Giới thiệu bình luận phim: Người mưa

Rate this post

Bài viết này đã xuất hiện trong ấn bản ngày 11 tháng 8 năm 2022 sau đó Phim Làm Thế Nào Thư, bản tin hàng tuần miễn phí của chúng tôi có các bài phê bình và viết phim gốc. Đăng ký nhận Thư tại đây.

Người Mưa (Francis Ford Coppola, 1969)

Khi bà nội trợ Long Island đang mang thai Natalie Ravenna (Shirley Knight) dấn thân vào một cuộc phiêu lưu xuyên quốc gia.quốc gia đặc biệt là chuyến đi trên đường đến hư không, cô ấy không đốt cao su trong một phép ẩn dụ siêu nạp trên bánh xe; cô ấy đi toa xe ga của gia đình. Cô ấy thường gọi cho chồng từ bốt điện thoại bên đường, nhưng những lời giải thích của cô ấy cũng khiến anh ấy bối rối. Cô ấy không ra ngoài để tìm thấy chính mình, hay có thật Mỹ. Cô ấy chỉ quan sát rằng những ngày của cô ấy từng là của riêng cô ấy, bây giờ chúng thuộc về người phối ngẫu của cô ấy, cô ấy không muốn đưa một đứa trẻ vào hoàn cảnh gia đình mà cô ấy coi như một cái bẫy thoải mái.

Nghiên cứu nhân vật gần gũi, nửa ngẫu hứng của Francis Ford Coppola Người Mưa được chuyển thể từ truyện ngắn “Tiếng vọng” của ông, kể về ba người phụ nữ bỏ chồng. Ở đây, chỉ còn lại Natalie, do Knight thủ vai trong bộ phim đáng lẽ phải được coi là một trong những màn trình diễn quan trọng của thời đại, cô ấy tự mô tả mình là người “vô trách nhiệm, độc ác, vu vơ.” Những phẩm chất đó thể hiện trong cách cô ấy đối xử với “Kẻ giết người” Kilgannon (James Caan), một ngôi sao bóng đá một thời bị tổn thương não trên sân, người cùng cô ấy lên đường không có gì ngoài một phong bì đầy tiền mặt một lời mời làm việc mơ hồ ở Tây Virginia. Mối quan hệ của họ phát triển thành một bản viết lại George thời Nixon Lennie từ của chuột đàn ôngvới Natalie dao động giữa sự bảo vệ miễn cưỡng sự gay gắt gay gắt đến mức tạo ra niềm tin cho những nghi ngờ của cô ấy về vai trò làm cha mẹ. Phép loại suy văn học kết tinh khi Kẻ giết người giải phóng lũ thỏ những chú gà con tại một vườn thú tồi tàn ở miền trung tây nơi Natalie đã bỏ rơi anh ta.

Caan, ba năm trước vai diễn nóng nảy trái ngược trong Coppola’s Cha đỡ đầu—điều đã giúp anh trở thành ngôi sao của Robert Duvall, được xem ở đây với tư cách là một người tuần tra đường cao tốc đầy nam tính – xứng đáng được khen ngợi vì đã tránh những lần tắm thần thánh, ngay cả khi bị vướng bận với biểu tượng chính thống của bộ phim (những người làm từ mưa biến mất khi họ khóc, Killer nói; giống như chính anh ta Natalie, họ quá nhạy cảm với thế giới này). Không hề tỏ ra câu nệ hay trịch thượng, nam diễn viên quá cố đóng vai Killer (biệt danh thời thơ ấu của chính anh) là một người đàn ông làm theo những gì anh ta bảo bởi vì “nó dễ dàng,” cho tình bạn của anh ta không phải là khôn ngoan mà là quá tốt, giữ lại cốt lõi của sự tự nhận thức (“Tôi luôn biết tôi đang nói gì”). Knight, trước những vận động viên nổi tiếng hơn của thập niên 70 như Barbara Loden trong Wanda Ellen Burstyn trong Alice không sống ở đây nữadám làm thất thường khơi gợi những nốt hương đầu của nhân vật Natalie; cô ấy thường đề cập đến bản thân ở ngôi thứ ba, gợi ý về bản chất phân ly hoặc cơ chế tự giải thoát. Trên một hành trình được nâng cao bởi cảnh quay địa điểm xác thực những đoạn hồi tưởng rời rạc, nhân vật nữ chính của Knight là sinh vật duy nhất của New Hollywood: đáng tin cậy nhất ở điểm khiến cô ấy khó chịu nhất.


Steven Mears là người biên tập bản sao cho tạp chí trực tuyến Field of Vision của Field of Vision Phim Làm Thế Nào tạp chí, đồng thời là người đóng góp thường xuyên cho Phim Làm Thế NàoTạp chí Metrograph, Bloodvine, ấn phẩm khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *