Em Xinh: Brooke Shields | mối đe dọa phim

Rate this post

LIÊN HOAN PHIM SUNDANCE 2023 ĐÁNH GIÁ! Xem lại cuộc đời của Brooke Shields là một chuyến đi ngược dòng ký ức đối với những người lớn lên trong thập niên 80 và 90. Một cô gái xinh đẹp luôn là tâm điểm chú ý, trên mọi trang bìa tạp chí và là người đã biến chiếc quần jean Calvin Klein trở thành món đồ phải có của mọi a*s, cô ấy không phải là không gây tranh cãi. Tuy nhiên, điều khiến Em Bé Xinh Đẹp: Brooke Shields một chiếc đồng hồ đáng giá là những quyết định mà đạo diễn Lana Wilson đưa ra khi Brooke chia sẻ câu chuyện cuộc đời cô với chúng ta—và nó còn nhiều hơn những gì bạn nghĩ mình biết.

Khi Brooke Shields đi sâu vào cuộc sống của cô ấy và tất cả những chi tiết đẹp và xấu của nó, cô ấy duy trì ý thức mạnh mẽ về bản thân, phẩm giá và bản sắc, đặc biệt là về những quyết định dành cho cô ấy khi còn rất trẻ. Nhiều cuộc phỏng vấn, đoạn phim lưu trữ, ảnh, hình ảnh và đoạn phim đã được ghép lại với nhau để tạo ra một cốt truyện trong đó Brooke là người kể chuyện. Ngoài ra còn có các cuộc phỏng vấn với những người bạn lâu năm của cô ấy, bao gồm cả nam diễn viên thành đạt Laura Linney và sự xuất hiện của Drew Barrymore và Judd Nelson. Được thành lập sớm trong bộ phim tài liệu, mẹ của Brooke, Teri, chịu trách nhiệm chính, đặc biệt với tư cách là một bà mẹ đơn thân phải cung cấp và sử dụng hệ thống để tạo ra cuộc sống tốt đẹp hơn cho cô và Brooke. Tuy nhiên, việc giới tính hóa Brooke khi còn là một cô gái trẻ, ở tuổi 12, trong các bộ phim như Louis Malle’s Đứa bé đáng yêu, mà nhiều người mô tả là nội dung khiêu dâm trẻ em, không làm thay đổi cuộc sống của Brooke như người ta mong đợi. Thay vào đó, đây là nơi Wilson xây dựng một câu chuyện được hỗ trợ bởi sự xuất hiện của Brooke trên các chương trình trò chuyện và các cuộc phỏng vấn mang lại sự tin cậy cơ bản cho cuộc đời diễn viên của Brooke và khả năng tách biệt cuộc sống thực với diễn xuất. Brooke thậm chí còn chỉ trích Michael Jackson vì đã nói dối về mối quan hệ với cô ấy.

“…làm cho Thẻ quần jean Calvin Klein một thứ bắt buộc phải có trên a*s của mọi người…”

Khi Brooke trưởng thành trong mắt công chúng, cô ấy tiếp tục làm những bộ phim mà ngày nay sẽ không được làm, bao gồm Đầm xanhTình yêu vĩnh cửu. Tuy nhiên, Brooke vẫn duy trì vị trí của mình với tư cách là một nữ diễn viên và các quyết định của cô ấy ngay cả khi mẹ cô ấy đứng sau họ. Tuy nhiên, chứng nghiện rượu của Teri bắt đầu đeo bám cuộc đời Brooke. Brooke xuất hiện trong quảng cáo Calvin Klein gây tranh cãi và đáng nhớ. Tuy nhiên, cô ấy cũng đã theo học tại Đại học Princeton, đó là một khoảng thời gian yên tĩnh, sau đó cô ấy đã phải vật lộn để lấy lại sự nghiệp của mình. Cuối cùng, cô ấy đã tìm thấy niềm đam mê của mình trong bộ phim hài truyền hình, bao gồm Đột nhiên, Susan, và xuất hiện nhất quán trong phim và truyền hình.

Nhưng khoảnh khắc rõ ràng nhất của bộ phim tài liệu hai phần rất dài này, có thể là một loạt phim, là cảnh Brooke chia sẻ về vụ tấn công tình dục của một đạo diễn Hollywood, người không bao giờ được nêu tên. Người đàn ông này có một danh sách cần làm trong đó có quan hệ tình dục với Brooke. Tuy nhiên, sau nhiều năm duy trì ý thức về bản thân, Brooke đã ngăn chặn sự cố này và tiếp tục. Brooke tiến lên từ cuộc hôn nhân không mấy suôn sẻ với ngôi sao quần vợt Andre Agassi để bắt đầu lại sự nghiệp diễn xuất của mình. Cô đã gặp chồng mình, Chris Henchy, và thậm chí còn chia sẻ với cả thế giới về chứng trầm cảm sau sinh của cô khi đứa con gái đầu lòng của họ chào đời trong một cuốn sách—một quyết định đã tạo nên sự khác biệt và khiến Tom Cruise phải xấu hổ.

Đạo diễn Lana Wilson cho phép Brooke được là chính mình và kể câu chuyện của cô ấy—nó chắc chắn và được kể hay. Và cuối cùng, bạn cảm thấy như thể mình đã kết bạn bởi vì, công khai như toàn bộ cuộc đời của Brooke Shield là để mọi người đánh giá hoặc tôn thờ, Brooke vẫn duy trì ý thức về bản thân và kiến ​​thức về thế giới ở mức độ mà nó có thể. Đối với cô, thành công như nó đã và vẫn đang tồn tại, chứa đầy sự ngộ nhận, phán xét và thực tế phũ phàng của dư luận và sự hời hợt. Tuy nhiên, Brooke đã làm việc và tiếp tục làm việc chăm chỉ ngay cả với năng khiếu xinh đẹp, và bây giờ chúng ta thấy cô ấy đẹp như thế nào từ bên trong.

Em Bé Xinh Đẹp: Brooke Shields chiếu vào năm 2023 Liên hoan phim Sundance.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *