Galaxy Z Flip 4, Fold 4: ‘Thanh kiếm’ của Samsung trong cuộc chiến smartphone

Rate this post

16/08/2022 15:22 GMT + 7

Theo giám đốc bộ phận di động của Samsung, các thiết bị gập cao cấp có khả năng thu hút khách hàng từ các thương hiệu khác tốt hơn so với các flagship cùng công ty.

Samsung dường như đã nhìn ra một con đường mới cho cuộc chiến đang bế tắc với Apple. Đó là quan điểm của giám đốc bộ phận di động Roh Tae Moon, người đã chế tạo ra những chiếc điện thoại có thể gập lại cho Samsung.

Galaxy Z Flip 4, Fold 4: 'Thanh kiếm' của Samsung trong cuộc chiến smartphone
Ông Roh Tae Moon, Giám đốc Khối Di động Samsung. (Ảnh: Yonhap)

Hãng điện tử Hàn Quốc vừa công bố hai mẫu Galaxy Z Fold 4 và Flip 4 vào tuần trước. Chúng làm được điều mà iPhone không thể: Gấp đôi hoặc mở ra như một chiếc máy tính bảng.

Dù doanh số khiêm tốn nhưng ông Roh tiết lộ họ có khả năng “kéo” khách hàng gấp 3 lần so với các mẫu smartphone cao cấp Galaxy S truyền thống. Những khách hàng này giúp doanh số bán thiết bị gập của công ty tăng trưởng hai con số vào năm 2021. Ông Roh kỳ vọng hai mẫu điện thoại mới sẽ làm được nhiều hơn thế.

Ông Roh nói: “Chúng tôi coi đây là những tỷ lệ phần trăm có ý nghĩa và là một dấu hiệu tích cực.

Samsung chưa bao giờ tiết lộ con số cụ thể về thiết bị gập của mình. Roh không đề cập đến Apple khi nói về sự phổ biến của điện thoại có thể gập lại, nhưng Apple và Samsung là hai đối thủ duy nhất trong phân khúc cao cấp.

Galaxy Z Flip 4 có giá 1.000 đô la, Galaxy Z Fold 4 bắt đầu từ 1.800 đô la, trong khi mẫu iPhone 13 đắt nhất là 13 Pro Max, bắt đầu từ 1.100 đô la. Đây là phân khúc mang lại hy vọng tăng trưởng cho các công ty trong bối cảnh ngành điện thoại thông minh nói chung sụt giảm do lo ngại về lạm phát và bất ổn kinh tế.

Theo Counterpoint Research, năm ngoái, Samsung đã xuất xưởng gần 8 triệu thiết bị có thể gập lại. Năm nay, con số dự kiến ​​sẽ vượt quá 13 triệu.

Có thể lấy đi một vài triệu người dùng iPhone và thuyết phục họ ở lại với hệ sinh thái của mình sẽ là lợi thế của Samsung, với tỷ suất lợi nhuận lớn mà điện thoại gập mang lại. Sự hưng phấn của Roh cũng cho thấy một vài điểm phần trăm tạo ra sự khác biệt đáng kể.

Sự cạnh tranh giữa Apple và Samsung đã định hình thị trường điện thoại thông minh trong những năm đầu của nó khi cả hai đối đầu nhau trên các tòa án, quảng cáo truyền hình và chiến thắng kỹ thuật. Người mua có xu hướng chuyển đổi giữa các thương hiệu. Tuy nhiên, ngày nay, khoảng 93% người dùng gắn bó với Apple, trong khi Samsung vẫn giữ lại khoảng 90%.

Apple đã nộp một số đơn xin cấp bằng sáng chế liên quan đến công nghệ màn hình gập, mặc dù hãng không công bố bất kỳ kế hoạch nào cho một thiết bị như vậy. Trong cuộc họp báo thu nhập vào tháng trước, CEO Tim Cook cho biết công ty đã ghi nhận số lượng khách hàng chuyển sang iPhone cao kỷ lục.

Theo Hugh Dubberly, cựu Giám đốc Sáng tạo của Apple và là thành viên ban cố vấn thiết kế của Samsung, để cạnh tranh với Apple, Samsung phải cải thiện những điểm yếu cố hữu về trải nghiệm người dùng, thiết kế hệ sinh thái và phần mềm. . Anh không nhìn thấy những tính năng thuyết phục để khiến một lượng lớn người dùng iPhone chuyển sang điện thoại màn hình gập của Samsung.

Với nỗ lực vực dậy nội bộ vào cuối năm 2021, Samsung đã sáp nhập bộ phận điện tử gia dụng và di động, mục tiêu dài hạn là nâng cấp hệ sinh thái thiết bị, từ điện thoại, máy giặt cho đến tivi. Ông Roh, 53 tuổi, gia nhập Samsung năm 1997 và làm việc trong nhóm R&D. Anh ấy đã giúp ra mắt Galaxy Fold vào năm 2019.

Những nghi ngờ về độ bền và mức giá cao khiến smartphone màn hình gập nói chung không được ưa chuộng. Tuy nhiên, sau hơn ba năm, Samsung đã dẫn đầu danh mục này, theo Counterpoint. Công ty nghiên cứu ước tính rằng doanh số bán các thiết bị có thể gập lại trong năm nay sẽ đạt 26 triệu chiếc, tăng từ 9 triệu chiếc vào năm 2021.

Lãnh đạo Samsung tiết lộ rằng, so với các flagship khác được cung cấp, Galaxy Z Flip làm tốt hơn trong việc thu hút khách hàng bên ngoài, trong khi Galaxy Z Fold hấp dẫn hơn đối với người dùng trung thành. Tỷ lệ giữ chân khách hàng của mẫu màn hình gập cao hơn 10% so với dòng Galaxy S thông thường.

Ông Roh thường sử dụng những chiếc flagship của Samsung ngay từ khi mới ra mắt, như Galaxy S22 Ultra, Z Fold 3. “Tôi phải tích cực sử dụng sản phẩm của chúng tôi để thực sự cảm nhận và hiểu được phản hồi của khách hàng,” ông nói. nói. Tiếp theo, anh ấy dự định chuyển sang Z Fold 4.

Bạn cừu (Theo NOW)

Hình ảnh và video chi tiết của Samsung Z Fold 4 và Z Flip 4 tại Việt Nam

Hình ảnh và video chi tiết của Samsung Z Fold 4 và Z Flip 4 tại Việt Nam

Samsung vừa ra mắt hai mẫu smartphone nắp gập Z Fold 4 và Z Flip 4 với một số cải tiến so với thế hệ trước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *