Em bé bị chôn trong tủ đông được phát hiện và giải cứu như thế nào?

Rate this post

May mắn thay, cháu bé được ông ngoại và một số người hàng xóm kiểm tra camera an ninh phát hiện, kịp thời phá cửa quán vào trong, giải cứu ra ngoài và đưa đi cấp cứu trong tình trạng co giật, trên người có dây giày buộc chặt. cổ.

Trước đó, Báo CAND đã đưa tin về vụ bé trai 3 tuổi ở Hà Nam được chủ quán trà sữa phát hiện trong tình trạng bị trói, giấu trong tủ đông. Chỉ ít giờ sau khi gây án, 21h20 đêm 13/8, nghi can Nguyễn Trường Giang (SN 1997, trú tại xóm 8, xã Chính Lý, Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) đã nhanh chóng bị bắt khi đang lẩn trốn. tại Hà Nội. Hà Nội và bị cơ quan Công an ra lệnh bắt tạm giam để điều tra về hành vi Giết người.

Sát hại cháu bé 3 tuổi vì… hỏi nhiều

Khai nhận nguyên nhân sát hại bé trai 3 tuổi rồi giấu vào tủ đông, Nguyễn Trường Giang cho biết tức giận vì hỏi nhiều chuyện.

Theo đối tượng Giang khai nhận tại cơ quan công an, khoảng 15h20 ngày 13/8, cháu D (3 tuổi) của anh Thược chạy đến quán trà sữa của Giang “KAY” chơi. Lúc này, ở quán trà sữa chỉ có một mình Giang.

Trong lúc chơi ở quán, D nói chuyện, hỏi han nhiều lần khiến Giang bực tức. Giang đã dùng chày kim loại đập vào đầu anh D. và mắng chửi. Bị đánh, cháu ngã khỏi giường, đập đầu xuống sàn và khóc.

Giang dỗ dành nhưng cháu bé càng khóc to hơn, đòi mẹ nên Giang dùng tay trái bịt miệng, tay phải bóp, giữ cổ cháu bé rồi nằm gục xuống nền nhà. Khoảng 1 phút sau, thấy cháu D. nín khóc và nằm im, Giang buông tay, chạy ra ngoài cửa quán xem có ai biết thì cháu D. gọi lại: “Ông ơi! Ông đánh cháu”. Thấy Đ khóc, Giang nghĩ Đ gọi điện về cho gia đình nói sẽ bị Giang đánh, chửi bới hoặc phải bồi thường nên nảy sinh ý định giết Đ.

Em bé bị chôn trong tủ đông được phát hiện và giải cứu như thế nào?  - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Trường Giang tại Cơ quan Công an.

Giang lấy sợi dây dù (dây giày) buộc quanh cổ cháu bé rồi siết chặt. Thấy bé D. nằm im, không có phản xạ, nghĩ bé D đã chết nên Giang cho bé vào bên trong thùng giấy rồi mở ngăn đá của tủ lạnh, loại tủ, bỏ thùng giấy để giấu bé D vào trong, rồi lấy a. túi đá viên và để lên trên hộp rồi đậy nắp ngăn đá lại để tránh người ta phát hiện ra nếu bạn mở ra. Sau đó, Giang đặt máy dập nắp hộp trà sữa lên nắp tủ đông rồi khóa cửa kính, kéo cửa cuốn của quán trà xuống, khóa lại rồi dùng xe máy bỏ trốn.

Được biết, Nguyễn Trường Giang là người địa phương chuyển ra Hà Nội lập nghiệp. Sau đó, vì bệnh dịch, Giang về Hà Nam thuê nhà của anh Thước để mở quán trà sữa KAY. Còn cháu D. là cháu của ông Thước.

Ông nội và hàng xóm phá cửa vào thì phát hiện cháu giấu trong tủ đông.

Vẫn còn bàng hoàng vì sự việc xảy ra với cháu mình, ông Nguyễn Văn Thước, SN 1957, cho biết, khoảng 5h ngày 13/8, ông về đến nhà thì không thấy cháu đâu nên vội chạy sang nhà con trai và hàng xóm. nhìn xung quanh. Linh tính có chuyện chẳng lành, ông giục vợ và con dâu đi tìm nhưng vẫn không thấy.

Đồng thời, con trai anh kiểm tra camera an ninh từ xa để hỗ trợ mọi người. Dữ liệu camera cho thấy, lúc 3h chiều, một bé trai mặc áo phông xanh vào quán trà sữa cạnh nhà chơi. Từ đó đến nay, camera không ghi lại cảnh cháu bé chui ra.

Đến khoảng 16h15, chủ quán trà sữa Nguyễn Trường Giang khóa cửa điều khiển xe máy ra ngoài. Nghi ngờ anh Nguyễn Trường Giang, chủ quán trà sữa đột ngột khóa cửa sớm hơn mọi khi, anh Thước lấy điện thoại gọi cho Giang hỏi có thấy cháu Đ không, nhưng Giang nói sẽ ra Hà Nội. có việc làm và xác nhận cháu trai. không có trong cửa hàng. Sau đó, ông Thước tiếp tục gọi điện cho Giang nhiều lần để hỏi thêm chi tiết nhưng Giang không bắt máy nữa khiến ông Thước càng nghi ngờ.

Em bé bị chôn trong tủ đông được phát hiện và giải cứu như thế nào?  - Ảnh 2.

Ông Thước kể lại sự việc cùng gia đình và hàng xóm phá cửa quán đi tìm cháu ngoại.

Lúc này, mọi người ngồi xem kỹ dữ liệu camera an ninh trước cửa quán thì chỉ thấy bé D bước vào, nhưng không ra khỏi quán. Nghi ngờ chị D. còn ở trong tiệm, ông Thước chạy vào nhà vác máy cắt cửa cuốn, lấy búa đóng đinh rồi gọi hàng xóm đến hỗ trợ cắt khóa, phá cửa kính tạo đủ chỗ cho người dân lấy. qua đó anh cùng xóm Đặng Văn Thìn vào kiểm tra.

Trong căn phòng bừa bộn đồ đạc, thấy tủ đông, anh Thìn tiến lại mở hai cánh cửa, một bên là tủ mát, một bên là tủ đông nhưng không thấy gì. Sau đó, ông Thìn lại mở tủ đông, dùng tay nhấc thùng các-tông trong ngăn đá lên thì bất ngờ thùng giấy bị xé toạc, lộ ra hai chân của cháu ông. Ông Thìn và ông Thước nhanh chóng mang thùng giấy ra thì thấy cháu D nằm bên trong, nhăn nhó, cổ buộc dây giày màu trắng. Sau đó được mọi người đưa đi cấp cứu.

Ông Thước cho biết, gia đình ông không có mâu thuẫn gì với Giang. Căn nhà mở quán trà sữa KAY được Giang thuê của gia đình ông Thước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *