Đưa vào hoạt động nhà thi đấu dành cho bệnh nhân ung thư

Rate this post

VTV.vn – Việc tập gym không chỉ giúp người bệnh thoải mái hơn mà còn có tác động rất tốt, giúp nâng cao hiệu quả điều trị và phục hồi chức năng.

Đại diện Phòng Công tác xã hội Bệnh viện K, nhóm thiện nguyện PUN và các bệnh nhân tại nhà thi đấu mới đưa vào sử dụng. Ảnh: BVCC

Với mong muốn góp phần cải thiện tinh thần và thể chất cho các bệnh nhân đang điều trị, Bệnh viện K phối hợp cùng nhóm thiện nguyện PUN – Hành trình kết nối yêu thương vận động các nhà hảo tâm vừa lắp đặt thiết bị. tập thể dục ngoài trời cho bệnh nhân.

Đưa vào hoạt động nhà thi đấu dành cho bệnh nhân ung thư - Ảnh 1.

Lắp đặt thiết bị tại phòng tập cho bệnh nhân.

Phòng tập bao gồm 8 thiết bị tập với nhiều ứng dụng cho các bài tập khác nhau như tập tay, tập chân, tập vai … rất phù hợp cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Bệnh viện K sau phẫu thuật hoặc hóa trị. Điều này không chỉ giúp người bệnh cảm thấy thoải mái hơn mà còn có tác động rất tốt, giúp nâng cao hiệu quả điều trị và phục hồi chức năng.

Đưa vào hoạt động nhà thi đấu dành cho bệnh nhân ung thư - Ảnh 2.
Đưa vào hoạt động nhà thi đấu dành cho bệnh nhân ung thư - Ảnh 3.

Dụng cụ hỗ trợ tập luyện với nhiều ứng dụng cho các bài tập khác nhau như tập tay, tập chân, tập vai …

Ngoài các thiết bị thông thường, nhóm thiện nguyện đã bố trí một thiết bị tập thể dục riêng cho người khuyết tật. Đây là một hành động hết sức thiết thực và ý nghĩa thể hiện sự quan tâm đến mọi bệnh nhân của nhóm thiện nguyện PUN.

Ngoài ra, các bé đi cùng bố mẹ trong quá trình điều trị còn được bố trí khu vui chơi riêng rất thoải mái.

Đưa vào hoạt động nhà thi đấu dành cho bệnh nhân ung thư - Ảnh 4.

Góc hoạt động ngoài trời dành cho trẻ em.

Bệnh viện đã chọn mặt bằng sân vườn để lắp đặt hệ thống máy tập thể dục. Đây là khu vực thoáng đãng, mát mẻ, nhiều cây xanh tạo cảm giác vô cùng thoải mái cho người bệnh. “Rất vui khi tất cả các bệnh nhân của chúng tôi đều cảm thấy thích thú và động viên nhau tập thể dục mỗi ngày”. – ThS.BS Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện K chia sẻ.

Đưa vào hoạt động nhà thi đấu dành cho bệnh nhân ung thư - Ảnh 5.

Sau khi lắp đặt và triển khai, bệnh viện sẽ kiểm tra, đánh giá và bảo trì các thiết bị tập thể dục thường xuyên để đảm bảo phục vụ người bệnh an toàn trong quá trình sử dụng lâu dài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *