Giấy phép của ABLAZE One Hundred Tales, Shakespeare Manga Theater, v.v. Manga của Osamu Tezuka

Rate this post

NÁM đã thông báo rằng họ đã cấp phép cho bốn tựa manga nổi tiếng bởi Osamu Tezuka từ Sản xuất Tezuka cho xuất bản tiếng Anh. Các giấy phép mới đã được thực hiện với sự hợp tác của nhà xuất bản DI Books và các cuốn sách sẽ được phát hành dưới nhãn hiệu ABLAZE MANGA.

Hai tựa truyện tranh sẽ được phát hành vào nửa cuối năm 2023, trong khi hai tựa còn lại sẽ được ra mắt dưới dạng bản in và kỹ thuật số vào năm 2024.

Các chi tiết đầy đủ về mỗi mới truyện tranh Tezuka được cấp phép như sau:


Một trăm câu chuyện — tháng 8 năm 2023

Bộ truyện tranh được đăng lần đầu trên Weekly Shonen Jump của Shueisha từ ngày 26 tháng 7 năm 1971 đến ngày 25 tháng 10 năm 1971.

bìa manga trăm truyện osamu tezuka
© Osamu Tezuka, Shueisha

Câu chuyện:

Một bản chuyển thể của huyền thoại Faust như một tác phẩm thời kỳ samurai. Ichirui Hanri là một nhân viên kế toán bình thường phục vụ cho chủ nhân của mình. Dù vô tội nhưng anh ta bị hara-kiri kết án tử hình sau khi vướng vào một cuộc tranh giành quyền lực. Một phù thủy tên là Sudama xuất hiện và ban cho Hanri ba điều ước để đổi lấy linh hồn của anh. Hanri chấp nhận. Nó có đáng không?


Nhà hát truyện tranh Shakespeare — Quý 4 năm 2023

Câu chuyện:

Trong suốt sự nghiệp của mình, Tezuka đã chuyển thể nhiều tác phẩm của Shakespeare: Hamlet, Othello, The Taming of the Shrew, Macbeth, Romeo và Juliet (có Astro Boy!), và The Merchant of Venice. Cuốn sách này tập hợp chúng thành một tập và chắc chắn sẽ trở nên phổ biến không chỉ với những người hâm mộ Tezuka mà cả những trường học quan tâm đến việc trình bày Shakespeare ở định dạng dễ tiếp cận hơn với người đọc.


Những chú chim ngày mai — Quý 2 năm 2024

bìa truyện tranh chim ngày mai
© Osamu Tezuka, Nhà xuất bản Hayakawa

Tổng hợp các câu chuyện từ Tezuka’s tuyển tập người chim đã được đăng nhiều kỳ trên Tạp chí SF của Nhà xuất bản Hayakawa từ tháng 3 năm 1971 đến tháng 2 năm 1975.

Câu chuyện:

Một bộ truyện tranh khoa học viễn tưởng mô tả một xã hội tương lai trong đó loài chim tiến hóa vượt trội hơn loài người, Tomorrow the Birds là câu chuyện ngụ ngôn về cách chúng ta đối xử với những người không giống mình và cái giá cuối cùng phải trả cho sự kiêu ngạo. Một tấm thảm khó quên gồm bảy trang chương và những câu chuyện dài hơn.


tân Faust — Quý 4 năm 2024

bìa manga osamu tezuka neo faust
© Osamu Tezuka, Asahi Shimbun

Đây là phần thứ ba và cũng là phần cuối cùng trong bộ chuyển thể manga Faust chưa hoàn thành của Tezuka, dựa trên tác phẩm cùng tên của Goethe. Bộ truyện được đăng nhiều kỳ trên Tạp chí Asahi của Asahi Shimbun thành hai phần. Phần một được xuất bản từ ngày 1 tháng 1 năm 1988 đến ngày 11 tháng 11 năm 1988, trong khi phần hai được phát hành từ ngày 9 tháng 12 năm 1988 đến ngày 16 tháng 12 năm 1988.

Câu chuyện:

Phiên bản chuyển thể của Goethe’s Faust là bản dựng thứ ba của Tezuka cho tác phẩm kinh điển này và là một trong những ấn bản dài kỳ mà ông đang thực hiện vào thời điểm ông qua đời. Mặc dù bị bệnh nan y, Tezuka vẫn tiếp tục phát triển cách kể chuyện và hình ảnh minh họa đã trở thành huyền thoại của mình và để lại đằng sau tác phẩm đầy mê hoặc này về một chủ đề vượt thời gian.


Nguồn: thông cáo báo chí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *