Giải thích về lịch sử và nguồn gốc truyện tranh của Mother Mayhem

Rate this post

Cảnh báo: Chứa SPOILERS cho Titan mùa 4, tập 1 & 2.Các Titan phần 4 ra mắt giới thiệu nhân vật phản diện Mother Mayhem, nhưng họ không giải thích đầy đủ về nguồn gốc và lịch sử của cô ấy. Titan mùa 4, tập 2, “Mother Mayhem” đã xác định nhân vật phản diện chính là mối đe dọa lớn, có khả năng hạ gục Superboy và Raven, phù hợp với sản lượng năng lượng của Starfire và nhanh chóng kết hợp với Nightwing trong một cuộc chiến. Cô ấy cũng là một pháp sư quyền năng, người dường như đã gây ra cái chết của Lex Luthor và những người điều hành còn lại của LexCorp.

VIDEO TRUYỀN HÌNH TRONG NGÀY

Đã có nhiều phiên bản của Mẹ Mayhem trong đa vũ trụ của DC Comics, với những hóa thân mới được tạo ra để phù hợp với thực tế mới được hình thành sau nhiều cuộc khủng hoảng vũ trụ khác nhau. Titan‘Mẹ Mayhem dường như vay mượn một chút từ tất cả chúng, chia sẻ tên của Mẹ Mayhem đầu tiên được tạo ra bởi nhà văn Marv Wolfman và nghệ sĩ George Perez cho Teen Titans mới truyện tranh, nhưng cũng sở hữu sức mạnh của hóa thân gần đây nhất của cô ấy trong thời đại Tái sinh của DC. Điều này làm nên bí ẩn về nguồn gốc của Titan Mother Mayhem của mùa 4 tất cả những điều hấp dẫn hơn để xem xét.

Liên quan: Titans ra mắt phiên bản riêng của siêu nhân (Sort Of)


Giải thích lịch sử truyện tranh của Mẹ Mayhem

Danh hiệu Mẹ Mayhem được ban cho người phối ngẫu được ưu ái nhất của Brother Blood, người lãnh đạo Nhà thờ Máu và là một trong những nhân vật phản diện mạnh mẽ nhất của Titans. Theo truyền thống, danh hiệu thuộc về người đầu tiên là nữ tín đồ của Brother Blood cung cấp cho anh ta một người thừa kế nam giới, nhưng cho đến thời điểm đó, danh hiệu này có thể được truyền lại cho bất kỳ phụ nữ nào mà anh ta yêu thích hoặc đã chứng minh được năng lực của mình với tư cách là người lãnh đạo khi Brother Blood vắng mặt. Như vậy, một số phụ nữ đã giữ danh hiệu Mẹ Mayhem trong nhiều năm.

Mẹ Mayhem đầu tiên được biết đến với Teen Titans là một phụ nữ tên là May Bennett, người lần đầu tiên xuất hiện trong Teen Titans mới Vol.1 # 21 năm 1982. May là người duy nhất trong số những người theo dõi Brother Blood biết toàn bộ kế hoạch mở rộng Church of Blood ra ngoài quốc đảo Zandia. Cô ấy cai trị Nhà thờ Máu trong khi Brother Blood đang làm giả cái chết của chính mình để thiết lập một sự phục sinh giả. Cuối cùng cô đã được giải phóng khỏi ảnh hưởng của anh ta, trở thành bạn của Teen Titans và tiếp tục sống một cuộc sống bình thường.

Trong thời kỳ Hậu khủng hoảng, một hóa thân thiếu niên mới của Brother Blood đã xuất hiện để giết cha mình và nắm quyền kiểm soát Nhà thờ Máu, theo một lời nguyền quy định rằng mọi Brother Blood sẽ chết dưới tay của con trai mình. Anh trai Blood, Sebastian Blood IX, đã xáo trộn danh hiệu Mother Mayhem xung quanh các tín đồ nữ của anh ta, trong khi tìm cách tuyên bố Raven là cô dâu của anh ta và biến cô ấy trở thành Mẹ Mayhem mới. Sau đó, anh ta có được sức mạnh để làm người chết sống lại, và trao danh hiệu cho Lilith Clay đã sống lại, một trong số những Teen Titans đã chết bị buộc phải phục vụ cho Brother Blood.

Một Mẹ Mayhem mới đã được giới thiệu trong DC Rebirth Loạt phim Titans, lấy tên là Mẹ Máu. Ban đầu là một nhà vật lý học tên là Tiến sĩ Sonya Tarinka, cô được tuyển dụng vào dịch vụ của Nhà thờ Máu, nghiên cứu các năng lượng vũ trụ, giống như The Green mang lại sức mạnh cho Swamp Thing. Nghiên cứu của Sonya dẫn đến việc cô phát triển mối liên hệ với The Red, kết nối tất cả đời sống động vật cũng như The Green kết nối đời sống thực vật. Điều này khiến cô ấy trở nên mạnh mẽ hơn bất kỳ hiện thân nào trước đây của Brother Blood, và dẫn đến việc cô ấy tiếp quản Nhà thờ Máu.

Liên quan: Dòng Lex Luthor của Titans S4 xúc phạm ồ ạt tất cả các nhân vật phản diện của Batman (ngay cả Joker)

Những gì chúng ta biết về nguồn gốc của mẹ Mayhem trong các Titan

Hai tập đầu tiên của Titan tiết lộ rất ít về nguồn gốc hoặc cốt truyện của Mẹ Mayhem. Lần đầu tiên cô xuất hiện với tư cách là một nhân viên của Lex Luthor tên là May Bennett, người đã dành hơn 5 năm để giúp anh ta tìm ra Đền Azarath. Cô ấy rõ ràng là một nhà khảo cổ học hoặc nhà thần học về thương mại, vì cô ấy đã nói về việc có rất nhiều điều để học hỏi từ Đền thờ trước khi Luthor vô tình sa thải cô ấy. Dù cô ấy học ở lĩnh vực nào, rõ ràng là Luthor đã biết một số ý định của cô ấy trước khi chết, vì anh ấy sở hữu một cuốn sách đầy những bài viết khó hiểu và có vẻ thần bí. Anh ấy đã cho Conner “Superboy” Kent xem cuốn sách này trong khi thảo luận về cách “đối tác của tôi có thể có những ý tưởng thậm chí còn đen tối hơn tôi. “

Bất cứ ai Titan‘Mẹ Mayhem rõ ràng là một nhân vật quyền lực và là thủ lĩnh hiện tại của một giáo phái sử dụng Đền Azarath làm nơi thờ cúng. Cô ấy có khả năng đối mặt với nhiều Titan cùng một lúc và đủ tài năng để trở thành một chiến binh có thể giữ Nightwing lại với quyền trượng của mình cho đến khi cô ấy có thể sử dụng một số loại khả năng từ xa để nâng anh ta lên khỏi mặt đất. Ấn tượng hơn, cô ấy có thể biểu hiện một loại vụ nổ năng lượng nào đó và phù hợp với một vụ nổ năng lượng tập trung mạnh do Starfire phát ra. Điều này đáng chú ý, như Titan‘buổi ra mắt phần 4 đã thiết lập một cơ sở vững chắc cho sức mạnh năng lượng mới của Starfire khi cô phá hủy một khối làm bằng Perithium rắn. Cho rằng điều này thật đáng buồn khi là chất cứng nhất mà con người biết đến và Starfire đã hoàn thành điều này chỉ bằng 8% sản lượng động năng tối đa tiềm năng của mình, khả năng của Mẹ Mayhem phải cực kỳ mạnh mẽ.

Mẹ Mayhem có ý nghĩa gì đối với các Titan Phần 4

Có vẻ như rõ ràng là Mẹ Mayhem đang chuẩn bị thế giới cho sự xuất hiện của Brother Blood, kẻ được coi là kẻ phản diện chính của Titan mùa 4. Ngoài ra, việc đưa cô ấy vào bộ truyện có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển thể nhiều cốt truyện từ truyện tranh. Mẹ Mayhem đã kích hoạt một kiểu biến đổi nào đó ở Raven, khiến mái tóc của cô ấy trở thành màu trắng sau khi đánh cắp viên ngọc trên trán có chứa quỷ Trigon. Có thể cô ấy đang cố gắng thiết lập một liên minh xấu xa giữa Brother Blood và Raven để thực hiện một lời tiên tri đen tối, đó là mục tiêu cuối cùng của Sebastian Blood IX trong truyện tranh. Cũng có thể cô ấy đang cố gắng thiết lập sự hồi sinh của Trigon, vì Brother Blood được tiết lộ là một phụ tá của Trigon, người đã rút sức mạnh của mình từ chúa quỷ.

Mẹ Mayhem cũng có thể có mối liên hệ với Beast Boy, người bắt đầu có những tầm nhìn kỳ lạ và nghe thấy giọng nói gọi tên mình trong Titan season 4. Một số hình ảnh trong những khải tượng này giống với The Red, nguồn sức mạnh của Beast Boy. Mẹ Máu đã có thể kiểm soát Beast Boy thông qua mối liên hệ chung của họ với Red trong truyện tranh, vì vậy có khả năng Mẹ Mayhem cũng có thể làm điều tương tự trong Titan mùa 4.

Tiếp theo: Titans Season 4 đang thiết lập phiên bản Robin tốt nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *