Fed “hỗ trợ” cho sự suy thoái tiền điện tử là một điều kiện tốt để tăng cường quy định cho ngành

Rate this post

Chủ tịch Fed Jerome Powell đã đưa ra những bình luận mới nhất của mình về ngành công nghiệp tiền điện tử. Mặc dù vẫn giữ quan điểm trung lập nhưng thị trường dường như đã có những phản ứng tiêu cực sau đó.

đã nuôi "quyên tặng" Sự suy thoái của tiền điện tử là một điều kiện tốt để tăng cường quy định cho ngành
Fed “hỗ trợ” suy thoái tiền điện tử là một điều kiện tốt để tăng cường quy định cho ngành

Trong bài phát biểu trước các nhà lãnh đạo tài chính toàn cầu và các chuyên gia về quy định tiền điện tử tại một hội nghị tập trung vào các ngân hàng trung ương và tiền tệ kỹ thuật số được tổ chức ở Paris (Pháp), ông Jerome Powell cho biết “mùa đông tiền điện tử” đang diễn ra hầu như không ảnh hưởng đến hệ thống ngân hàng rộng lớn hơn và sự ổn định tài chính toàn cầu.

Ngoài ra, Chủ tịch Fed cũng chia sẻ rằng sự chồng chéo giữa các hệ thống tài chính ngân hàng truyền thống và đặc biệt là lĩnh vực DeFi, vốn bị hạn chế về cấu trúc và tính minh bạch, cần được xem là một tín hiệu tích cực. cực đoan cho các nhà quản lý.

“Điều này bộc lộ những điểm yếu của chúng tôi và những công việc chúng tôi cần phải hoàn thành. Mùa đông tiền điện tử cho chúng ta một khoảng thời gian để củng cố ”.

Khi DeFi thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư bán lẻ vào thị trường, Jerome Powell đã nhắc lại sự cần thiết của các quy định phù hợp đối với ngành tại hội nghị. Ngoài quan điểm mới nhất về tiền điện tử tập trung vào DeFi, vào tuần trước, Chủ tịch Fed cũng thừa nhận stablecoin “có lợi” cho hệ thống tài chính nhưng phải được quy định bởi luật pháp.

Trên thực tế, các nhà lập pháp ở Mỹ đã thực sự không thông qua luật stablecoin vào tháng 7 năm 2022, nhưng một dự luật nghiêm ngặt khác đã bắt đầu hình thành với việc bổ sung lệnh cấm đối với các loại stablecoin thuật toán. Loại LUNA-UST. Tuy nhiên, dự luật sẽ không bao gồm việc phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Cuối cùng, ông Jerome Powell tiết lộ rằng Mỹ đã quyết định không tiếp tục thực hiện CBDC, cho các nhà hoạch định chính sách thêm vài năm để đánh giá các vấn đề chính sách và công nghệ cũng như củng cố niềm tin của công chúng. public trước khi sang bước tiếp theo.

Tuy nhiên, ngay sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed, Bitcoin ngay lập tức phản ứng tiêu cực, giảm xuống vùng 18.400 USD bất chấp sự phục hồi mạnh mẽ vào ngày 28/8 lên trên 20.300 USD. Vào thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch quanh mức 18.820 đô la.

Biểu đồ 1H của giá BTC / USDT vào ngày 28 tháng 9 năm 2022. Nguồn: Binance
Biểu đồ 1H của giá BTC / USDT vào ngày 28 tháng 9 năm 2022. Nguồn: Binance

Coin tổng hợp68

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *