Đưa Em Về | mối đe dọa phim

Rate this post

LIÊN HOAN PHIM SUNDANCE 2023 ĐÁNH GIÁ! Không thiếu những bộ phim nói về sự lâu bền của tình anh em ruột thịt. Đôi khi các mối quan hệ được kiểm tra bởi một sự kiện lớn, đó là trường hợp của nhà văn kiêm đạo diễn Liz Sargent. Đưa tôi về nhàmột bộ phim ngắn đầy tâm huyết kể về hai chị em đoàn tụ sau cái chết của mẹ.

Anna (Anna Sargent) là một phụ nữ thiểu năng nhận thức. Không thể tự chăm sóc bản thân, cô sống với mẹ (Joan Sargent). Nhưng bộ phim mở đầu một cách đáng ngại, với cảnh Anna hâm nóng một hộp súp trong lò vi sóng, điều mà chúng ta biết là cực kỳ nguy hiểm. Anna vô cùng lo lắng và hồi hộp vì mẹ cô không phản hồi. Cuối cùng, cô ấy gọi cho chị gái của mình, Emily (Jeena Yi), người đã nhận ra rằng mẹ của họ đã qua đời. Vì vậy, một cách tự nhiên, Emily trở về nhà và bắt đầu tìm cách hỗ trợ em gái mình tốt nhất.

Emily ngay lập tức nắm quyền kiểm soát và bắt đầu sàng lọc các giấy tờ, thuốc và hộp. Trong khi đó, Anna đang dần xử lý thực tế mới của mình, bất kể nó trông như thế nào – một cảnh quay đáng chú ý khi cô ấy nhìn mình trong gương khiến cô ấy nghi ngờ. Trong vai Emily cứng đầu, Jeena Yi trông có vẻ kiệt sức một cách đáng tin cậy trước hoàn cảnh hiện tại của mình. Các chính sách ngăn Emily nhận thông tin y tế cập nhật của Anna. Hơn nữa, các hộp rác tiếp tục chất đống. Sự lo lắng của Emily xuyên suốt được cảm nhận sâu sắc, phần lớn dựa trên việc Yi đã thể hiện xuất sắc với những gợi ý đối lập dễ chịu về sự khắc khổ và tế nhị.

Anna Sargent xuất hiện trong Đưa tôi về nhà của Liz Sargent, lựa chọn chính thức của chương trình Phim ngắn tại Liên hoan phim Sundance 2023. Phép lịch sự của Viện Sundance | ảnh của Film Gate Still. Tất cả các bức ảnh đều có bản quyền và chỉ có thể được báo chí sử dụng cho mục đích đưa tin hoặc biên tập các chương trình của Viện Sundance. Các bức ảnh phải được kèm theo một khoản tín dụng cho nhiếp ảnh gia và/hoặc ‘Courtesy of Sundance Institute.’ Nghiêm cấm sử dụng trái phép, thay đổi, sao chép hoặc bán logo và/hoặc ảnh.

“…Emily trở về nhà và bắt đầu tìm hiểu làm thế nào để hỗ trợ em gái của mình tốt.”

Diễn cùng với Yi là Anna Sargent đáng yêu. Bị tàn tật, Anna có giới hạn của mình. Nhưng với tầm nhìn xa, nhà làm phim đã tiết lộ những khiếm khuyết và khó khăn trong sự năng động của Anna và Emily trong khi vẫn đảm bảo rằng họ không nói hoặc làm bất cứ điều gì không thể sửa chữa được. Ngay cả khi một số tương tác của họ bị cắt bớt, Anna và Emily vẫn thể hiện sự hiểu biết của họ về cảm giác của đối phương bằng những cử chỉ nhỏ (chẳng hạn như Emily đưa cho Anna một mảnh quần áo của mẹ họ để giữ).

Có một số khoảnh khắc mà Anna, khá ngắn gọn, nhớ lại việc mẹ cô cắt tóc cho cô và thể hiện tình cảm của bà. Biên tập viên Ashley Roby thực hiện việc này mà không làm gián đoạn dòng chảy. Nhưng cũng quan trọng không kém, những cái nhìn thoáng qua về quá khứ, như Anna nhớ lại, là cách để người xem thấu hiểu nỗi đau của Anna. Đồng thời, nhà quay phim Minos Papas tạo khung hình cho Anna một cách độc đáo, điều khiển máy quay để tập trung vào phản ứng và những khoảnh khắc suy ngẫm của cô ấy.

Được củng cố bởi những màn trình diễn nghiêm túc và giọng điệu vừa phải ai oán, Sargent tránh tình cảm rẻ tiền và những câu trả lời dễ dãi. Vượt qua đau buồn và khuyết tật không bao giờ là một việc mạo hiểm dễ dàng. Nhưng, hiện tại, ít nhất Anna và Emily có nhau. Đưa tôi về nhà là một bộ phim không bị ảnh hưởng về lý do tại sao ở bên những người thân yêu là điều cần thiết, một lần nữa củng cố ý tưởng rằng những người thân yêu khiến chúng ta cảm thấy như ở nhà.

Đưa tôi về nhà chiếu tại Liên hoan phim Sundance 2023.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *