Xếp hạng các phim về James Bond của Sean Connery

Rate this post

Sean Connery và Donald Pescence trong You Only Live Twice

5. You Only Live Twice (1967)

Khi những người chưa thực sự xem lại các bộ phim Bond cũ sẽ nghĩ về thời đại của Connery trông như thế nào, Bạn chỉ sống hai lần có lẽ là những gì họ đang tưởng tượng: một siêu anh hùng hói đầu, đầy sẹo với một con mèo Ba Tư trên đùi; một ngọn núi lửa rỗng trong đó những thiết kế xấu xa để thống trị thế giới được nở ra; một cao trào trong đó anh hùng dẫn đầu một đội ninja trong cuộc tấn công chống lại những kẻ xấu với Thế chiến III đang diễn ra.

Bạn chỉ sống hai lần là Bondmania của thập niên 60 ở thời kỳ tuyệt vời nhất. Đó cũng là nơi đạo diễn Lewis Gilbert đặt bàn cho 007 ở bộ phim hoành tráng nhất của ông, với những cuộc phiêu lưu trong tương lai về những người cự phách trong những hang ổ bí mật lố bịch (với những thiết kế sản phẩm đáng kinh ngạc một cách lố bịch, nhờ sự hỗ trợ của Ken Adam) tất cả đều phát triển từ cái giếng này. Với điều đó đã nói, chúng tôi ước YOLT đã già đi tốt hơn so với bây giờ chơi. Nhưng với câu chuyện về Bond “chết đi” làn da của mình và cắt tóc kiểu bát để trông giống người Nhật Bản (anh ấy không) và mô tả kỳ lạ của nó về “Viễn Đông”, đặc biệt là phụ nữ Nhật Bản, những người được định kiến ​​là phụ nữ và mong muốn làm hài lòng người châu Âu người đàn ông, bộ phim khá khó chịu đối với cái nhìn hiện đại.

Tệ hơn nữa vẫn là một bộ phim về Bond, nó cũng khá buồn tẻ cho đến khi cao trào ninja, một phần không nhỏ vì đây là phần mà Connery bắt đầu xem xét. Không có gì bí mật khi mối quan hệ của anh ấy với các nhà sản xuất Bond là Cubby Broccoli và Harry Saltzman đã trở nên hỗn loạn, và sau nhiều năm tiếp xúc quá mức với những người hâm mộ la hét, Connery đang tìm kiếm lối ra. Anh ấy sẽ nghỉ hưu (một thời gian ngắn) khỏi vai diễn sau bộ phim này, nhưng anh ấy trông đã hoàn thành trên màn ảnh. Ít nhất thì anh ta cũng có thể nuôi một trong những tay sai của Blofeld trong một ao cá piranha hung hãn. “Chúc ngon miệng.”

Sean Connery và Claudine Auger trong Thunderball

4. Thunderball (1965)

Sau khi giúp Connery thiết lập tính cách hào hoa, nhưng chắc chắn, của James Bond điện ảnh — không nên nhầm với tác phẩm văn học của chính Fleming — đạo diễn Terrence Young đã quay trở lại loạt phim Bond với Thunderball. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian giữa hai bộ phim Bond đầu tiên của Young / Connery và bộ phim này, cuộc chơi đã thay đổi nhờ chiếc goofier của Guy Hamilton Ngón tay vàng (Năm 1964). Kết quả là Thunderballcảm thấy hơi lúng túng khi nó cố gắng khai thác các khía cạnh hoạt hình, lớn hơn cuộc sống của Ngón tay vàng trong khi vẫn giữ được cảm giác chung của Young về hoạt động gián điệp lạnh lùng (và gần gũi với trái tim lạnh lùng).

Ngay cả như vậy, Thunderball là độ cao của Bondmania. Nhân vật được cho là không bao giờ lớn hơn thế này, với bộ phim xác định tâm trạng văn hóa đại chúng thay vì phản ứng với nó. Connery cũng có phong độ cao nhất với tư cách là 007 ở thời kỳ hoài nghi nhất của anh ấy. Niềm vui trên khuôn mặt của anh ta khi anh ta đánh cắp cô gái của nhân vật phản diện ra khỏi dưới anh ta, và trong tầm nhìn rõ ràng, gần như là độc ác. Và sau khi sử dụng Luciana Paluzzi độc ác làm lá chắn cho con người trước viên đạn giảm thanh tại một hộp đêm Bahamian, Connery đã đưa ra câu nói “Hãy để ý nếu bạn tôi ngồi ra ngoài, cô ấy chỉ chết”Tàn nhẫn đến mức bạn không biết nên cười hay nên rùng mình.

Chính trị giới sô vanh của Thunderball cực kỳ có vấn đề và đã khá trở thành trung tâm của hầu hết các cuộc thảo luận về khía cạnh thời kỳ đồ đá mới hơn của nhân vật, nhưng bộ phim là một trong số ít những ngày ở Connery nơi mà “Bond Girl” chính (Claudine Auger) bước vào với đôi mắt mở to. Bond đang tìm kiếm mối quan hệ nào (đọc: không có), và cho đến nay cô ấy là người phụ nữ hàng đầu duy nhất đã cứu Bond trong lúc cao trào bằng cách giết chết kẻ phản diện, người tình bạo hành Largo (Adolfo Celi). Cho đến ngày nay, ngay cả thời đại Craig tiến bộ hơn dường như luôn đảo ngược điều đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *