Góa Phụ Khác | mối đe dọa phim

Rate this post

ĐÁNH GIÁ LIÊN HOAN PHIM QUỐC TẾ SANTA BARBARA 2023! Phim Israel của biên kịch/đạo diễn Maayan Rypp Góa phụ khác, do Anat Gafni đồng sáng tác, mở đầu bằng một cảnh gói gọn một cách hoàn hảo cảm giác vui sướng bất ngờ rồi nhanh chóng dẫn đến thất vọng (có thể coi đây là phép ẩn dụ cho cạm bẫy của một cuộc tình). Ella (Dana Ivgy) đang ngồi ở nhà thì một người giao hàng mang đến cho cô một bữa ăn mà cô không gọi. Cô vui vẻ chuẩn bị ăn thì người đàn ông quay lại, xin lỗi vì đã sơ suất khi mang thức ăn đi. Tất cả chúng ta đều có thể liên quan đến nó, và nó khiến khán giả đồng cảm với nhân vật của Ella ngay lập tức.

Có thể đồng cảm với nhân vật chính của Ella là rất quan trọng bởi vì cô ấy đang đóng vai “người phụ nữ khác”, người bị kỳ thị và cau mày trong xã hội. Ella là một thợ may trang phục sân khấu và là tình nhân của một nhà viết kịch tên là Assaf (Itamar Rotschild), người đột ngột qua đời khi còn trẻ. Cô ấy có tất cả những cảm xúc tự nhiên của con người là đau buồn cho một người thân yêu nhưng không thể cởi mở về việc cô ấy đã thân thiết như thế nào với người yêu của mình.

Ella tham dự một lễ Shiva (một nghi lễ buổi sáng của người Do Thái kéo dài trong bảy ngày) cho Assaf, nơi ngay lập tức, các đồng nghiệp trong rạp hát của cô, những người nhận thức được bản chất mối quan hệ của họ, đã kín đáo khuyên nhủ cô vì đã ở đó. Tuy nhiên, Ella phớt lờ họ và gặp góa phụ xinh đẹp và thanh lịch Natasha (Ania Bukstein), nói với cô rằng cô là đồng nghiệp thân thiết của chồng mình.

Có cảm giác như Ella đang lén lút điều hướng một môi trường mà cô ấy biết mình không nên ở trong đó, nhưng cô ấy lại bị cuốn hút và bị cuốn hút sâu sắc vào đó thông qua nỗi đau chung của mình. Kịch bản xuất sắc, màn trình diễn và sự chỉ đạo của Maayan Rypp khiến tôi say mê xem nó cũng như Ella muốn tìm hiểu về cuộc sống gia đình của Assaf.

“… nổi bật kịch bản, màn trình diễn, và…chỉ đạo…”

Ella có những cuộc gặp gỡ quan trọng với mẹ của Assaf, Yehudit (Irit Gidron), người mắc chứng mất trí nhớ, vì vậy Ella cảm thấy cởi mở, thẳng thắn với cô ấy và anh trai của anh ấy là Dan (cũng do Itamar Rotschild thủ vai) bị cô ấy thu hút mạnh mẽ. Ella cảm thấy kỳ lạ về (đặc biệt là khi xem xét ngoại hình giống hệt nhau của họ, mà cô ấy đề cập đến). Sự hài hước vụng về xuất phát từ những tình huống này được tạo ra một cách tinh xảo.

Góa phụ khác là một bộ phim hài, đen tối, khá khó để thực hiện, nhưng Rypp đã thực hiện nó một cách thành thạo, khiến mọi thứ trở nên ấn tượng hơn khi đây là bộ phim điện ảnh đầu tay của cô ấy. Dana Ivgy thể hiện xuất sắc trong vai Ella. Cô ấy trở nên dễ gần đến mức chúng tôi bắt nguồn từ việc cô ấy hình thành kiểu kết nối cấm kỵ với gia đình Assaf mà cô ấy hằng mong ước. Ania Bukstein bị thôi miên trong vai Natasha, khiến cho mong muốn được chấp thuận ngụ ý của Ella càng dễ hiểu hơn.

Có một cảnh hấp dẫn trong đó Ella đã làm một chiếc váy độc đáo tuyệt đẹp với đầy ống cho một vở kịch, và nước mắt của Ella chảy qua đó vì cô ấy không thể kìm nén được cảm xúc. Cũng có những cảnh nhỏ hơn nhưng không kém phần tinh tế, chẳng hạn như Ella luôn lo lắng chảy máu mũi xung quanh Natasha, điều đó làm tăng thêm cách kể chuyện.

Câu chuyện này không thông thường (điều mà tôi thích về nó), trong khi tay nghề bậc thầy của dàn diễn viên và đoàn làm phim đưa chúng ta đến một góc nhìn khác mà bạn không thể rời mắt.

Góa phụ khác chiếu tại Liên hoan phim Quốc tế Santa Barbara 2023.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *