Bạn Dân | mối đe dọa phim

Rate this post

BÂY GIỜ TRÊN NETFLIX! Với số lượng nặng bạn mọi người thực hiện cả phía trước máy quay (Eddie Murphy, Jonah Hill, Nia Long, Julia Louis-Dreyfus) và phía sau máy quay (Hill đóng vai trò biên kịch/nhà sản xuất, Đen-ish người sáng tạo Kenya Barris chỉ đạo) và các động lực chủng tộc/sắc tộc mang tính thời sự của nó, thật đáng ngạc nhiên khi cảm giác nhẹ nhàng đến thế nào. Điều đó không có nghĩa là không có nhiều tiếng cười đáng kể xuất phát từ cách thiết lập tình huống của nó: Hill là Ezra, một người đàn ông Do Thái đem lòng yêu Amira (Lauren London), một phụ nữ xuất thân từ một gia đình Hồi giáo da đen kiêu hãnh.

mấu chốt của Người bắt nguồn từ sự lóng ngóng sau đó của các gia đình (Louis-Dreyfus và David Duchovny trong vai cha mẹ của Ezra, Murphy và Long trong vai Amira) cố gắng điều chỉnh sự kết hợp của họ, xử lý nó theo một số cách không thoải mái. Là một bộ phim hài lãng mạn nhẹ nhàng, những xung đột bên trong tương đối nổi bật, còn lại ở khía cạnh rộng hơn của quang phổ (liệu một giáo sĩ Do Thái hay một giáo sĩ sẽ chủ trì buổi lễ?; Bữa tiệc độc thân của Ezra có sự tham dự của người bố vợ tương lai đáng ngờ của anh ấy ; bữa ăn tối giữa hai gia đình diễn ra tốt đẹp như mong đợi).

Vấn đề là ở thời điểm hai giờ, tất cả các cảnh đều có xu hướng kéo dài quá hạn sử dụng, với lời thoại giống như một phiên bản ngẫu hứng của Đoan xem ai se đên dung bưa tôi? Bộ phim không bao giờ có cảm giác muốn khai thác chiều sâu của sự kết hợp giữa hai chủng tộc mà lại giao nó cho các diễn viên dày dạn kinh nghiệm và để họ diễn xuất trong khi máy quay quay. Sau đó, khoảng hai phần ba, nó từ bỏ những cái bẫy hài hước của mình để thay thế bằng những đoạn phim có vấn đề tiêu chuẩn về cặp đôi đang vật lộn với mối quan hệ rách nát của họ. Đó là một sự thay đổi âm sắc được điện báo, trong khi được mong đợi, dẫn đến một kết luận không bao giờ thực sự xứng đáng.

Các bạn. (Từ trái sang phải) Eddie Murphy trong vai Akbar và Jonah Hill (Biên kịch-Nhà sản xuất) trong vai Ezra trong You People. Cr. Giáo xứ Lewis/Netflix © 2023.

“…với đoạn hội thoại giống như một phiên bản ngẫu hứng của Đoan xem ai se đên dung bưa tôi?”

Không có vấn đề gì khi Barris, chủ yếu được biết đến với các tác phẩm sitcom của anh ấy, áp dụng cấu trúc nhiều tập tương tự cho bộ phim. Các cảnh được ghép nối với nhau bằng cách chuyển đổi họa tiết theo phong cách MTV gây chói tai với số lượng nhạc nền lớn chói tai và một câu chuyện nhảy ngẫu nhiên theo tháng, tất cả đều không bao giờ cho phép khán giả đầu tư vào một số khía cạnh rắc rối hơn trong mối quan hệ của Ezra và Amira với nhau hoặc gia đình của họ.

Thay thế, bạn mọi người chọn cách vượt qua hết tình huống khó xử này sang tình huống khó xử khác, với rất ít thời gian để các nhân vật cảm thấy như những con người thực tế. Cũng thật đáng tiếc, vì có một số cú chọc ngoáy mạnh mẽ (những người theo chủ nghĩa tự do da trắng tự mãn, những người cảm thấy như thể khả năng của họ để loại bỏ những tên tuổi rap của thập niên 90 bằng cách nào đó “kết nối” họ với văn hóa; cảm giác thất vọng bị kìm nén của Amira e rằng cô ấy được coi là một “người phụ nữ da đen tức giận”).

Có một số khoảnh khắc hài kịch gay gắt, bao gồm cả cảnh bữa tối gây tranh cãi đã nói ở trên, trong đó họ tranh luận về sự tàn phá giữa Holocaust đối với chế độ nô lệ. Và, mặc dù rất có thể là do vô tình khi quay cảnh đó, nhưng cảnh đó được theo sau bởi một cuộc thảo luận khó chịu không kém giữa Ezra và bố vợ tương lai của anh ấy về một bài hát nào đó của Kanye West.

Nhưng những khoảnh khắc đó thoáng qua như Người chuyển sang cảnh tiếp theo một cách vụng về, không bao giờ cho phép vết cắn hài hước của nó để lại bất kỳ dấu ấn lâu dài nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *