Gunther’s Millions, Câu chuyện về một chú chó triệu phú, có thật không?

Rate this post

Hàng triệu Gunther, loạt phim tài liệu mới dài 4 giờ của Netflix chủ yếu kể về một chú chó được thừa kế khối tài sản trị giá nửa triệu đô la, cuối cùng đã nói ra sự thật về Gunther và người được cho là quản lý tài sản của anh ta, Maurizio Mian. Nhưng nếu bạn không muốn mất gần ba giờ đồng hồ để đến đó, chúng ta sẽ đi thẳng vào vấn đề: Không, một chú chó chăn cừu Đức không thực sự được thừa hưởng hàng triệu đô la từ một nữ bá tước người Đức.

Và không, cô ấy không khăng khăng rằng số tiền được chuyển cho những người thừa kế của anh ấy.

Mô tả của Netflix cho Hàng triệu Gunther – “Một con chó có quỹ ủy thác không phải là phần kỳ lạ nhất của câu chuyện này. Người quản lý lập dị của Gunther cũng sống một cuộc sống xa hoa — với một đoàn tùy tùng giống như giáo phái” — gợi ý rằng không phải mọi thứ đều giống như trong phim tài liệu, tập đầu tiên mô tả Gunther bay trên máy bay riêng, thư giãn trên du thuyền và ăn tối trên bít tết.

Nếu bạn bỏ cuộc trong tập đầu tiên, không muốn dành ba tiếng đồng hồ cuộc đời mình cho một câu chuyện cũng liên quan đến chiến dịch vô tình của Gunther để trở thành một ngôi sao nhạc pop thông qua một nhóm nghệ sĩ người có tên là The Burgundians, bạn có thể nghĩ rằng Gunther thực sự là một con chó rất giàu có.

Bạn cũng có thể tin rằng một số ít người, đánh hơi được sự giàu có của anh ta, đã hình thành một gần như sùng bái xung quanh anh ta, như chúng ta thường làm với những người giàu có.

Ấn tượng sai lầm của bạn sẽ được thúc đẩy bởi những sai lầm trong phim, chẳng hạn như chryon gọi Mian đơn giản là “Người chăm sóc Gunther”.

Nhưng không. Trên thực tế, các bộ phim tài liệu, ít nhất là ở phần đầu, tham gia vào cùng một kiểu ngớ ngẩn gây hiểu lầm khiến nhiều người tin rằng một con chó đã trở thành chủ nhân của ngôi nhà cũ của Madonna.

Sự thật về Gunther

Sau khi ban đầu nó nằm trong số vô số tổ chức tin tức bị lừa bởi một trò lừa bịp của Gunther, Associated Press đã đào sâu vào câu chuyện cốt lõi của Gunther trong một câu chuyện năm 2021, trong đó tổ chức tin tức này đã thừa nhận sai lầm của mình một cách đáng ngưỡng mộ.

Cũng đọc: rời Neverland Đạo diễn cho biết bộ phim tiểu sử mới về Michael Jackson sẽ tôn vinh một kẻ săn mồi

“Hiệp hội Báo chí đã báo cáo vào tuần trước rằng một con chó, Gunther VI, đang bán một biệt thự ở Miami mà nó đã mua từ Madonna với giá 7,5 triệu đô la vào năm 2000 với giá 31,75 triệu đô la. Câu chuyện trích dẫn những tuyên bố từ ‘người quản lý’ của Gunther rằng con chó này thuộc dòng chó dài được thừa kế tài sản của một nữ bá tước người Đức,” AP đưa tin.

Tổ chức tin tức nói thêm rằng mặc dù tạp chí thực sự thuộc sở hữu của một tổ chức có tên là The Gunther-Corp, nhưng “vai trò của con chó dường như chỉ là một trò đùa đã diễn ra trong nhiều thập kỷ”. Nó nói thêm rằng không có bằng chứng nào cho thấy một nữ bá tước người Đức thực sự tồn tại.

Gunther có thực sự sở hữu dinh thự của Madonna?

Tập đoàn Gunther, vâng. Gunther con chó, không.

Hồ sơ tài sản của Quận Miami-Dade cho thấy ngôi nhà đã được Gunther Corp. bán với giá 29 triệu đô la cho một người mua mới (con người) vào đầu năm 2022. Tập đoàn Gunther đã mua ngôi nhà từ Madonna Ciccone, hay còn gọi là Madonna, với giá 7,5 triệu đô la vào năm 2000.

Một video quảng cáo của nhóm bất động sản The Assouline Team, được liệt kê riêng trên Youtube và được đăng để bạn thưởng thức bên dưới, nói rằng tài sản này “trước đây thuộc sở hữu của Madonna và được thừa kế bởi Gunther, Nữ bá tước chăn cừu Đức yêu quý,” phần sau trong số đó không hoàn toàn đúng, như AP đã giải thích ở trên.

Làm thế nào chính xác là Hàng triệu Gunther?

Các kho tài liệu cuối cùng giải thích rằng toàn bộ câu chuyện về chú chó triệu phú Gunther được tạo ra bởi Maurizio Mian, nhánh của một công ty dược phẩm Ý đã được Merck mua lại. BẰNG Thành phố và nông thôn giải thích ở đâyMian nói với một tờ báo của Ý vào năm 1995 rằng con chó “chỉ là một phát minh để quảng bá triết lý” của quỹ của ông.

Điều đó thật tuyệt, nhưng bạn có nên dành bốn giờ trong cuộc đời để xem một bộ phim tài liệu gây hiểu lầm để phát hiện ra rằng mấu chốt chính của bộ phim tài liệu – một con chó được thừa kế hàng triệu đô la – chỉ là giả vờ? Chúng tôi không nghĩ như vậy.

Điều này không có nghĩa là Gunther’s Millions hoàn toàn lãng phí thời gian của bạn. Thật thú vị khi thấy việc đánh lừa các tổ chức tin tức chạy theo thời hạn dễ dàng như thế nào khi kết luận rằng một số câu chuyện nhất định quá hay để kiểm tra, khiến họ trở thành những kẻ âm mưu dở khóc dở cười trong những câu chuyện ngớ ngẩn được dựng lên như những pha nguy hiểm trước công chúng.

Nhưng các kho tài liệu có lẽ có điểm đó ngay từ đầu, mà không kéo chúng tôi theo trong bốn giờ.

Hình ảnh chính: Gunther và chiếc móc treo người của anh ta.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *