Hà Nội tìm kiếm thiết kế mỹ thuật công cộng cho Thủ đô vào năm 2022

Rate this post

Ngày 25/8, tại Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, tạp chí Kiến trúc – Hội Kiến trúc sư Việt Nam và Chương trình Định cư Con người – Habitat của Liên hợp quốc phối hợp tổ chức phát động Cuộc thi thiết kế. Nghệ thuật quần chúng Hà Nội 2022.

Ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, cuộc thi là một trong những hoạt động nhằm thực hiện các cam kết đã cam kết với UNESCO nhằm ươm mầm tài năng trẻ Hà Nội, phát triển mạng lưới nhà thiết kế trẻ khi Hà Nội tham gia mạng lưới của UNESCO. của các thành phố sáng tạo.

Hà Nội tìm kiếm thiết kế mỹ thuật công cộng cho Thủ đô năm 2022 ảnh 1
Tác phẩm ‘Hà Nội Rồng’ của tác giả Đặng Thái Tuấn đạt giải Nhất cuộc thi vẽ minh họa ‘Hà Nội là …’ – một hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện của Tuần lễ sáng tạo.

Đồng thời, góp phần thúc đẩy hoạt động thiết kế sáng tạo trong cộng đồng, tăng khả năng tiếp cận không gian công cộng xanh và an toàn, là cầu nối đưa các ý tưởng và thực hành sáng tạo đến gần hơn với công chúng. .

KTS Hoàng Thúc Hào, Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam khẳng định, mối liên hệ giữa nghệ thuật công cộng và kiến ​​trúc, bên trong và bên ngoài ngôi nhà với thiên nhiên là tổng thể giữa thiên nhiên và môi trường. có nghệ thuật, tức là không thể thiếu nghệ thuật quần chúng.

Nghệ thuật công cộng đáp ứng với bản chất con người như trường nhìn, sự thoải mái, dễ chịu… Tất cả những câu trả lời này nếu hay, đều hợp lý và nhân văn.

Ban tổ chức cũng đưa ra một số địa điểm gợi ý như: phố Tràng Tiền, phố sách Đinh Lễ, Nguyễn Xí, Hàng Khoai, Cầu Đông… Ngoài ra, thí sinh cũng có thể chủ động tìm kiếm và lựa chọn địa điểm trong khu vực. khu vực phố cổ Hà Nội để nghiên cứu, đề xuất các ý tưởng của mình như thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng, cây xanh trang trí, biển hiệu …

Ban tổ chức kỳ vọng sẽ tìm ra nhiều ý tưởng, mô hình, giải pháp thiết kế sáng tạo ứng dụng công nghệ mới, có giá trị giáo dục, thẩm mỹ, góp phần đưa hoạt động nghệ thuật và sáng tạo nghệ thuật đến gần hơn. nhiều hơn cho công chúng.

Đối tượng của cuộc thi là các nhà sáng tạo trẻ với nòng cốt là sinh viên các trường đại học, cao đẳng thuộc các ngành thiết kế và kiến ​​trúc, nội thất, mỹ thuật, văn hóa …

Sau khi đăng ký, ứng viên và nhóm ứng viên sẽ được tham gia các chương trình hội thảo, tọa đàm, đào tạo liên ngành với sự tham gia của các nhà nghiên cứu, nghệ sĩ trong nước và quốc tế để nâng cao nhận thức. kiến thức và hiểu biết về nghệ thuật quần chúng sáng tạo liên ngành.

Hạn nộp tác phẩm đến hết ngày 12 tháng 10 năm 2022. Ban tổ chức sẽ trao 5 giải cho các ý tưởng, dự án xuất sắc.

Lễ công bố và trao giải sẽ được tổ chức tại Lễ khai mạc Festival Thiết kế Sáng tạo 2022, dự kiến ​​tổ chức vào ngày 11/11/2022.

Phát động cuộc thi thiết kế đường hoa Nguyễn Huệ 2021

Phát động cuộc thi thiết kế đường hoa Nguyễn Huệ 2021

(PLO) – Các bài dự thi được chọn vào vòng chung khảo sẽ được trao giải thưởng với kinh phí lên đến 200 triệu đồng. Ban tổ chức sẽ ngừng nhận bài dự thi vào ngày 12/4/2020.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *