Giá trị thị trường của Apple vừa đạt 1 nghìn tỷ đô la

Rate this post

Tim Cook, Giám đốc điều hành hiện tại của Apple chắc chắn sẽ nở một nụ cười rất tươi vào ngày hôm nay;

Như đã được thông báo rằng cổ phiếu của Apple đã tăng lên $ 207,05 vào ngày hôm nay. Tất cả những điều này đã củng cố vị trí của Apple trong lịch sử với tư cách là công ty Hoa Kỳ đầu tiên đạt được giá trị thị trường với mười ba chữ số chưa từng thấy trước đây.

Bây giờ, để giúp đưa điều này vào một viễn cảnh tốt hơn một chút, tổng sản phẩm quốc nội của Hoa Kỳ là hơn 18,5 nghìn tỷ đô la một chút.

Được thành lập trong một ga ra nhỏ vào năm 1976, cho đến khoảng thập kỷ trước, thành công của Apple chủ yếu dựa vào thị trường tiêu dùng máy tính gia đình.

Tuy nhiên, có vẻ như sự đột phá và phát triển iPhone năm 2007 của họ về cơ bản là điều đã giúp công ty vượt lên dẫn đầu rất cần thiết.

Apple không chỉ tạo ra một thị trường cho iPhone; nó cũng báo trước sự xuất hiện của các con đường thu nhập khác, chẳng hạn như App Store, Apple Music, Icloud và Apple Pay.

Mỗi một trong những dòng lợi nhuận này tạo ra thị trường ngách của riêng chúng ở mặt sau của iPhone, làm tăng thêm một thị trường tiêu dùng vốn đã phát triển nhanh chóng.

Giờ đây, Apple không phải là công ty đầu tiên đạt mốc 1 nghìn tỷ đô la…

Apple đạt 1 nghìn tỷ đô la

Tuy nhiên, đây là quy trình đầu tiên không liên quan đến các quy trình chiết xuất, tinh chế hoặc bán các sản phẩm liên quan đến dầu.

Vinh dự là công ty đầu tiên trên thế giới đạt 1 nghìn tỷ đô la được trao cho PetroChina, một tài sản của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc thuộc sở hữu nhà nước.

Trong một thời gian rất ngắn vào năm 2007, PetroChina đã vượt qua mốc 1 nghìn tỷ đô la. Tuy nhiên, ngay sau khi giá dầu chạm đáy và PetroChina đã nhận được một giải thưởng hoàn toàn khác; vụ sụp đổ cổ phiếu lớn nhất trong lịch sử.

Rất nhiều người biết rằng hôm nay không phải là lần duy nhất Apple thành công trong việc vượt qua các công ty dầu khí theo giá trị thị trường.

Lần đầu tiên là khi Apple vượt qua ExxonMobil vào năm 2011. Sau khi tụt lùi và vượt lên phía trước một vài lần, Apple cuối cùng đã rời bỏ ExxonMobil vào năm 2013.

Khi được đánh giá lần cuối, giá trị thị trường của ExxonMobil hiện dao động ở mức khoảng 330 tỷ đô la; chỉ bằng một phần ba giá trị thị trường ước tính hiện tại của Táo khuyết.

Vậy, tất cả điều này có ý nghĩa gì?

Có thể nói rằng Apple sẽ tiếp tục phát triển và phát triển mạnh mẽ. Hầu hết mọi hộ gia đình trên thế giới đều sử dụng một số loại công nghệ. Ít nhất một mẫu chắc chắn là sản phẩm của Apple.

Với mỗi tiến bộ mới, Apple tiếp tục đặt chân lên một cách an toàn hơn trong lĩnh vực công nghệ; bằng cách thúc đẩy và báo trước việc tạo ra các sản phẩm mới và thú vị.

Với sự phát triển không ngừng này, chỉ theo đó giá trị thị trường của chúng sẽ tăng lên. Sẽ không có gì ngạc nhiên khi thấy họ sớm lật đổ mốc mười bốn chữ số.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *