Thủ thuật USB Android giá vài trăm nghìn cho ô tô

Rate this post

Được quảng cáo thêm chế độ Android cho màn hình ô tô với giá vài trăm nghìn đồng nhưng nhiều người chỉ nhận được USB chứa nhạc.

“Tôi đi xe Vios 2018, màn hình là loại cũ, không có tính năng thông minh. Lướt Facebook, tôi thấy quảng cáo thiết bị cắm qua USB là màn hình có thêm chế độ Android. Xem thử một số video và hình ảnh. Trang này đăng khá thú vị, mình quyết định đặt mua với giá 650.000 đồng ”, bạn Ngọc Thanh, thành viên một diễn đàn về xe ô tô chia sẻ câu chuyện.

Anh gọi điện đến nơi bán khi nhận được gói hàng, kỹ thuật viên bận, anh sẽ gọi lại sau để hướng dẫn lắp đặt. Tin tưởng tôi, anh trả tiền để nhận hàng nhưng sau đó không liên lạc được với số máy vừa gọi. Nhờ một người bạn kiểm tra, anh Thanh Thanh Hoa được biết đây chỉ là một chiếc USB lưu trữ nhạc bình thường.

Trang Facebook quảng cáo USB Android giá 700.000 đồng nhưng rất nhiều tính năng thông minh.

Trang Facebook quảng cáo USB Android giá 700.000 đồng nhưng rất nhiều tính năng thông minh.

Cũng giống như trường hợp của anh Thành, anh Trọng Khánh (Hải Châu, Đà Nẵng) còn mất nhiều tiền hơn vì bị lừa một cách tinh vi. “Họ cũng gửi cho một chiếc USB, tôi cắm thử vào máy tính cũng không nhận, gọi điện hỏi cách lắp thì người bán yêu cầu mua thêm gói sim một năm để kích hoạt, mất phí.” 1,5 triệu đồng. Dù sao tôi cũng bỏ tiền ra mua USB nên làm theo hướng dẫn, chuyển thêm tiền thì mất liên lạc với cửa hàng ”, anh Khánh nói và cho biết tin tưởng người bán một phần vì số điện thoại. Máy gọi khá đẹp, là loại 10 số và có đuôi tứ quý.

Ngọc Lê, quản trị viên một group về xe cho biết, anh từng gặp nhiều trường hợp bị lừa mua những chiếc USB Android tương tự. “Thủ đoạn này bắt đầu xuất hiện từ cuối năm ngoái, nhưng thời gian gần đây nhiều người bị lừa hơn. Các đối tượng lừa đảo thường lập trang Facebook để quảng cáo, dùng chiêu trò tăng lượt theo dõi để tạo lòng tin. Ngoài ra, chúng thường cho địa chỉ cửa hàng trên địa bàn tỉnh để tránh trường hợp mắc bệnh”. Người mua ở các thành phố lớn muốn qua lắp đặt ”, anh Lê nói.

Sở dĩ họ lừa được nhiều người là do thiết bị được quảng cáo đánh trúng tâm lý của nhiều người sử dụng ô tô hiện nay. “Nhiều người như tôi muốn giữ lại màn hình nguyên bản của xe nhưng thêm tính năng thông minh. Giá chưa đến triệu đồng thì cũng nên suy nghĩ”, anh Khánh giải thích.

Thiết bị được quảng cáo là USB Android được bán với giá 700.000 đồng nhưng thực chất là đầu đọc thẻ nhớ microSD với giá chưa đến 10.000 đồng.  Ảnh: Sata Vi / Facebook

Thiết bị được quảng cáo là USB Android được bán với giá 700.000 đồng nhưng thực chất là đầu đọc thẻ nhớ microSD với giá chưa đến 10.000 đồng. Hình ảnh: Sata Vi / Facebook

Theo anh Phạm Minh Hải, một người kinh doanh đồ chơi ô tô lâu năm, những chiếc USB trên chỉ là những chiếc USB bình thường để sao chép dữ liệu hoặc thậm chí là những chiếc USB đã bị hỏng do kẻ gian sử dụng. “Chúng không có tính năng gì đặc biệt và chỉ được dán dòng chữ Android USB lên trên để lừa người dùng. Với mức giá từ 500.000 – 700.000 đồng, thiết bị được quảng cáo có đầy đủ tính năng, bao gồm cả Wi-Fi, bản quyền ứng dụng .. . rất vô lý ”.

Để có thêm nhiều tính năng như xem YouTube, video trực tuyến, người dùng ô tô hiện có 2 cách: Thay toàn bộ màn hình có sẵn bằng màn hình chạy trên nền Android hoặc sử dụng Android Box cắm qua cổng USB của ô tô. Màn hình chạy Android có ưu điểm là hoạt động mượt mà, nhiều lựa chọn về giá, mẫu mã. Tuy nhiên, do phải thay mới hoàn toàn màn hình cũ nên nhiều người sợ xe bị mất bảo hành hoặc “mất zin”.

Để sử dụng Android Box, ô tô phải có sẵn tính năng Car Play, tính năng này thường chỉ có trên các ô tô đời mới. “Giá bán của những chiếc Android Box hiện nay không dưới 3 triệu đồng, kích thước cũng lớn hơn nhiều so với một chiếc USB thông thường”, anh Hải nói. “Người dùng có nhu cầu nên đến các cửa hàng, cài đặt và test trực tiếp trước khi mua, không nên ham rẻ mà đặt hàng trên mạng”.

Hoài Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *