Hacker Nhâm Hoàng Khang: ‘Đừng ép T-Rex’

Rate this post

TP HCMBị đưa ra xét xử vì tống tiền chủ tiệm T-Rex 300 triệu đồng, Nhâm Hoàng Khang gầy hơn trước, kêu oan.

Ngày 14/9, Khang, 35 tuổi, bị Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh xét xử về tội Chiếm hữu tài sản theo Điều 170 BLHS, khung hình phạt từ 7-15 năm tù. Được đưa đến tòa từ sớm, bị cáo Khang tỏ ra bình thản khi được dẫn vào phòng xử án.

Trong phần diễn biến tại tòa, hội đồng xét xử cho rằng ông Vũ Ngọc Châu (chủ sàn giao dịch tiền mã hóa T-Rex) – người được cho là bị Khang tống tiền, chiếm đoạt gần 300 triệu đồng, và một số người làm chứng, có quyền và nghĩa vụ liên quan vắng mặt.

Luật sư Đoàn Thái Duyên Hải, một trong ba luật sư của Khang, cho rằng sự có mặt của bị hại, nhân chứng và những người liên quan là rất cần thiết vì quá trình điều tra, truy tố, lấy lời khai của Khang và bị cáo. tác hại xung đột. Cơ quan điều tra chưa cho Khang đối chất với ông Châu cũng như các nhân chứng. Do đó, luật sư đề nghị hoãn phiên tòa. Tuy nhiên, hội đồng giám khảo vẫn đang làm việc.

Trả lời hội đồng xét xử, bị cáo Khang cho rằng nội dung bản cáo trạng là sai. Nhiều chứng cứ về việc hợp tác giữa bị đơn và sàn giao dịch tiền ảo T-Rex chưa được thu thập đầy đủ, đề nghị tòa xem xét lại.

Theo anh Khang, mình cũng là người tham gia vào sàn T-Rex, không phải vào được mà là ngẫu nhiên, do sàn bị lỗi. “Bị cáo liên hệ với quản trị viên. Trao đổi không cảm ơn mà còn khóa toàn bộ tài khoản của bị cáo, thu giữ 10 triệu đồng mà bị cáo đã gửi. Bị cáo có lời đe dọa nhưng không nhằm mục đích cưỡng đoạt tiền, nhưng muốn yêu cầu mở tài khoản và trả lại tiền ”, anh Khang nói.

Bị cáo Nhâm Hoàng Khang được dẫn giải đến tòa vào sáng 14 tháng 9. Ảnh: Hải Duyên

Bị cáo Nhâm Hoàng Khang được dẫn giải đến tòa vào sáng 14 tháng 9. Hình ảnh: Hải Duyên

Chủ tọa chất vấn: “Bị cáo khai đã tìm sơ hở và buộc Sở giao dịch trả lại tiền, nhưng tại sao khi được trả 10 triệu đồng lại tiếp tục tìm lỗ hổng?”.

Khang trả lời rằng, sau khi nhận tiền, nhân viên sàn T-Rex đề nghị hợp tác nên bị cáo ra giá, cho rằng “phải nhận phí tìm và cung cấp lỗi”. Phí này không phải do Khang phát minh ra mà là giá do T-Rex hứa hẹn nếu ai phát hiện ra lỗi, được ghi trên website của sàn giao dịch.

Khang cũng cho biết đã nhiều lần khiếu nại cơ quan điều tra thu thập chứng cứ chưa đầy đủ. Những trao đổi giữa bị đơn và chị Lê Ngọc Thanh Vy (nhân viên sàn T-Rex) chỉ được in ra khi trích xuất từ ​​Zalo của Vy, trong đó nội dung nhiều đoạn đã bị xóa. Bằng chứng khác là việc ghi âm thỏa thuận giữa bị đơn và các nhân viên của T-Rex đã được ghi vào đĩa CD và lưu trong hồ sơ.

“Bị cáo yêu cầu trích xuất toàn bộ nội dung nhưng công an nói Zalo không còn lưu giữ và không trích xuất được nữa”, Khang nói và cho biết chưa từng gặp gỡ, liên hệ với anh Châu nên không có vấn đề gì. hăm dọa. “Sau khi nhân viên T-Rex chuyển tiền cho bị cáo, anh ta cũng nhắn tin cảm ơn. Không ai buộc phải cảm ơn họ”.

Sau khi hội ý, Hội đồng xét xử quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung vì trong hồ sơ còn nhiều chứng cứ cần làm rõ; Bị cáo có tiền án, tiền sự khác …

Theo cáo trạng, Vào giữa năm 2018, ông Vũ Ngọc Châu đã thành lập trang web https://t-rex.exchange để những người có nhu cầu mua bán tiền điện tử (bitcoin, Ethereum, USDT) kết nối với nhau và thực hiện các giao dịch sinh lời. phi dịch vụ. Khách hàng đăng ký mở tài khoản phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân như: số điện thoại, CMND hoặc CCCD, địa chỉ email, ảnh …

Khoảng cuối tháng 10/2020, Nhâm Hoàng Khang dùng điện thoại truy cập vào trang web của T-Rex để đăng ký mở nhiều tài khoản. Khang phát hiện sàn giao dịch bị lỗi, lộ thông tin cơ sở dữ liệu, bị người khác lấy tiền trong ví điện tử và tài khoản của mình.

Đầu tháng 11/2020, Khang tấn công chiếm đoạt tài khoản “Anh Ba” của nhân viên sàn T-Rex để chiếm đoạt gần 30.000 USDT (tương đương 685 triệu đồng). Nhân viên kỹ thuật phát hiện giao dịch bất thường nên đã khóa tài khoản để không bán số tiền trên.

Khi bị khóa tài khoản, Khang vào nhóm Telegram của sàn giao dịch T-Rex yêu cầu mở lại và trả lại USDT đã chiếm đoạt, nhưng không được chấp thuận. Từ đó, Khang liên tục truy cập vào sàn T-Rex để lấy thông tin của 29.000 khách hàng, tạo quyền truy cập giả, lệnh rút tiền lớn, nhắn tin cho nhóm Telegram của sàn T-Rex đe dọa tấn công. Khang yêu cầu đưa 20.000 USD để cung cấp thông tin sửa lỗi, nếu không sẽ thông báo cho khách hàng biết sàn bị tấn công.

Cơ quan điều tra xác định, ông Châu bị uy hiếp nên nhiều lần yêu cầu nhân viên chuyển tiền cho Khang, tổng cộng gần 300 triệu đồng. Đến giữa năm 2021, ông Châu gửi đơn tố cáo.

Trong quá trình điều tra, Khang phủ nhận cáo buộc, cho rằng số tiền nhận được là do trúng thưởng khi tham gia cuộc thi phát hiện lỗ hổng bảo mật do T-Rex tổ chức.

Ngoài vụ án này, Khang khai nhận đã đột nhập vào tài khoản Facebook “Director Hoa Hạ” của chị Phan Thị Anh Phương để lấy thông tin cung cấp cho bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) qua Zalo. Do bà Phương không bị thiệt hại nên không tố cáo Khang.

Tin tặc cũng lấy danh sách 85 tài khoản người dùng, đăng tải một số hình ảnh lên trang web nội bộ của Báo điện tử VOV. Các tài khoản này không thuộc quyền quản trị và website này chỉ phục vụ các hoạt động nội bộ của VOV, không liên quan đến website của báo.

Ngày 25/4, Công an TP.HCM có công văn đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông ra quyết định xử phạt Khang về hành vi vi phạm trong lĩnh vực bưu chính viễn thông.

Năm 2016, Nhâm Hoàng Khang bị TAND quận 6 tuyên phạt 3 năm tù về tội Cướp tài sản. Tàng trữ trái phép chất ma tuý. Sau khi mãn hạn tù, Khang về quê làm biên tập phim, sửa điện thoại, thiết kế website.

Tại thời điểm bị bắt, tại quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ, Khang bị phát hiện tàng trữ ma túy nhưng số lượng chưa đủ truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hải Duyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *