Giá trị tài sản ròng của Alan Jackson (Cập nhật năm 2022)

Rate this post

Giá trị ròng của Alan Jackson là bao nhiêu?

Giá trị thực: 150 triệu đô la
Tuổi tác: 63
Sinh ra: 17 tháng 10 năm 1958
Giới tính: Nam giới
Chiều cao: 1,93 m (6 ft 4 in)
Nước xuất xứ: nước Mỹ
Nguồn gốc của sự giàu có: Nhạc sĩ chuyên nghiệp
Cập nhật mới nhất: Ngày 2 tháng 8 năm 2022

Giới thiệu

Alan Jackson là một ca sĩ kiêm nhạc sĩ nhạc đồng quê người Mỹ với hơn 75 triệu đĩa bán ra trong suốt sự nghiệp của mình.

Là một nhạc sĩ tài năng, anh ấy đã phát hành 21 album phòng thu, với hơn 50 đĩa đơn lọt vào bảng xếp hạng Billboard Hot Country Songs, với 35 bản hit quán quân.

Tính đến tháng 9 năm 2022, giá trị tài sản ròng của Alan Jackson được ước tính là 150 triệu đô la.

Sự kiện về Alan Jackson

 • Ban nhạc đầu tiên của Alan Jackson, Dixie Steel, lấy tên từ một chiếc hộp đựng đinh, đề cập đến thương hiệu Penn-Dixie Nails hiện đã không còn tồn tại.
 • Sự xuất hiện năm 1986 của anh trên chương trình truyền hình TNN’s You Can Be A Star đã giúp khởi đầu sự nghiệp của anh. với Jackson giới thiệu trước khán giả và hát chương trình cho quảng cáo.
 • Jackson có một công lao diễn xuất đối với tên tuổi của mình, xuất hiện với tư cách là một “ca sĩ nhạc đồng quê” trong chương trình truyền hình Matlock năm 1992.
 • Anh ta đội chiếc mũ cao bồi đặc trưng của mình để che đi vết sẹo trên đầu, vết sẹo mà anh ta mắc phải khi lớn lên ở Newnan.
 • Đồ uống mà Alan Jackson lựa chọn là của Jack Daniel, với ca sĩ từng nói, “Jack và tôi đã viết rất nhiều bài hát.”

Đầu đời

Alan Jackson sinh ngày 17 tháng 10 năm 1958 tại Newnan, Georgia với cha mẹ là Joseph Eugene “Daddy Gene” Jackson và Ruth Musick “Mama Ruth” Jackson.

Lớn lên anh nghe nhạc phúc âm, với một người bạn giới thiệu anh với Hank Williams jr, John Anderson và Gene Watson.

Sau khi theo học trường tiểu học Elm Street và trường trung học Newnan, Jackson gia nhập ban nhạc Dixie Steel, chuyển đến Nashville, Tennessee cùng vợ khi anh 27 tuổi.

Sự nghiệp

Sau khi làm việc trong phòng thư của The Nashville Network, Jackson đã ký hợp đồng với Artista Records và phát hành album đầu tay của mình, Here in the Real World, vào năm 1990.

Album đã được chứng nhận bạch kim kép và bao gồm một số đĩa đơn ăn khách, với các album sau của anh ấy đều được chứng nhận bạch kim nhiều lần.

Từ năm 2000 đến năm 2008, các album của Jackson đã bán được hàng triệu bản trên toàn thế giới, và anh ấy đã giành được giải Grammy đầu tiên vào năm 2001 cho đĩa đơn Where Were You (When the World Stopped Turning).

Album mới nhất của anh ấy, Where Have You Gone năm 2021, đã đạt vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng Top Country Albums, đánh dấu album phòng thu thứ 21 của anh ấy cho đến nay.

Các bài hát của Alan Jackson đã được đưa vào nhiều bộ phim, bao gồm bộ phim hài Seth MacFarlane, A Million Ways to Die in the West, và Home Alone 2: Lost in New York.

Bài hát Country Boy đã được sử dụng trong bộ phim Unstoppable, với sự tham gia của Denzel Washington và Chris Pine.

Thu nhập từ sự nghiệp của Alan Jackson

Alan Jackson đã kiếm được thu nhập đáng kể trong suốt sự nghiệp của mình thông qua nhiều lần bán album và các chuyến lưu diễn cháy vé.

Dưới đây là tổng quan ước tính về thu nhập sự nghiệp của Alan Jackson:

 • Lương của Alan Jackson năm 1990 – 2,2 triệu đô la
 • Lương của Alan Jackson năm 1995 – 6,4 triệu đô la
 • Lương của Alan Jackson năm 2002 – 4,7 triệu đô la
 • Lương của Alan Jackson năm 2006 – 1,5 triệu đô la
 • Lương của Alan Jackson năm 2010 – 28 triệu đô la
 • Lương của Alan Jackson năm 2011 – 4 triệu đô la
 • Lương của Alan Jackson năm 2012 – 20 triệu đô la
 • Lương của Alan Jackson vào năm 2022 – 16 triệu đô la

Tài sản ròng của Alan Jackson hàng năm

Giá trị tài sản ròng của Alan Jackson tiếp tục tăng trong suốt sự nghiệp của anh ấy, khi các album và đĩa đơn bổ sung đã bán được hàng triệu bản.

Sự nghiệp ban đầu của anh ấy vào những năm 1990 chứng kiến ​​ca sĩ bán được nhiều album bạch kim, với một số lần đứng ở vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng Nhạc đồng quê.

Anh ấy đã phát hành âm nhạc gần đây nhất vào năm 2021, đảm bảo thu nhập của anh ấy – và giá trị ròng – sẽ tiếp tục tăng thông qua doanh thu và tiền bản quyền bổ sung.

Cuộc sống cá nhân

Alan Jackson kết hôn với người yêu thời trung học của mình, Denise Jackson, vào năm 1979, người mà anh có một số cô con gái, Mattie, Alexandra và Dani.

Anh được biết đến với tình bạn thân thiết với ca sĩ nhạc đồng quê George Jones, người đã xuất hiện trong các video âm nhạc của Murder on Music Row và Don’t Rock the Jukebox.

Giải thưởng & Thành tích

Sau nhiều thập kỷ làm việc trong ngành công nghiệp âm nhạc, Alan Jackson đã được nhiều lễ trao giải công nhận vì những đóng góp của ông cho nền âm nhạc đồng quê.

Dưới đây là một số điểm nổi bật trong sự nghiệp của Alan Jackson:

 • 1990: Alan Jackson giành giải thưởng đầu tiên của Học viện Âm nhạc Đồng quê, giải Ca sĩ nam mới xuất sắc nhất.
 • 1992: Video âm nhạc cho bài hát Midnight to Montgomery nhận giải Video âm nhạc của năm – tại giải thưởng của Hiệp hội âm nhạc đồng quê.
 • 1993: Album phòng thu thứ ba của Jackson, A Lot About Livin ‘(And a Little’ bout Love), giành giải Album đồng quê được yêu thích nhất tại Giải thưởng Âm nhạc Mỹ.
 • 2002: Ca khúc Where Were You (When the World Stopped Turning) của anh đã nhận giải Bài hát đồng quê hay nhất tại lễ trao giải Grammy.
 • 2014: Đối với các dịch vụ âm nhạc của mình, Jackson đã được trao Giải thưởng Âm nhạc đồng quê cho Giải Di sản tại Lễ trao giải ASCAP.

Alan Jackson tiêu tiền như thế nào?

Danh mục đầu tư bất động sản ấn tượng của Alan Jackson có các tài sản tương đương với một số ngôi nhà đắt nhất thế giới, bao gồm cả một dinh thự mà ông đã niêm yết với giá 38 triệu USD.

Một ngôi nhà khác ở Franklin, Tennessee, được rao bán với giá 23 triệu USD, bao gồm 5 phòng ngủ, 8 phòng tắm và 120 mẫu đất tư nhân.

Ông cũng có một bộ sưu tập xe cổ ấn tượng, bao gồm Shelby GT 500 KR năm 1968 và Chevelle SS 396 Convertible 1970.

Điểm nổi bật

Alan Jackson đã có một sự nghiệp thành công rực rỡ, nhanh chóng khẳng định mình là một trong những nghệ sĩ biểu diễn nhạc đồng quê hàng đầu của Mỹ và bán được hàng triệu bản đĩa đơn và album.

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Alan Jackson:

 • 1989: Alan Jackson trở thành nghệ sĩ đầu tiên ký hợp đồng với hãng mới thành lập, Arista Nashville, phát hành đĩa đơn đầu tay, Blue Blooded Woman.
 • 1989: Jackson nhận sáu đề cử Giải thưởng Hiệp hội Âm nhạc Đồng quê ấn tượng trong một năm.
 • 1990: Album phòng thu đầu tay của anh ấy, Here in the Real World, được phát hành, gồm 3 đĩa đơn hàng đầu, bao gồm Wanted, Chasin ‘That Neon Rainbow, và ca khúc cùng tên của album.
 • 1995: Jackson phát hành album tổng hợp Greatest Hits đầu tiên của mình, đạt vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng album Billboard 200 và vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Top Country Albums.
 • 2012: Album Thirty Miles West của anh ấy đánh dấu lần phát hành đầu tiên của Jackson trên Alan’s Country Records của anh ấy, một liên doanh với EMI Nashville.

Trích dẫn Alan Jackson yêu thích

Với thành tích ấn tượng là một trong những ca sĩ nhạc đồng quê nổi tiếng nhất trong thời đại của mình, Alan Jackson có nhiều hiểu biết sâu sắc về bản chất của ngành công nghiệp âm nhạc.

Dưới đây là những câu nói yêu thích của chúng tôi từ Alan Jackson:

 • Tôi đã đến rất nhiều nơi, và vợ tôi, Denise, cô ấy thích rất nhiều nhà hàng sang trọng. Tôi là một người ăn uống cơ bản hơn. Tôi vẫn đi vào Cracker Barrel. Đó là những người thích thể loại âm nhạc mà tôi đang tạo ra.”- Alan Jackson
 • Cơ sở người hâm mộ mà tôi có trong suốt những năm qua đã đi cùng. Một số người trong số họ không thích thú với thế giới kỹ thuật số, vì vậy họ muốn ra ngoài và mua đĩa CD tại Walmart hoặc thứ gì đó.”- Alan Jackson
 • Lớn lên ở Georgia, tôi từng nghĩ mọi người ở phía bắc hay ngoài tây rất khác nhau. Họ thực sự không. Họ chỉ là những người bình thường sống ở các thị trấn nhỏ. Họ lớn lên và cố gắng nuôi gia đình, kiếm việc làm, đi nhà thờ và chơi bóng mềm. Đó là cách đó ở khắp mọi nơi.”- Alan Jackson
 • Tôi thích viết những bài hát buồn. Chúng dễ viết hơn nhiều và bạn có nhiều cảm xúc hơn với chúng. Nhưng mọi người không muốn nghe chúng nhiều như vậy. Và đài phát thanh chắc chắn không; họ muốn điều tích cực, nâng cao.”- Alan Jackson
 • Tôi nghĩ rằng tôi luôn tiếp cận việc làm album theo cùng một cách. Tôi chỉ đang tìm kiếm một hỗn hợp các bài hát và chủ đề không giống nhau lặp đi lặp lại.”- Alan Jackson

3 bài học tuyệt vời từ Alan Jackson

Bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị ròng của Alan Jackson, hãy cùng xem xét một số cách mà cuộc đời và sự nghiệp của anh ấy có thể giúp chúng ta có được cuộc sống thành công hơn.

Dưới đây là một số bài học thành công tốt nhất để học hỏi từ Alan Jackson:

1. Bạn có thể đạt được những điều tuyệt vời bằng cách kết hợp cái cũ với cái mới

Alan Jackson đã gây xôn xao làng nhạc đồng quê với sự kết hợp giữa âm thanh honky-tonk và country-pop chủ đạo.

Gambit đã được đền đáp, với những bản thu âm của anh ấy được chứng minh là những bản hit lớn và thu về cho anh ấy hàng triệu người hâm mộ nhạc đồng quê.

2. Đừng Sợ Di Chuyển Đến Nơi Hành Động

Jackson sớm nhận ra trong sự nghiệp của mình rằng Nashville là địa điểm hấp dẫn dành cho các ca sĩ nhạc đồng quê đầy tham vọng.

Anh chuyển đến đó ngay từ cơ hội đầu tiên, nhanh chóng tìm được sự nghiệp trong ngành công nghiệp âm nhạc trước khi vươn lên danh tiếng và tài sản.

3. Hãy cố gắng trở nên sung mãn nhất có thể trong bất cứ việc gì bạn làm

Với hơn 20 album được ghi nhận và một loạt các ngày lưu diễn, sự nghiệp của Jackson cho thấy sự chăm chỉ và cách tiếp cận nhất quán đối với sự sáng tạo có thể mang lại lợi nhuận lớn như thế nào.

Bản tóm tắt

Vậy là bạn đã có nó, hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về giá trị tài sản ròng của Alan Jackson, khám phá những điểm nổi bật trong sự nghiệp và doanh thu kỷ lục của anh ấy.

Người nhận được nhiều giải thưởng và danh hiệu cao trong sự nghiệp của mình, Jackson đã giành được 19 giải thưởng ấn tượng của Viện âm nhạc đồng quê và 16 giải của Hiệp hội âm nhạc đồng quê.

Với việc bán kỷ lục của anh ấy tiếp tục mang lại tiền bản quyền, giá trị tài sản ròng của Jackson có thể sẽ tăng lên, vì vậy hãy kiểm tra lại bài viết này trong tương lai để biết thông tin cập nhật mới nhất.

Tính đến tháng 9 năm 2022, giá trị tài sản ròng của Alan Jackson được ước tính là 150 triệu đô la.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Alan Jackson? Để lại bình luận bên dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *