Hai đội TP.HCM nên thay đổi huấn luyện viên | Bóng đá trong nước | Thể thao

Rate this post

Ở góc độ tâm lý, những điều chỉnh này sẽ giúp vực dậy tinh thần cho các cầu thủ khi tâm lý dễ rơi vào trạng thái nặng nề vì đá chưa thoát khỏi vùng nguy hiểm. Ngay cả huấn luyện viên nếu không có sự tỉnh táo và kiên nhẫn sẽ rất dễ bị căng thẳng, nhưng nếu “tướng” không đứng vững thì rất dễ ảnh hưởng đến các cầu thủ. Thế mới nói, trong 11 vòng đấu vừa qua, màn trình diễn của CLB Sài Gòn là rất đáng khen ngợi, họ đã cho thấy sự tiến bộ về nhiều mặt. Có thể đến từ hiệu ứng tâm lý khi khu vực kỹ thuật có sự góp mặt của Lê Huỳnh Đức.

Điều khiến tôi ngạc nhiên ở đây là ở CLB TP.HCM. Đội này có lực lượng nhỉnh hơn hẳn so với các đội khác, nếu so với CLB Hà Nội hay HA.GL thì không bằng, nhưng con người trên sân vẫn nhỉnh hơn nếu nhìn Nam Định, Thanh Hóa, Hà Tĩnh hay Đà Nẵng. . Cái chính ở TP.HCM FC là lối chơi. HLV Trần Minh Chiến dường như đang loay hoay trong việc tìm ra đội hình tốt nhất. Lực lượng của CLB TP.HCM có Hoàng Thịnh, Thanh Thắng, Trọng Long, Thanh Bình, ông bầu Tịnh, Huy Toàn, Lâm Ti Phông, Thành Tín, Tuấn Tài … đây là một dàn nội lực khá chắc chắn và có không thay đổi nhiều so với TP.HCM. với mùa giải trước.

Hai đội TP.HCM nên đổi HLV ảnh 1CLB TP.HCM trở lại vị trí áp chót sau vòng 11

Về phía CLB Sài Gòn, như tôi từng đề cập, họ chiêu mộ các cầu thủ trẻ. Hiện tại, ngoài Cao Văn Triển, lực lượng còn lại khá mỏng cùng với việc ngoại binh thi đấu không tốt nên luôn là trận “chung kết” từ đầu mùa giải đến giờ. Do Merlo ở CLB Sài Gòn hay Hoàng Vũ Samson ở CLB TP.HCM đều đã lớn tuổi nên khó có thể kỳ vọng hai cầu thủ này sẽ gánh đội. Sắp có thêm Lee Nguyễn, tuổi tác là một dấu hỏi đối với những cầu thủ này.

Vấn đề lúc này của cả CLB TP.HCM và Sài Gòn là cần một HLV phù hợp. Ở CLB Sài Gòn, tôi nghĩ sớm muộn cũng nên thay đổi HLV trưởng, nhưng ở CLB TP.HCM, thời gian qua HLV Trần Minh Chiến đã có nhiều cố gắng, nhưng cũng gặp một số vấn đề về tâm lý nên việc điều chỉnh vừa qua là phù hợp. . vật lý. Có người hỏi Hữu Thắng cầm quân trong lúc “dầu sôi lửa bỏng” này có ổn hay không? Tôi có không! Thắng có thể tạm gác trong thời gian chờ huấn luyện viên mới, nhưng nếu Thắng có nhận thì tôi nghĩ cũng không đau. Tôi tin Thắng sẽ làm được vì lực lượng không thay đổi nhiều so với trước đây? Còn những vấn đề nội bộ, thường nói trong phòng thay đồ của CLB, Thắng đã nắm được hết, rất rõ. Nỗi lo mới là ở CLB Sài Gòn.

Hai đội TP.HCM nên đổi HLV ảnh 2CLB Sài Gòn với lực lượng mỏng manh, sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc đua trụ hạng

Nói gì thì nói, dù định hướng của CLB là gì thì nguyên nhân của sự sa sút vẫn nằm ở HLV trưởng. Nhìn Nam Định hay Đà Nẵng lực lượng như vậy thì Văn Sỹ hay Phan Thanh Hùng làm sao được? Cũng giống như ở Đà Nẵng, lực lượng hầu hết là các cầu thủ trẻ, nhưng Phan Thanh Hùng đã gây ấn tượng từ đầu mùa giải đến nay, sơ đồ 4-1-4-1 được Đà Nẵng vận hành tốt.

Trước tình hình đó, hai hiệp đấu cuối cùng rõ ràng là tâm điểm trên hành trình của đại diện TP.HCM. Trong đó, hai trận derby giữa CLB TP.HCM và CLB Sài Gòn sẽ là trận “chung kết ngược”. Do lối chơi của hai đội này bị đối thủ bắt bài, nhất là tâm lý thi đấu, chỉ cần họ tổ chức đá chắc chắn thì trước sau gì hàng thủ của hai đội này đều xuất hiện lỗ hổng.

Đoàn Minh Xương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *