Đưa Tôi Đến Sông: New Orleans

Rate this post

BÂY GIỜ TRÊN VOD! Vào đầu những năm 1990, New Orleans có vẻ giống như Đảo Pleasure từ Disney’s Pinocchio, với việc uống rượu công khai 24/7 cho đến khi bạn biến thành một con lừa. Tôi không còn hứng thú với thành phố vì tôi không còn hứng thú với rượu, ma túy và ma cà rồng. Và tôi ghét phải nói điều đó, nhưng tôi nghĩ Katrina đã phá hủy mọi thứ đáng giá. Tôi chắc chắn Ngôi nhà Ánh sáng Xanh của Bà Tinkertoy không còn mở nữa. Vì vậy, khi biên tập viên của tôi tại Film Threat thông báo với tôi rằng tôi sẽ xem lại một bộ phim tài liệu ở New Orleans với điếu xì gà nhai dở treo trên miệng, tôi đã không hào hứng. Tuy nhiên, bây giờ tôi đã thấy sự tuyệt vời của đạo diễn Martin Shore Đưa Tôi Đến Sông: New Orleans, Tôi đã hoàn toàn thay đổi giai điệu của mình. Bây giờ tôi phải xem Big Easy trước khi rời hành tinh này.

Được viết bởi Robert Gordon và Shore, bộ phim tài liệu có lời tường thuật phong phú của John Goodman, người mà trước đây tôi đã nghe nói một cách say mê về thành phố. Nhà làm phim tự giới thiệu và nói rõ mục đích của mình ngay từ đầu. Shore đang hợp tác với các huyền thoại trong nền âm nhạc New Orleans với những người mới nổi để hợp tác trong phòng thu âm của anh ấy. Các trường phái cũ và mới đập vào nhau như những ngôi sao xa xôi và tạo nên điều gì đó kỳ diệu — truyền thống như ban nhạc kèn đồng và lễ hội Carnival kết hợp với phong cách hiện đại như nhịp điệu twerk-a-tronic của Bounce. Một cây cầu vững chắc được xây dựng giữa các biểu tượng như Anh em nhà Neville và Tiến sĩ John với những ngôi sao đang lên của địa phương như Big Freedia và Ledisi. Tác động của Katrina đối với thành phố và âm nhạc của nó là thảm khốc, nhưng bộ phim tài liệu chứng minh New Orleans không đi đến đâu cả.

“…đội huyền thoại trong nền âm nhạc New Orleans với những người mới nổi để cộng tác…”

Martin Shore là một nhà sản xuất âm nhạc và rõ ràng biết một hoặc hai điều về sự sắp xếp. Đưa Tôi Đến Sông: New Orleans cất cánh như một tay đua đầy rượu bourbon và không bao giờ chậm bước. Bối cảnh của các nghệ sĩ lóe lên như tia chớp xuyên qua cửa sổ, và sau đó chúng tôi lao ngay vào âm nhạc của họ. Các buổi biểu diễn phòng thu trực tiếp nắm bắt được năng lượng của truyền thống âm nhạc New Orleans. Mặc dù không quen thuộc với hầu hết các thể loại âm nhạc, nhưng tôi thấy nó thật tuyệt vời. Có một boogie truyền nhiễm này chạy xuyên suốt bức tranh không bao giờ phai. Shore luôn bao gồm đủ mọi thứ, không bao giờ cắt quá ngắn hoặc ở lại quá lâu. Bạn sẽ ngạc nhiên hết lần này đến lần khác. Bộ phim này đập vào đầu bạn, kéo bạn vào một con hẻm và nhét tiền vào ví của bạn. Tốc độ khôn ngoan, nó nhanh hơn một con báo đốm nóng.

Đưa Tôi Đến Sông: New Orleans được biên tập cùng nhau theo cách phù hợp với âm nhạc hơn so với phim tài liệu truyền thống, điều này thật tuyệt vời. Bạn có nhớ khi bạn còn nhỏ và có những bài hát được hát cho bạn nghe để học mọi thứ không? Cùng một nguyên tắc. Chẳng mấy chốc, tôi đã hoàn toàn không biết gì về âm nhạc của thành phố đến cảm giác như một người trong cuộc. Nhạc jazz nóng bỏng và nhạc funk sâu lắng, u tối và ngon miệng. Ngôi trường mới cư xử rất tốt, cả hai đều nhiệt tình và tôn trọng trường cũ. Bộ phim tài liệu này là một trong những phần giới thiệu hay nhất về lý do tại sao New Orleans liên tục là điểm đến du lịch hàng đầu.

Shore hoàn thành tất cả những điều này chỉ sau sân khấu âm nhạc. Tôi không một lần nhớ bộ phim nghiêng về những món ăn nổi tiếng của thành phố hay ma cà rồng. Một lần nữa, tôi đã rất quan tâm đến New Orleans trước khi xem bộ phim này. Bây giờ tôi đang đóng gói một túi lưới thép không gỉ, kích hoạt bản ghi Night Tripper, và hướng về phía những con đê.

Để biết thông tin sàng lọc, hãy truy cập Đưa Tôi Đến Sông: New Orleans Trang web chính thức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *