Gen Z đang định hình lại ngành công nghiệp game

Rate this post

Các thương hiệu đã và đang làm việc chăm chỉ ở hậu trường để hiểu, tiếp cận và tương tác với thế hệ được kết nối kỹ thuật số này.

Không giống như Millennials, trải qua sự ra đời của điện thoại di động, mạng xã hội và internet, Gen Z trưởng thành cùng với sự gia tăng của những thứ như metaverse và web3, khiến họ trở thành những doanh nghiệp thành công. người của thời đại kỹ thuật số hoàn toàn. Họ dành nhiều thời gian trên internet hơn các thế hệ trước và thường được coi là những người hiểu biết về công nghệ nhất.

Gen Z đang định hình lại ngành công nghiệp game - 1

Sở thích chơi game của Gen Z là không thể phủ nhận (Ảnh: Unsplash).

Trên thực tế, 87% Gen Z nói rằng họ chơi trò chơi điện tử trên các thiết bị như điện thoại thông minh, bảng điều khiển trò chơi hoặc máy tính ít nhất hàng tuần. Điều này mang lại cơ hội lớn cho các thương hiệu trong không gian quảng cáo trò chơi, đặc biệt là đối với những người thực sự có thể thu hút được nhóm game thủ này.

Gần đây, nhiều nghiên cứu đã bắt đầu làm sáng tỏ các sở thích của Gen Z và cách chúng ảnh hưởng đến bối cảnh kỹ thuật số toàn cầu. Các nhà tiếp thị thành công có thể tận dụng dữ liệu này để hiểu rõ hơn về hành vi của các game thủ Thế hệ Z và kỳ vọng của họ đối với thương hiệu.

Lý do trò chơi hấp dẫn Gen Z

Theo một nghiên cứu gần đây của Deloitte tại 5 quốc gia, những người được hỏi thuộc thế hệ Gen Z cho biết chơi trò chơi điện tử là hoạt động giải trí yêu thích của họ. Đây là điều đáng ngạc nhiên khi so sánh với các thế hệ cũ vẫn nghiêng về truyền hình và nghe nhạc.

Thế hệ Z có tiềm năng định hình lại bối cảnh giải trí vì sở thích của họ khác biệt rõ rệt so với những thế hệ trước, những người vẫn giải trí trên TV và nghe nhạc trên radio. Đã trưởng thành với thói quen trực tuyến, họ thường là những người sớm tiếp nhận công nghệ mới, có khả năng ảnh hưởng đến hành vi của thế hệ già và trẻ.

Thế hệ Z quen thuộc hơn với “cuộc sống được kết nối”, điều này có thể giải thích sự hấp dẫn của trò chơi đối với họ. Họ thường tìm kiếm cộng đồng và cảm giác thân thuộc trong cuộc sống siêu kỹ thuật số. Chơi game mang đến một lối thoát để thể hiện bản thân, đắm chìm, kết nối và thư giãn.

Trong một nghiên cứu gần đây, 57% người được hỏi thuộc Gen Z cho biết họ cảm thấy tự do thể hiện bản thân trong trò chơi hơn là ngoài đời thực và 45% cho biết hình đại diện / danh tính trong trò chơi là sự thể hiện chính xác con người của họ.

Theo Razorfish và Vice Media, người tiêu dùng Thế hệ Z dành thời gian giao tiếp xã hội trong metaverse nhiều gấp đôi so với trong đời thực.

Tiếp cận người chơi thế hệ Z

Theo một nghiên cứu của Razorfish và Vice Media, game thủ Gen Z mua vật phẩm trong metaverse giống như cách họ mua trong đời thực. Trong 5 năm tới, 20% ngân sách “vui vẻ” của game thủ Gen Z (tiền chi cho giải trí, nghỉ ngơi hoặc giải trí) sẽ dành cho mua hàng trong trò chơi, với mức chi tiêu trung bình hiện tại. xấp xỉ 2 triệu đồng / năm. Điều này cho thấy cơ hội lớn để các nhãn hàng không chỉ tiếp cận các game thủ Gen Z ở thời điểm hiện tại mà còn muốn vun đắp mối quan hệ lâu dài.

Tạo ra một danh tính ảo thực sự cùng với việc xác định chính xác mục đích và mục tiêu trong không gian trò chơi là yếu tố quan trọng để tiếp cận Thế hệ Z. Khi quảng cáo trong trò chơi và metaverse tiếp tục phát triển, vẫn còn thiếu sự hiểu biết chung giữa các thương hiệu khi nói đến việc xây dựng hiện diện trong không gian chơi game.

Càng ngày, Gen Z càng bắt đầu chơi game vì game mang lại nhiều khía cạnh xã hội và cộng đồng hơn, đồng thời coi metaverse là một phần mở rộng của đời sống vật chất. Điều này làm cho quảng cáo trong trò chơi trở thành môi trường lý tưởng để các thương hiệu khám phá như một bệ phóng để xây dựng mối quan hệ với những người tiêu dùng này.

Hiểu được kỳ vọng của thế hệ Z

Hiểu được cách mà các game thủ Gen Z muốn tiếp cận là một phần lớn của câu đố. Một phần ba người chơi Gen Z muốn thấy các thương hiệu phát triển các cửa hàng ảo và 30% đã tiếp thu ý tưởng về các thương hiệu bán phụ kiện và quần áo cho hình đại diện của họ.

Điều này có thể chỉ phù hợp với một số ngành nhất định, chẳng hạn như thương hiệu thời trang và phong cách sống, nhưng một số lượng lớn như vậy hứa hẹn cho các nhà tiếp thị hy vọng sẽ tương tác với Gen Z trong tương lai. thế giới trò chơi.

Ngoài ra, nhiều người cũng cởi mở với ý tưởng về các thương hiệu tương tác với các sản phẩm và trải nghiệm miễn phí (46%), xây dựng thương hiệu thế giới kỹ thuật số (23%) và quảng cáo truyền thống (18%).

Ngoài ra, việc hiểu rõ nơi người chơi khám phá các thương hiệu bên ngoài không gian trò chơi có thể giúp các nhà quảng cáo đa dạng hóa chiến lược của họ và đáp ứng Thế hệ Z ngay hôm nay. Dữ liệu GWi cho thấy rằng người chơi thường khám phá và tương tác với các thương hiệu bên ngoài không gian trong trò chơi thông qua Vlog, ứng dụng có thương hiệu, diễn đàn, bảng tin, đầu video và video có thương hiệu.

Một nửa số người chơi Gen Z thường xuyên truy cập các trang web cộng đồng trò chơi trực tuyến hoặc các kênh xã hội và 43% nhận thông tin trò chơi từ những người phát trực tuyến hoặc người sáng tạo nội dung yêu thích của họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *