Game vs Show: The Last of Us Tập 3 – “Long, Long Time”

Rate this post

Như tập 3 của Người cuối cùng của chúng ta (TLOU) trộn lẫn cấu trúc của nó, tôi sẽ làm tương tự bằng cách nói qua các sự kiện trong trò chơi trước, sau đó thực hiện phần tóm tắt tập phim.

SPOILERS cho tập 3 của chương chương trình và trò chơi Thị trấn của Bill (đến cuối Thoát khỏi trường trung học).

Hóa đơn + Frank = ?

Tập 3 là tập lớn nhất (cho đến nay) từ các sự kiện trò chơi. Cả trò chơi và tập phim đều tập trung vào sự cô lập của con người. Trước khi chúng tôi đến Bill’s Town, Joel và Ellie có một trận đấu súng lớn tại Statehouse với các đặc vụ FEDRA. Phần này được thiết kế để dạy chúng ta 1) cách sử dụng súng trường và 2) con người là kẻ thù (uh oh). Nó cảm thấy khó chịu giống như chiến tranh. Tất cả những gì tôi sẽ nói là, FEDRA bắn trước. Phi hành đoàn gồm hai người trốn thoát vào một ga tàu điện ngầm ngập nước. Game Ellie không cần đeo mặt nạ phòng độc trong Thế chiến 2 vì cô ấy miễn nhiễm với các bào tử nấm bị nhiễm bệnh. Nhưng những người khác thì phải. Vì Ellie không biết bơi nên Joel tìm một vòm miệng nổi để giúp vượt qua mặt nước. Chúng tôi tìm thấy một ghi chú đề cập đến việc Frank đi từ Baltimore QZ đến Boston Qz. Ellie và Joel sau đó có một cuộc trò chuyện quan trọng. Joel yêu cầu Ellie không được nói với bất kỳ ai về khả năng miễn dịch của cô ấy và hãy làm theo lời anh ấy. Ellie long trọng trả lời, “Những gì bạn nói, đi.

Kiểm tra phạm vi bảo hiểm của chúng tôi về The Last Of Us
Joel gọi Bill là “người nợ tôi một số ân huệ.” khi họ đi vào một thị trấn tên là Lincoln qua khu rừng. Trò chơi Joel và Ellie có vẻ… vui? Có một khoảnh khắc tuyệt đẹp khi Ellie lần đầu tiên nhìn thấy những con đom đóm thực sự, “xin lỗi, tôi đã đánh mất chính mình trong một giây.” Mối quan hệ giữa cha và con gái càng thêm vững chắc.

Chúng tôi đến Thị trấn Bill’s gạch đỏ đã được xây dựng sẵn (không phải phiên bản hàng rào cọc rào màu trắng của chương trình) đầy Người nhiễm bệnh. Trong khi cướp bóc, Ellie ngu ngốc cố gắng tự học cách huýt sáo. Cô ấy không thể nhìn thấy những Clicker đó sao! Ở đây, kỹ thuật tiết lộ cốt truyện trong trò chơi thông qua việc đọc tài liệu được sử dụng rất hiệu quả. Giống như, Game-Bill viết ghi chú cho chính mình về các công việc liên quan đến giết người bị nhiễm bệnh. Trong một quán cà phê, đôi mắt của Ellie sáng lên trước một trò chơi điện tử (hư cấu) có tên là Sự quay (trận chiến sinh tử trong chương trình) và Ellie buồn vì không ai chơi tất cả các đĩa LP trong một cửa hàng băng đĩa. Họ thảo luận về những con đường đầy bẫy của Bill, Ellie hỏi liệu anh ấy có “một chút hoang tưởng?” với Joel trả lời “Bill không chính xác là người ổn định nhất trong số các cá nhân.” Sau đó, công lý nên thơ chứng kiến ​​cảnh Joel bị treo ngược, chống đỡ Infected khi mắc vào một trong những cái bẫy của Bill, cho đến khi chính người đàn ông đó (W. Bá tước Brown) tất cả áo khoác ngoài, mái tóc bóng nhờn và thái độ bắn giết đều xuất hiện để tiêu diệt Kẻ bị nhiễm bệnh với độ chính xác chính xác. Bạn biết khi hai người bạn từ các nhóm khác nhau gặp nhau và không hòa hợp với nhau không? Đó là một cách đánh giá thấp so với phần giới thiệu của Ellie và Bill. Bill cố còng tay Ellie vào lò sưởi và cô ấy đáp trả bằng cách đánh anh ta bằng dùi cui. Joel môi giới hòa bình và yêu cầu Bill cho một chiếc ô tô. Họ đã thỏa thuận, anh ấy sẽ sửa một chiếc ô tô nếu lần đầu tiên họ băng qua thị trấn để lấy cho anh ấy một số thiết bị. Bill nói rằng chúng ta có thể cướp ngôi nhà của anh ấy (ồ, chúng ta nên xin phép chứ?) và có một Bàn cờ vua đáng chú ý, đầy bụi và sắp đặt giữa trò chơi…

NPC là bạn của bạn

Một sự khác biệt nhanh chóng. Tôi đã phải vật lộn với việc chương trình miêu tả mọi người khó chịu như thế nào, khi trò chơi trở nên tử tế hơn. Bill có thể cộc cằn và hoang tưởng, nhưng giống như hầu hết các nhân vật trong trò chơi, anh ấy cũng rất hào phóng và hữu ích. Bởi vì các Nhân vật không thể chơi được có nhiệm vụ nhắc nhở người chơi trang bị công cụ hoặc thu thập sức khỏe và tôi là một phần của những người hữu ích, nên Bill cảm thấy dễ mến hơn. Trên TV, phần giới thiệu nhân vật thường kém tế nhị hơn nhiều. Tôi đã yêu trò chơi-Bill khi anh ấy nói với Joel “người bình thường làm tôi sợ.

Trên đường đi, rõ ràng là Bill nói chuyện một mình rất nhiều. Ellie, cảm thấy bị đe dọa (?) trở nên đặc biệt tàn nhẫn, tiếp tục nói đùa về cân nặng và sự tỉnh táo của Bill (rất nhiều đối với các NPC trong trò chơi đẹp hơn). Bill lảng tránh mối quan hệ của Tess và Joel, nói với Joel: “Tôi đã có một người mà tôi quan tâm một lần. Một đối tác…và thứ chết tiệt đó chỉ tốt cho một thứ, khiến bạn bị giết.” Sau khi bắn rất nhiều Người bị nhiễm bệnh, họ đến một ga ra và phát hiện ra rằng pin ô tô đã bị lấy mất. Sau đó, họ trốn trong một phòng tập thể dục của trường, chỉ để sau đó phải chiến đấu với một thứ gớm ghiếc gọi là Bloater (rất nóng lòng được xem điều đó trong chương trình) trước khi cuối cùng có một chút thời gian để thở trong một ngôi nhà gần đó. Và đó là lúc Bill tìm thấy thi thể treo cổ của Frank, người đầy vết cắn. “Anh ấy là người duy nhất sẽ mặc một chiếc áo sơ mi như thế.” Joel tìm thấy một mảnh giấy đau lòng, cho thấy Frank đang lấy xe để trốn khỏi Bill. Sau khi xe được khởi động, sẽ có nhiều Người bị nhiễm bệnh hơn để xử lý. Joel cố gắng an ủi Bill “về người bạn của anh ở đằng kia.” Bill không muốn nói chuyện nên họ lái xe đi. Ellie đã tìm thấy một số tài liệu đọc mới, một tạp chí khiêu dâm đồng tính khi người chơi ghép tất cả các mảnh lại với nhau, Ellie đưa cho Joel một cuốn băng (nghe giống như Bob Dylan) và họ đi đến Pittsburgh. Vì vậy, Bill, hãy hoang tưởng.

Bản ballad của Bill và Frank

Bây giờ cho phần tóm tắt tập phim. Tập phim bắt đầu ngay sau các sự kiện của tập 2, tay của Joel vẫn chưa lành sau khi đấm chết một người bảo vệ. Ellie nói với Joel rằng đừng đổ lỗi cho cô ấy vì những gì không phải lỗi của cô ấy (cái chết của Tess). Joel lo lắng cho mọi người hơn là Bị nhiễm bệnh. Ellie hỏi về vết sẹo trên mặt anh ấy. Joel nói ai đó đã bắn vào anh ấy và bắn trượt và anh ấy đã bắn trả (tôi không thể không nghĩ ai đó là Tommy). Họ đến một trạm xăng nơi Joel đã cất giữ một số món quà. Ellie tìm thấy một số băng vệ sinh (yay) sau đó tìm thấy một Người bị nhiễm bệnh bị mắc kẹt trong Tầng hầm (ooh), người mà cô ấy đã cắt (eurgh) trước khi dùng dao (okaaaay). Ellie vui mừng với chiếc máy trò chơi điện tử và cặp đôi đang hòa thuận với nhau. Khi nhìn thấy mảnh vỡ máy bay, Ellie hỏi về đợt bùng phát. Joel tiết lộ lý thuyết đáng sợ về bột mì. Vào tối thứ Năm, những người ăn sản phẩm cảm thấy tồi tệ, đến thứ Sáu, họ trở nên kỳ lạ. Đến thứ Hai, họ đã bị nhiễm bệnh. Ellie trả lời “Có ý nghĩa hơn khỉ” KHÔNG NÓ KHÔNG nói tôi và các ngôi sao của bộ phim Sự bùng phát, và sau đó họ tình cờ gặp một ngôi mộ tập thể. Hóa ra khi QZ không còn chỗ trống, FEDRA đã giết những người thừa: “Người chết không thể bị nhiễm bệnh.” Lạnh lẽo.

Điều này phân biệt thành một Flashback. Đó là ngày 30 tháng 9 năm 2003 và chúng tôi gặp Bill (Nick Offerman). Anh ấy là Prepper hạng nhất với đầy đủ kho vũ khí và một loạt mặt nạ phòng độc. Bill cũng là một tia sáng rực rỡ, chờ đợi các đặc vụ DEFRA hoàn thành việc vây bắt những người đi lạc (làm lạnh) trước khi truyền năng lượng điện của chính anh ta từ lưới điện, trong một cái gật đầu với các câu đố trong trò chơi. Bill hoàn toàn hạnh phúc một mình với bữa tối bít tết và rượu vang hảo hạng… hay anh ấy?

Chúng tôi chuyển sang năm 2007 khi Bill tìm thấy một người đàn ông bị mắc kẹt trong một cái hố. Đây là Frank, (Murray Bartlett) người nói rằng Baltimore QZ có “đi mất.” Tất nhiên, Bill có một máy phát hiện Bị nhiễm bệnh, và với sự miễn cưỡng, anh ta cho phép Frank vào thị trấn của mình, tắm vòi sen và một bữa ăn nấu tại nhà. Hai người đàn ông chơi một chút Linda Ronstadt số trên đàn piano của Bill, sự vui nhộn của Frank và các phiên bản du dương của Bill nắm bắt được sự khác biệt của chúng. Frank’s gaydar đã được phát hiện (đoán đó là do rượu kết hợp?), Và họ đi thẳng vào giường.

Đó là lần đầu tiên của Bill, và nó đi rất tốt bởi vì chúng tôi cắt giảm đến nhiều năm sau đó. Bây giờ là thị trấn của Bill và Frank. Frank, phản ánh câu nói của Tess với Joel trong tập 2, chỉ ra rằng mối quan hệ với Bill đã bị phá vỡ bằng sự thỏa hiệp, “Tôi có bao giờ yêu cầu mọi thứ không?” trước khi đưa ra một bản tóm tắt mang tính biểu tượng: “Quan tâm đến mọi thứ là cách chúng ta thể hiện tình yêu.” Bill chỉ có chỗ trong đời cho một người, nhưng Frank cần nhiều hơn thế, đó là lý do tại sao anh ấy đang nói chuyện với ai đó trên đài CB. Cắt lại bữa trưa thịnh soạn với Tess và Joel (trông ổn). Joel ngang bằng với Bill rõ ràng là khó chịu. Hàng rào của Bill sẽ không tồn tại mãi mãi (vâng, chúng tôi hiểu tính biểu tượng). Tess và Frank quyết định mã thập kỷ của đài phát thanh (như được sử dụng trong tập 1).

Chúng tôi chuyển sang năm 2013. Frank cho Bill xem hạt giống anh ấy mua từ Tess đã đơm hoa kết trái và Nick Offerman giành được giải Emmy nhờ ăn một quả dâu tây. Họ nói một cách trung thực, Bill nói “Tôi chưa bao giờ sợ hãi trước khi bạn xuất hiện.” Và anh ấy có quyền sợ hãi, khi một nhóm người đội mũ trùm đầu cố gắng tràn vào thị trấn của Bill. Bill là một tay súng cừ khôi nhưng anh ta cũng dính một viên đạn mà Frank phải loại bỏ. Bill đã học được rằng mọi người đều cần bạn bè. Anh ta đã lên kế hoạch cho cái chết của mình và bảo Frank hãy gọi cho Joel để được giúp đỡ.

Chúng tôi lại chuyển sang năm 2023. Bill không chỉ còn sống mà còn là người đẩy Frank già trên xe lăn. Frank, một họa sĩ tử tế, nhận thấy những nỗ lực mới nhất của mình bị bôi nhọ thành những đường nguệch ngoạc của sự suy thoái nhận thức và đưa ra quyết định. Anh ấy muốn có một ngày cuối cùng hoàn hảo. Họ sẽ ăn bánh mì nướng (ngon), chọn những bộ vest từ cửa hàng thời trang trong thị trấn (đẹp), kết hôn (yay), ăn tối thịnh soạn (ngon), và sau đó Bill sẽ nghiền nát những viên thuốc khác nhau của Frank trong rượu của anh ấy, Frank sẽ uống cạn sau đó trôi đi trong vòng tay của Bill (đợi đã, cái gì?). Trước sự ám ảnh của Max Richter Về bản chất của ánh sáng ban ngày có thể biến mất có một khối u trong cổ họng của tôi. Nhưng Bill không muốn sống bằng tiền của mình nữa. Anh ấy nói với Frank rằng anh ấy “thỏa mãn” và rằng Frank là “của anh ấy”mục đích.” Cả hai đều uống rượu bị nhiễm độc và Bill đưa Frank lên giường lần cuối. Nó thật dữ dội.

Chúng tôi cắt (LẠI) trở lại với Joel và Ellie. Joel sử dụng mã cổng để vào Bill’s Town (điều xảy ra rất nhiều trong TLOU2). Show Ellie cũng là một người ham học hỏi, tìm thấy một bức thư dành cho Joel, anh ấy yêu cầu cô ấy đọc to. Bill viết rằng anh ấy rất vui khi mọi người chết. Nhưng anh thấy hạnh phúc khi có một người để bảo vệ. Joel nên sử dụng kho vũ khí của mình, v.v. để làm điều tương tự… với Tess. Vụng về! Và cả những lời giải thích nặng nề nhưng tất cả chúng tôi đều quá nghẹn ngào để quan tâm. (Sự thật thú vị là, phần cuối của bức thư được hiển thị ngắn gọn trên màn hình, nơi Bill đưa ra gợi ý về cách kết hợp đồ ăn và rượu, một điểm nhấn đáng yêu). Joel có một khoảnh khắc một mình. Joel phát biểu trong trò chơi với Ellie về việc làm theo những gì anh ấy nói. Ellie yêu cầu anh ta đi tắm vì anh ta bốc mùi và trong khi anh ta làm điều đó, Ellie theo đúng nghĩa đen tìm thấy khẩu súng của Chekhov. Họ lái xe trên chiếc chevy của Bill, Joel nhẹ nhàng thắt dây an toàn cho Ellie trước. Cho thấy Ellie chưa bao giờ nhìn thấy một chiếc xe hơi trước đây, gọi nó là tàu không gian (đó là một cái gật đầu khác TLOU2). Họ chơi một cuốn băng của Linda Ronstadt và đi về phía Tommy. Và chúng tôi thấy họ rời đi qua cửa sổ phòng ngủ đang mở của Bill và Frank.

Vì vậy, ở đây chúng ta có hai cách rất khác nhau để kể cùng một câu chuyện: Bill là một người đàn ông có nhiều bạn bè. XÉ TOẠC.

Bài trướcBài tiếp theo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *