Giá bitcoin hôm nay 23/9: Tăng trên 19.000 USD

Rate this post

Giá bitcoin hôm nay: Tăng trên 19.000 USD

Giá Bitcoin đã phải vật lộn để phục hồi trên 19.000 đô la sau khi đột ngột giảm mạnh 48 giờ trước khiến nhiều loại tiền điện tử vốn hóa lớn lao dốc. Nhiều ý kiến ​​cho rằng nếu mức tăng này được duy trì, đồng tiền ảo hàng đầu về giá trị vốn hóa thị trường có thể lên cao hơn.

Trước đó, Bitcoin đã giảm mạnh khi giới đầu tư lo ngại về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục tăng lãi suất.

Thị trường chứng khoán Mỹ cũng không hoạt động tốt, do các nhà đầu tư lo lắng về dữ liệu kinh tế hỗn hợp và tiếp tục bị ám ảnh bởi nỗi lo lãi suất. Nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp cho rằng hai thị trường này ngày càng có mối liên hệ với nhau, và những diễn biến trên thị trường chứng khoán Mỹ chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến biến động giá Bitcoin.

Cập nhật giá bitcoin hôm nay

Trên sàn giao dịch Coindek, lúc 16h ngày 22/9, giá Bitcoin giao dịch ở mức 19.146 USD, tương ứng mức tăng 1,8%.

Dữ liệu thống kê 24 giờ qua cho thấy, đồng tiền ảo giá trị và phổ biến nhất thế giới dao động trong khoảng 18.165 – 19.800 USD (giá thấp nhất – cao nhất).

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong thời gian này đã tăng vọt lên 51,8 tỷ USD, với giá trị vốn hóa thị trường ở mức 367 tỷ USD, tăng 6 tỷ USD so với cùng thời điểm ngày hôm qua.

Tại sàn Vicuta, giá mua Bitcoin giảm còn 454 triệu đồng, còn giá bán xuống 476 triệu đồng.

Thị trường tiền ảo đang có sự phân hóa lớn, một số tăng mạnh như Ripple, Binance Coin, Solana, Polkadot… Tuy nhiên, sắc đỏ vẫn tiếp tục bao trùm một số đồng tiền ảo khác như Ethereum (giảm 2,7%). , EOS (giảm 3,7%), Token (giảm 1,2%).

Sự tăng giảm khiến tổng vốn hóa thị trường chỉ tăng 0,9% lên 926,9 tỷ USD.

Dự đoán giá bitcoin

Ngày 21/9 (rạng sáng 22/9 theo giờ Việt Nam), Fed đã thông báo về đợt tăng lãi suất tiếp theo, nhằm nỗ lực kiềm chế lạm phát đang ở mức cao kỷ lục trong 4 thập kỷ.

Theo các nhà giao dịch chuyên nghiệp, Bitcoin nói chung và tiền điện tử nói riêng có thể bị ảnh hưởng tiêu cực do niềm tin của nhà đầu tư đã suy yếu khi Fed quyết liệt kiềm chế lạm phát.

Xu hướng giảm giá của Bitcoin vẫn hiện hữu trong bối cảnh Bitcoin ngày càng liên quan mật thiết đến thị trường chứng khoán. Việc các phiên giao dịch lao dốc gần đây, được cho là do Bitcoin bị ảnh hưởng tiêu cực khi thị trường chứng khoán Mỹ lao dốc, trong bối cảnh giới đầu tư lo ngại về ảnh hưởng của chiến dịch thắt chặt chính sách tiền tệ mang tính quyết định. Fed để kiểm soát lạm phát.

Theo các nhà giao dịch chuyên nghiệp, các tài sản rủi ro như cổ phiếu và tiền điện tử đã mất đi sức hấp dẫn khi lãi suất tăng cao. Tâm lý e ngại rủi ro đã từng đẩy giá Bitcoin xuống dưới ngưỡng $ 20.000 quan trọng.

Trong một bài phát biểu mới đây, Chủ tịch Fed khẳng định ngân hàng trung ương Mỹ sẽ sử dụng các công cụ một cách “toàn diện” để đối phó với lạm phát, vốn vẫn ở mức cao nhất trong hơn 40 năm qua. Fed đã tăng lãi suất thêm 2,25 điểm phần trăm trong năm nay, nhưng ông Powell cho biết vẫn chưa thể “dừng hoặc tạm dừng nâng lãi suất”, ngay cả khi nó có thể cản trở tăng trưởng kinh tế.

Ngoài lý do trên, thị trường tiền ảo nói chung và Bitcoin nói riêng còn đang hoang mang trước thông tin 10.000 Bitcoins được tung ra sau 9 năm “ở ẩn”. Cụ thể, vào ngày 28 và 29 tháng 8, các nhà phân tích đã phát hiện hai lần chuyển 5.000 đơn vị từ một địa chỉ ví Bitcoin duy nhất. Hơn 200 triệu đô la Bitcoin được cho là đã được lưu trữ từ năm 2013. Thay vì được đưa lên sàn giao dịch, số tiền này đã được chuyển sang các ví lưu trữ mới.

Theo Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành của quỹ đầu cơ tiền điện tử BitBull Capital, Bitcoin sẽ kiểm tra mức đáy gần 18.000 đô la. “Dưới góc độ kỹ thuật, giá thị trường của Bitcoin vẫn phù hợp với dự đoán của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tìm cách tích lũy từ đây lên khoảng 15.000 USD”, DiPasquale bình luận.

Nhìn chung, vẫn có sự không chắc chắn về các yếu tố kích hoạt kinh tế vĩ mô tiềm ẩn và các nhà đầu tư khó có thể thêm rủi ro trước các sự kiện quan trọng như quyết định lãi suất. Vì lý do này, các nhà đầu tư bi quan có lý do để tin rằng xu hướng giảm dần dài hạn phổ biến sẽ tiếp tục trong những tuần tới.

Tuy nhiên, theo CoinTelegraph, Chu kỳ giảm dài và đi ngang của Bitcoin có thể kết thúc. Trước đó, việc Bitcoin tăng lên trên 22.000 USD cũng khiến nhiều nhà giao dịch lạc quan. Theo các chuyên gia, nếu đồng tiền ảo hàng đầu bứt phá được mức giá này, đà tăng sẽ tiếp tục được củng cố. Để thị trường được coi là tăng giá trong trung hạn, giá Bitcoin cần phải vượt qua ngưỡng kháng cự $ 24,000.

PricePredictions cũng dự đoán rằng Bitcoin có thể sẽ đạt mức tối đa là $ 39.435 vào năm 2022.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *