Eileen | mối đe dọa phim

Rate this post

LIÊN HOAN PHIM SUNDANCE 2023 ĐÁNH GIÁ! Bộ phim kinh dị noir đầy kịch tính Eileen, dựa trên cuốn sách từng đoạt giải thưởng cùng tên của tác giả tài ba Ottessa Moshfegh, người cũng đã chuyển thể nó thành phim với Luke Goebel, là một câu chuyện đưa bạn ra khỏi trạng thái tâm trí hiện tại của mình và chuyển sang một trạng thái khác như một trải nghiệm xem phim Nên. Đạo diễn William Oldroyd (Phu nhân Macbeth), Eileen bổ sung vào danh sách ngày càng nhiều thành tựu điện ảnh của anh ấy—một tác giả trong quá trình làm phim vì phong cách, ý thức về địa điểm và mục đích của anh ấy rất lôi cuốn và gói gọn nhưng luôn có một chút ảm đạm cần được chỉnh sửa.

Hướng đi của bộ phim được chú ý ngay từ đầu khi chúng ta quay trở lại đầu những năm 60 tại một thị trấn nhỏ ven biển ở New England trong thời tiết giữa mùa đông lạnh giá, nơi chúng ta gặp Eileen (Thomasin McKenzie), một thanh niên chuột nhắt có khả năng tình dục gần như bùng nổ. không kiểm soát nhưng chỉ với chính mình. Chiếc xe hơi hầm hố bốc khói từ trong kính chắn gió của cô ấy, giống như một làn sương mù kỳ lạ cuốn vào, bằng cách nào đó đã đưa cô ấy đến nhà tù Moorehead dành cho nam sinh nơi cô ấy làm việc, đến cửa hàng tổng hợp rượu và thuốc lá, và về nhà của một người cha say xỉn lắm mồm. (Shea Whigham) từng là cảnh sát. Nhưng, thật không may, một môi trường khắc khổ và tàn nhẫn không bao giờ chấp nhận, từ những nữ quản giáo khó tính đến sự tồn tại buồn bã và đen tối của Eileen trong ngôi nhà của cha cô, nơi ông coi cô là sự lãng phí không gian kể từ khi mẹ cô qua đời.

“…một thanh niên chuột nhắt có tình dục đang bùng nổ gần như không kiểm soát được mà chỉ với chính cô ấy.

Dường như tận tâm với sự tồn tại ảm đạm và ám ảnh của mình, Eileen chịu đựng cha mình và đi làm. Cô ấy chịu trách nhiệm. Tuy nhiên, cô để ý những gì xung quanh mình, đặc biệt là khi Rebecca (Anne Hathaway) đến. Là một cô gái sành điệu và bộc trực, Eileen được Rebecca đánh thức bằng mọi cách. Kết bạn với Rebecca bằng những lời dụ dỗ tình dục, những quy tắc có vẻ bất hảo và sự tồn tại không thể giải thích được tại nhà tù, trong một quán bar, và cuối cùng, vào đêm Giáng sinh, Eileen rơi vào một tình huống đe dọa bất ngờ và kỳ lạ với Rebecca. Trong một tình tiết thú vị, Rebecca tạo ra một tình huống không thể giải thích và không thể đảo ngược với mẹ của một tù nhân (Marin Ireland), với những bí mật đen tối và bẩn thỉu. Tuy nhiên, kịch bản về những gì kết thúc là một bi kịch ghê tởm đối với việc làm của Eileen cuối cùng đã mang lại cho cô ấy sự tự do để thay đổi cuộc đời mình.

Những gì làm cho Eileen tuyệt đẹp và sắc sảo là diễn xuất hấp dẫn và được chỉ đạo tốt của mọi người trong phim. Từ phong thái và sự thô lỗ của cha Eileen cho đến sự bộc trực và kiêu ngạo của Rebecca, tất cả đều có thể chấp nhận được vì thời gian và địa điểm — tất cả đều phù hợp với một câu chuyện tuyệt vời ở mọi cấp độ, cùng với diễn xuất xuất sắc. Khi chúng ta xem Eileen phát triển, tô điểm cho quần áo của mẹ cô ấy, hút thuốc lá, cải thiện ý thức về bản thân và đẩy lùi sự ngược đãi của cha mình, bạn muốn cô ấy phát triển. Mỗi nhân vật trong Eileen được thiết lập cho mục đích này, cũng như mọi vị trí, chỗ dựa và bối cảnh, bao gồm cả thời tiết và với một bản nhạc bổ sung một lớp khác cho tất cả. Vì vậy, khi Rebecca thắp lên ngọn lửa, Eileen bùng nổ như một vết đen trên mặt trời.

Cung cấp vẻ đẹp và sức mạnh trong một thế giới bị áp bức và thiệt thòi, Eileen phá vỡ ranh giới về sức mạnh được cảm nhận, đặc biệt là theo cách cách điệu và kịch tính, nơi sự im lặng và thắt lưng buộc bụng bộc lộ một phần ngầm không thể chôn giấu và chỉ có thể giải thích và trải nghiệm trong lĩnh vực nghệ thuật của điện ảnh.

Eileen chiếu tại Liên hoan phim Sundance 2023.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *