DU LỊCH Ở Ý, MỘT Chuyến Đi Không Trippy

Rate this post

Đánh giá Rotterdam 2023: DU LỊCH ĐẾN Ý, MỘT Chuyến đi không mệt mỏi

Điều đầu tiên xuất hiện trong đầu những người hâm mộ phim cũ khi họ nghe thấy một tiêu đề như Các chuyến đi đến Ý sẽ là: “À, bộ phim Rossellini năm 1954 với Ingrid Bergman” và họ đã nhầm. Bộ phim đó có nhiều tên nhưng gần với cái này nhất là Hành trình đến Ý (lưu ý chữ “s” bị thiếu). Các chuyến đi đến Ý là bộ phim mới của Sophie Letourneur, một bộ phim chính kịch về mối quan hệ hài hước khô khan đã có buổi ra mắt thế giới tại Liên hoan phim Quốc tế Rotterdam vào cuối tuần trước.

Trong Các chuyến đi đến Ý chúng tôi theo chân Sophie (do chính Sophie Letourneur thủ vai) và Jean-Philippe (Philippe Katerine), một cặp vợ chồng người Pháp. Khi họ đã ngoài năm mươi, có công việc căng thẳng và phải chăm sóc một cậu con trai nhỏ, họ hơi mệt mỏi và theo Sophie, họ rất cần một kỳ nghỉ không có trẻ con. Jean-Philippe ít bị thuyết phục hơn. “Nếu có điều gì đó cần sửa chữa, bạn cần sửa chữa nó trong công việc hàng ngày của mình, không phải bằng cách đi nghỉ, nếu không sau đó bạn sẽ quay lại với những vấn đề tương tự…” là phương châm của anh ấy.

Mặc dù vậy, Sophie thắng, vì vậy cặp đôi lên kế hoạch cho một chuyến đi ngắn ngày, chỉ vài ngày cho riêng họ, và sau đó một phần ba thời lượng phim dành cho việc tranh cãi về việc sẽ đi đâu. Độc giả tinh ý của tiêu đề sẽ biết họ kết thúc ở đâu. Nhưng tất nhiên, một kỳ nghỉ có thực sự là một kỳ nghỉ nếu bạn mang theo mình? Hóa sinh không phù hợp, những bất tiện khi đi lại, lo lắng liệu đứa trẻ có ổn với đội quân trông trẻ của mình không… Và trong khi miền Nam nước Ý đẹp tuyệt vời (hầu hết các “chuyến du lịch” diễn ra trên và xung quanh đảo Sicily) , nó cũng rất đông khách du lịch và những người Ý không mấy ấn tượng. Sophie và Jean-Philippe chỉ đánh đổi căng thẳng hàng ngày để lấy những căng thẳng khác nhau, và cuối cùng không ngừng đào bới những thứ cũ kỹ. Bộ phim của Rossellini thậm chí còn được đề cập bởi Jean-Philippe, nhưng trước khi diễn ra một cuộc thảo luận về điện ảnh cổ điển, Sophie đã hạ gục anh ta bằng câu “Bạn rất thích Ingrid Bergman”.

Không có gì trong số này là hoàn toàn mới nhưng Sophie Letourneur và Philippe Katerine trong vai cặp đôi rất thuyết phục, và Letourneur với tư cách là đạo diễn không né tránh những chi tiết ngớ ngẩn hoặc không phù hợp. Những “thảm họa” xảy ra trong phim không thuộc loại phức tạp hay hài hước, nhưng cho thấy ngay cả những trở ngại nhỏ nhất cũng có thể làm bạn mất vui như thế nào. Cô đảm nhận cặp đôi này là một trong những quan sát khô khan, vừa khắc nghiệt vừa thông cảm.

Điều đó không có nghĩa là thật thú vị khi xem những người này. Sau một thời gian, bạn hiểu ra vấn đề và bắt đầu phát ngán với chúng. Thật tuyệt khi bạn thấy Sophie và Jean-Philippe cố gắng loại bỏ sự khó chịu khỏi vẻ đẹp và sự thoải mái từ những điều bình thường, nhưng đặc biệt là khi họ bắt đầu hồi tưởng về những trận đánh nhau trong quá khứ, bạn sẽ đến mức đủ là đủ.

Các chuyến đi đến Ý chắc chắn không phải là một bộ phim tồi, nhưng thông điệp của nó khá tầm thường. Là một bộ phim truyền hình, không có nhiều kịch tính, và là một bộ phim hài, nó không quá hài hước. Tuy nhiên, đó là một quan sát tốt, nếu hơn 90 phút là một khoảng thời gian khá dài. Tuy nhiên, nhìn bề ngoài thì tôi vẫn cần đến thăm một vài nơi ở Ý, chỉ hy vọng không phải theo cách của Sophie và Jean-Philippe…

Công chúng ở Rotterdam dường như cũng nghiêng về quan điểm “chắc chắn không tệ”, cho bộ phim xếp hạng khán giả là 3,5 trên 5. “Không phải nam!”, như người Ý sẽ nói.

IFFR2023-ext1.jpg

Logo tình trạng hỗn loạn trên màn hình

Bạn có cảm thấy nội dung này không phù hợp hoặc vi phạm quyền của bạn không? Nhấp vào đây để báo cáo hoặc xem chính sách DMCA của chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *