Đồng hồ cao cấp phát triển các sản phẩm tầm trung để thu hút khách hàng mới

Rate this post

Các thẻ giá cao nhất và những cải tiến tiên tiến nhất có xu hướng thu hút sự chú ý đối với ngành công nghiệp đồng hồ, chẳng hạn như: Tag Heuer Carrera Plasma – một trong những phong trào lần đầu tiên sử dụng kim cương từ bên trong. phòng thí nghiệm; hay Bulgari Octo Finissimo Ultra – một tác phẩm công nghệ chỉ dày 1,8mm …

Nhưng bên cạnh đó, các nhà sản xuất đồng hồ cũng chú trọng nhiều đến việc làm mới các sản phẩm mang tính biểu tượng cũ và tung ra các mẫu đồng hồ có giá thấp hơn, thường dưới 3.500 bảng Anh, để thu hút khách hàng trẻ tuổi. đang tìm mua một chiếc đồng hồ với thu nhập đầu tiên của họ.

Theo Vogue Business, Tag Heuer đã tân trang lại bộ sưu tập Công thức 1, có giá từ £ 1,050, trong khi Bulgari đã cập nhật đồng hồ Bulgari Aluminium với dây đeo cao su, có giá từ £ 2,430. Dior đã tung ra các phiên bản thép của bộ sưu tập La D de Dior và Gem Dior với giá khởi điểm lần lượt là 2.600 bảng Anh và 3.500 bảng Anh. Tại Watches & Wonders ở Geneva vào tháng 4 năm nay, Cartier đã giới thiệu những chiếc đồng hồ đầy màu sắc và giá cả phải chăng trong bộ sưu tập Tank cổ điển của mình, với giá khởi điểm từ 2.400 bảng Anh.

Hoạt động gia tăng của các thương hiệu trong phân khúc này liên quan đến sự chuyển dịch kinh tế vĩ mô đang diễn ra và nhu cầu cấp thiết trong việc kết nối với khách hàng trẻ. Thế hệ Z đã đổ xô mua đồng hồ kỹ thuật số trong khi các nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ đang bận rộn tiếp thị đồng hồ cao cấp cho những người siêu giàu. Điều đó đã mang lại lợi nhuận trong một số năm khi giới thượng lưu thèm muốn những món đồ độc quyền, cùng với sự gia tăng giá trị của các triệu phú và tỷ phú tiền điện tử.

Dior dã tung ra phiên bản cũ của La D de Dior và bộ sưu tập;  Gem Dior, giá khởi điểm lần lượt là 2.600 bảng Anh và 3.500 bảng Anh.
Dior đã tung ra các phiên bản thép của bộ sưu tập La D de Dior và Gem Dior, với giá khởi điểm lần lượt là 2.600 bảng Anh và 3.500 bảng Anh.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất đồng hồ nhận thức sâu sắc sự cần thiết phải kết nối với những khách hàng trẻ tuổi, những người đại diện cho tương lai của thị trường. Thị trường đồng hồ thông minh là một thách thức dài hạn. Theo một nghiên cứu của Counterpoint, chỉ riêng Apple, chiếm 40% thị phần smartwatch, đã xuất xưởng 33,9 triệu chiếc vào năm 2020. Trong khi đó, khoảng 13,8 triệu sản phẩm đồng hồ Thụy Sĩ. bán trong cùng một năm.

Những con số này đang khiến các thương hiệu tập trung vào phân khúc đồng hồ giá rẻ. Craig Bolton, đại diện của Vương quốc Anh và Châu Âu cho nhà bán lẻ Watches of Switzerland Group lưu ý rằng “đồng hồ tầm trung thường là điểm khởi đầu trong hành trình của khách hàng vào thế giới đồng hồ Thụy Sĩ”. Trong khi ông quan sát rằng đại dịch “chứng kiến ​​sự bùng nổ trong phân khúc cao cấp”, ông nói rằng “thị trường cho các sản phẩm tầm trung cũng rất sôi động”.

Antoine Pin, người đứng đầu bộ phận đồng hồ tại Bulgari, cho biết phân khúc cao cấp có khả năng duy trì khả năng phục hồi trong môi trường kinh tế vĩ mô bất lợi. Tuy nhiên, anh thừa nhận: “Khi chúng tôi tham gia vào phân khúc đồng hồ cao cấp, độ tuổi trung bình của khách hàng cao, vì vậy nếu đồng hồ của chúng tôi bắt đầu ở mức giá cao, chẳng hạn như khoảng 10.000 bảng Anh. Nước Anh, chúng tôi đã bỏ qua một số lượng lớn những người trẻ tuổi, những người rất có thể sẽ mua những sản phẩm đắt tiền của chúng tôi khi họ già đi. “

Theo ông Pin, một điểm ưu tiên khác của đồng hồ tầm trung là khả năng tạo ra doanh số bán hàng lớn, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp và thị trường nói chung. Điều này hiển thị trong hệ thống dữ liệu. Xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ có giá từ 500 đến 3.000 Euro giảm đều đặn từ năm 2018 đến năm 2021 (giảm 16%, từ 3.689.000 xuống 3.087.000 chiếc), nhưng riêng nửa đầu năm 2022 cho thấy mức tăng trưởng ở loại giá này là 6%.

Serpenti Misteriosi Secret Watch và đồng hồ Bulgari Aluminium được cập nhật của Bulgari với dây cao su, có giá từ £ 2.430.
Đồng hồ bí mật Serpenti Misteriosi và đồng hồ Bulgari Aluminium được cập nhật của Bulgari với dây đeo cao su, có giá từ £ 2.430.

Các nhà sản xuất chuyên về phân khúc này cũng cho biết xu hướng tích cực trong doanh số bán đồng hồ tầm trung, chẳng hạn như thương hiệu Hamilton thuộc sở hữu của Swatch Group, theo CEO Vivian Stauffer, có doanh số bán hàng. Doanh số toàn thị trường tăng 20%.

Trong số các thương hiệu đang muốn mở rộng dòng sản phẩm cả tầm trung và cao cấp là Breitling. Theo Giám đốc điều hành Georges Kern, cả dòng đồng hồ thể thao Endurance Pro và dòng Premier Heritage và Super Chronomat cao cấp đều đạt được “thành công vang dội” như nhau trong sáu tháng đầu năm nay.

Đặc biệt, trong thời điểm nền kinh tế có khả năng suy giảm mạnh với lạm phát cao, các thương hiệu cao cấp với các sản phẩm tầm trung càng có cơ hội tốt nhất. Luca Solca, nhà phân tích cấp cao của công ty tư vấn Bernstein cho biết: “Trong thời kỳ suy thoái, người tiêu dùng có xu hướng tập trung chi tiêu vào các thương hiệu hàng đầu. Nhưng các khoản chi tiêu của họ đều nằm trong giới hạn có thể chấp nhận được. Vì vậy, việc mua một sản phẩm có giá vừa phải của một thương hiệu siêu sang là một lựa chọn hợp lý ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *