Gõ cửa cabin | mối đe dọa phim

Rate this post

BÂY GIỜ TẠI Rạp chiếu phim! Hãy đối mặt với nó. Hồ sơ theo dõi của M. Knight Shyamalan là tốt nhất. Anh ấy thành công sớm với Sixth Sense và Unbreakable và sau đó là một loạt thành công và thất bại. Gõ tại cabin là nỗ lực mới nhất của anh ấy và nó dựa trên tiểu thuyết năm 2018 của Paul Tremblay, Căn lều ở tận cùng thế giới.

Câu chuyện cơ bản là tất cả trong trailer của bộ phim. Một gia đình đang đi nghỉ trong rừng—Eric (Jonathan Groff), Andrew (Ben Aldridge) và con gái nuôi của họ, Wen (Kristin Cui). Câu chuyện mở đầu với cảnh Wen đang bắt châu chấu trên cánh đồng gần đó, nơi cô được người khổng lồ hiền lành Leonard (Dave Bautista) tiếp cận. Leonard cố gắng hết sức để đảm bảo với Wen rằng anh ấy không phải là mối nguy hiểm cho cô ấy và gia đình cô ấy… mặc dù anh ấy là mối nguy hiểm.

Wen hoảng hốt chạy trở lại cabin và cảnh báo cha cô rằng có người lạ đang đến trước cửa. Leonard và phi hành đoàn của anh ấy, Redmond (Rupert Grint), Sabrina (Nikki Amuka-Bird) và Adrianne (Abby Quinn) lao xuống cửa khiến Eric bị chấn động nặng trong quá trình này.

Cả gia đình hiện đang bị trói và trói vào ghế, Leonard thông báo với họ rằng ngày tận thế sắp đến và để ngăn chặn nó, Eric, Andrew hoặc Wen phải chết dưới tay những người kia. Leonard cảnh báo rằng nếu họ không quyết định thì một bệnh dịch sẽ bùng phát trên trái đất cho đến khi không còn ai sống sót. Từng người một, những người lạ sẽ hy sinh lẫn nhau để giải phóng bệnh dịch.

“…ngày tận thế đang đến và để ngăn chặn nó, Eric, Andrew hoặc Wen phải chết dưới tay kẻ khác.”

Gõ tại cabin là sự trở lại phong độ của M. Night Shyamalan. Tôi nghĩ thực hiện một bản chuyển thể là mẹo để coi sự bí ẩn của cuốn tiểu thuyết đã thành công và nếu có, M. Night là bậc thầy về phim kinh dị và bậc thầy trong việc xây dựng sự căng thẳng. Những kết thúc bất ngờ có xu hướng là sự sụp đổ của anh ấy… hoặc thành công lớn nhất của anh ấy. Trong trường hợp của bộ phim này, cái kết đã được định sẵn và Night không thay đổi nó.

Lại, Gõ tại cabin là bậc thầy kể chuyện kinh dị. Bộ phim có thời lượng 40 phút chặt chẽ và bắt đầu chạy với hình ảnh mở đầu là một con châu chấu. Khi còn bé Wen, Kristin Cui đáng yêu như quỷ và là đối trọng hoàn hảo với Leonard của Dave Bautista. Bautista hoàn toàn tỏa sáng khi anh ấy gánh vác phần lớn sự căng thẳng của bộ phim. Ngoài ra còn có một khoảnh khắc gần cuối giữa Eric và Andrew sẽ khiến trái tim bạn tan nát và khiến bạn tin vào tình yêu một lần nữa.

Là một bộ phim kinh dị, rất may là tôi chưa bao giờ đọc tiểu thuyết nhưng có thể mua sách nói. Không biết gì về câu chuyện, tôi đã đoán toàn bộ thời gian. Mệnh đề khải huyền này có thật không? Nó có phải là một sự lừa dối bậc thầy? Có phải họ xa lạ ảo tưởng? Tại sao những người xa lạ này lại chắc chắn về số phận của họ như vậy? Phải chăng những “người lạ” này đã lên một kế hoạch công phu để khủng bố một cặp đôi đồng tính? Trước khi bạn hỏi, điều cực kỳ quan trọng đối với câu chuyện và cái kết là đây là một cặp đồng tính nam phải đối mặt với một quyết định hủy diệt thế giới.

Về mặt cảm giác mạnh, bộ phim đáng sợ mà không bao giờ thể hiện bi kịch hay kinh dị thực sự. Điều đó nói rằng, tiêu cực duy nhất của tôi về bộ phim là câu chuyện khá đơn giản. Câu chuyện trôi chảy như một dòng sông hùng vĩ và không bao giờ thay đổi hướng đi của nó. Vì lợi ích của spoiler, tôi không muốn nói nhiều hơn thế. Tôi sẽ kết thúc bằng cách nói rằng có một truyền thuyết ở đây chưa được khám phá và giải thích ở phần cuối, điều mà tôi cho là có trong sách, nhưng tôi ước được giải thích dù chỉ một chút.

Gõ tại cabin là một bộ phim kinh dị với những màn trình diễn tuyệt vời và sẽ khiến bạn đứng ngồi không yên từ đầu đến cuối.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *