Giao dịch chứng khoán với phí “siêu rẻ” chỉ 0,06%, MBS “hâm nóng” cuộc đua giảm phí

Rate this post

Vài năm trở lại đây, khi các kênh đầu tư truyền thống kém hấp dẫn, dòng tiền từ các nhà đầu tư cá nhân vẫn không ngừng đổ vào thị trường chứng khoán. Theo số liệu từ Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), trong 7 tháng đầu năm 2022, cá nhân trong nước đã mở mới hơn 2,04 triệu tài khoản chứng khoán, gấp 2,8 lần so với cùng kỳ năm ngoái. trước và cao hơn 33,4% so với 1,5 triệu tài khoản mới mở vào năm 2021. Hầu hết những người mới tham gia đều “lót tay” và chỉ tập trung vào lợi nhuận từ việc mua / bán cổ phiếu. lá phiếu. Tuy nhiên, không phải ai cũng đề cập đến mức độ chi phí mà nhà đầu tư phải gánh chịu liên quan đến việc thực hiện các giao dịch mua / bán cổ phiếu.

Theo quan điểm của ông Bùi Huy Tú – người sáng lập VNstockmarket, đầu tư chứng khoán cũng giống như bất kỳ loại hình đầu tư kinh doanh nào khác, quản lý chi phí là yếu tố quan trọng không kém trong việc tạo ra lợi nhuận, đặc biệt là về lâu dài. Thực tế cho thấy, nguyên nhân dẫn đến tình trạng kém hiệu quả của nhiều nhà đầu tư chứng khoán không chỉ đến từ việc mua bán cổ phiếu thua lỗ trực tiếp, mà còn từ phí “đắt đỏ” đối với các loại hình dịch vụ phân phối. sinh ra.

Để dễ hình dung, với mức phí phổ biến trên thị trường khoảng 0,3%, nhà đầu tư giao dịch số tiền 100 triệu với cùng một vòng quay 20 lần / năm sẽ phải trả mức phí khoảng 6 triệu đồng / năm. . tương đương 6%. Con số này tương đương với lãi suất tiền gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 năm tại nhiều ngân hàng thương mại và không hề nhỏ đối với nhà đầu tư chứng khoán, nhất là trong bối cảnh thị trường sinh lời không nhiều như hiện nay.

Nhằm giúp khách hàng nâng cao hiệu quả giao dịch cũng như tăng tính cạnh tranh trên thị trường, Công ty Chứng khoán MB (MBS) vừa “giảm sốc” phí giao dịch; Cụ thể: từ ngày 10/8 đến hết ngày 31/12/2022, khách hàng MBS giao dịch chứng khoán qua Ứng dụng MBBank sẽ được hưởng mức phí SIÊU THẤP chỉ 0,06% (Áp dụng cho khách hàng sử dụng dịch vụ giao dịch trực tuyến MBS Online – không qua môi giới). Ai cũng có thể được hưởng mức phí “siêu rẻ” này; Ngay cả khi chưa có tài khoản MBS, bạn vẫn có thể mở ngay trên Ứng dụng MBBank. Con số có thể khiến cuộc cạnh tranh về phí giao dịch vốn đã “nóng” càng trở nên khốc liệt hơn.

Giao dịch chứng khoán với

Với mức phí 0,06%, cùng số tiền và cùng vòng quay, khách hàng của MBS chỉ phải trả mức phí 1,2 triệu đồng / năm, có thể tiết kiệm đến 80% so với giao dịch thông thường trên Internet. thị trường. Đây có thể coi là “món hời” khó có thể bỏ qua đối với bất kỳ nhà đầu tư nào, đặc biệt là đối với những người yêu thích “buôn bán”. Động thái này cho thấy MBS sẵn sàng “chơi lớn” để mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng, từ đó thu hút thêm nhiều khách hàng cho Công ty.

Giao dịch chứng khoán với
Giao dịch chứng khoán với

Khi miếng bánh thị trường chứng khoán ngày càng có xu hướng lớn hơn, đồng nghĩa với việc từng miếng bánh cũng lớn hơn, hấp dẫn hơn. Điều này sẽ khiến các công ty chứng khoán phải thực hiện nhiều giải pháp để tăng sức cạnh tranh và chiếm thị phần lớn hơn. Câu chuyện giảm phí chắc chắn sẽ vẫn là chủ đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm trong thời gian tới. Nhiều ý kiến ​​cho rằng việc giảm sâu phí giao dịch không kèm theo điều kiện của MBS cũng gần giống như “phá giá thị trường” phí. Và nếu diễn ra cuộc đua giảm phí của các công ty chứng khoán trong thời gian tới, liệu có gây khó khăn cho chính các công ty chứng khoán trong bối cảnh thị trường diễn biến không tích cực; Hay sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho khách hàng để kích thích sự phát triển của thị trường chứng khoán?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *