Giá hàng hóa, thực phẩm tại các chợ, siêu thị “hạ nhiệt”

Rate this post

Bước đầu, tại các chợ dân sinh và siêu thị lớn, giá các mặt hàng thực phẩm tươi sống đã hạ nhiệt. Các doanh nghiệp và cơ quan quản lý theo dõi diễn biến thị trường tiếp tục đưa ra nhiều giải pháp dài hơi để kiểm soát giá từ nay đến cuối năm.

Tại một số chợ dân sinh được khảo sát trên địa bàn Hà Nội, giá mỗi kg lợn thành phẩm đã giảm từ 10 – 20% so với tuần trước. Một số mặt hàng khác cũng ghi nhận mức giảm giá.

Tương tự, tại TP.HCM, các mặt hàng thiết yếu như mì gói, dầu ăn, thực phẩm, sữa … tại các siêu thị cũng được giảm giá phổ biến từ 10 – 30%. Các mặt hàng tươi sống, rau củ quả … cũng được điều chỉnh giảm giá, nhiều nhất lên đến 33%.

Đại diện một siêu thị cho biết, nếu nhà cung cấp, sản xuất sản phẩm đầu vào giảm giá thì siêu thị cũng hạ giá ngay khi lên kệ. Thông thường, việc điều chỉnh giá mất vài tháng, nhưng bây giờ chỉ còn chưa đầy 15 ngày, một số mặt hàng tươi sống được cập nhật hàng ngày.

Chi phí vận tải giảm cùng với giá xăng, dầu và sự điều chỉnh của giá sản phẩm quốc tế là yếu tố tác động đến việc giảm giá hàng hóa.

Hiện các chuỗi siêu thị lớn cũng đang tiếp tục làm việc với các nhà cung cấp để điều chỉnh giá đối với các mặt hàng bị ảnh hưởng bởi giá xăng dầu, góp phần bình ổn giá cả thị trường trong thời gian tới.

Theo Ban Thời sự

VTV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *