu Á 2022 - Ảnh 4.

Trong khoảng thời gian còn lại của hiệp 1, Iran có thêm bàn thắng do công của Tayebi khi khung thành ĐT futsal Việt Nam bỏ trống do sử dụng đấu pháp sức mạnh.

Không tạo được thế trận tốt trước đối thủ, tuyển futsal Việt Nam không có nhiều tình huống làm tường để có thể hy vọng có bàn thắng rút ngắn cách biệt.

Tình huống đáng kể nhất là ở phút 15, khi cướp được bóng trong chân đối thủ, Thịnh Phát đối mặt với thủ môn Momeni nhưng cú sút của anh lại đi trúng người đối phương.

Đội tuyển futsal Việt Nam dừng bước ở tứ kết Giải vô địch Futsal châu Á 2022 - Ảnh 5.

Sang hiệp 2, Iran tiếp tục gia tăng sức ép lên phần sân của thủ môn Văn Ý trong nỗ lực tìm kiếm bàn gỡ của tuyển futsal Việt Nam.

Phút 24, Từ quả phạt góc, Bayzar băng vào đệm bóng cận thành nâng tỷ số lên 5-0 cho Iran. Ba phút sau, Oladghobad sút phạt góc ghi bàn thứ sáu cho Iran.

Phút 32, Tayebi cắt bóng đẹp mắt để hoàn tất cú hat-trick cho riêng mình. Phút 37, Abbasi có pha đi bóng tinh tế qua đầu thủ môn Văn Ý, nâng tỷ số lên 8-0 cho Iran.

Dù rất nỗ lực nhưng tuyển futsal Việt Nam không có nhiều cơ hội tiếp cận khung thành đối phương.

Đội tuyển futsal Việt Nam dừng bước ở tứ kết Giải vô địch Futsal châu Á 2022 - Ảnh 6.

Phải đến phút 37, đoàn quân của Diego Giustozii mới có bàn rút ngắn tỷ số sau một pha phối hợp ăn ý.

Từ cánh trái, Nhan Gia Hùng chuyền bóng để Đức Hòa thoát xuống cận thành tung cú sút đẹp mắt ghi bàn mở tỷ số cho tuyển futsal Việt Nam.

Chung cuộc, tuyển futsal Việt Nam thua Iran với tỷ số 1-8 và dừng bước ở tứ kết giải futsal châu Á 2022.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *