Hàng loạt khách sạn “thu giữ” điện thoại của khách, tại sao người dân vẫn vui vẻ nhận?

Rate this post

Theo chuyên trang du lịch quốc tế The Travel, một xu hướng đang nổi lên tại các khách sạn trên thế giới là thực hiện chính sách “thu giữ” điện thoại di động của khách. Cây viết Gene Kosowan đã đưa ra những lý do khiến chính sách này ra đời và tại sao nó lại trở thành xu hướng được nhiều du khách yêu thích và muốn trải nghiệm.

Một số nhà nghiên cứu gọi điện thoại di động là “sự trấn an của người lớn”. Khi chúng ta buồn chán, buồn bã, một mình, nó chính là những thứ xoa dịu và xoa dịu tâm hồn chúng ta. Và theo đó chúng ta bị phụ thuộc vào nó quá nhiều, lâu dần trở thành “con nghiện” lúc nào không hay.

Một thống kê đã chỉ ra, trung bình mỗi người dành khoảng 3 tiếng mỗi ngày cho điện thoại. Con số này càng tăng lên khi họ đang trong thời gian nghỉ hè. Trong khi, ở giai đoạn điện thoại thông minh, khoảng thời gian đó chỉ là 18 phút.

Chính sách “tịch thu điện thoại” hay còn gọi là “cai nghiện kỹ thuật số” được coi là giải pháp mới để thay đổi tình trạng này. Không sử dụng điện thoại di động khi đặt phòng tại một số chỗ nghỉ.

Một trong những khách sạn đầu tiên nổi tiếng với dịch vụ này là khách sạn QT ở Sydney (Australia). Ngay từ khi khách hàng đến khách sạn, các thiết bị điện tử và di động của họ phải được giao ngay cho nhân viên khách sạn. Nhân viên sẽ khóa tất cả các thiết bị này trong một chiếc hộp nhỏ trong 12 giờ (tương đương với khoảng thời gian khách lưu trú).

Đương nhiên, để tăng hứng thú tham gia của mọi người, khách sạn sẽ “thưởng” cho những khách hàng đó một số vật phẩm hoặc quyền lợi đặc biệt, chẳng hạn như tặng sản phẩm chăm sóc cơ thể do khách sạn cung cấp. Thưởng thức đồ uống miễn phí…

Một loạt khách sạn

Ở những nơi khác, chẳng hạn như Wilderness Resorts có trụ sở tại Châu Phi và Ốc đảo Siwa của Ai Cập, phương thức này cụ thể hơn. Tức là họ vẫn cho phép khách giữ thiết bị của mình nhưng không cung cấp dịch vụ Wi-Fi.

Chính sách này được đặt ra dựa trên tình trạng khách du lịch quá tập trung vào việc sử dụng điện thoại khiến trải nghiệm nghỉ dưỡng trở nên “cũ kỹ”. Sự hài lòng của người dân đối với thời gian lưu trú của họ cũng giảm xuống.

Vì vậy, để khách hàng có thể tận hưởng kỳ nghỉ đúng nghĩa, không vướng bận bất cứ điều gì bởi công việc hay cuộc sống hàng ngày … một số khu nghỉ dưỡng và khách sạn trên thế giới đã quyết định loại bỏ tất cả. những yếu tố “đáng lo ngại”. Trong đó điện thoại di động và các thiết bị điện tử là nguyên nhân chính.

Điều này cũng có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần của du khách. Thay vì “cắm cúi”, “chúi đầu” vào điện thoại di động, giờ đây mọi người có thể dạo quanh khu nhà để tận hưởng khung cảnh yên bình, tươi đẹp. Họ cũng có thời gian để hít thở không khí trong lành, tận hưởng môi trường thoải mái, trò chuyện cùng bạn bè và người thân.

Đồng thời, để mọi người trải nghiệm và tận hưởng trọn vẹn nhất, các khách sạn và khu nghỉ dưỡng cũng cung cấp các hoạt động hoặc chương trình. Điều này đảm bảo rằng du khách sẽ luôn bị thu hút bởi thế giới bên ngoài, không còn cảm thấy nhàm chán và “nhớ” điện thoại di động của mình.

Ví dụ, 5 khu nghỉ dưỡng do Wyndham Grand quản lý tại Mỹ đã cung cấp cho khách hàng nhiều dịch vụ đa dạng như tổ chức hàng loạt hoạt động giải trí công cộng bên hồ bơi, các chương trình ưu đãi như đồ ăn nhẹ miễn phí, hay cơ hội trúng thưởng kỳ nghỉ miễn phí tiếp theo. Hầu hết khách hàng đều vui vẻ “trao” điện thoại để tham gia chuỗi hoạt động này. Nhờ sự hỗ trợ tích cực, chuỗi resort này thậm chí còn có ý định mở rộng ý tưởng này sang nhiều hoạt động khác của tập đoàn.

Tương tự, ở Mexico, hai khu nghỉ dưỡng Grand Velas Riviera thu hút du khách với các dịch vụ giải trí miễn phí như chơi cờ điện tử, tham gia các cuộc thi lặn biển, v.v.

Một loạt khách sạn

Điều đáng ngạc nhiên là quy định này không những không khiến khách hàng phải phàn nàn mà còn vô cùng vui vẻ, sẵn sàng trả tiền để có được chiếc điện thoại của mình. Hình minh họa

Đặc biệt, một số khách sạn đã rơi vào tình trạng miễn cưỡng cung cấp trải nghiệm “cai nghiện kỹ thuật số”. Lý do đơn giản là vì chúng nằm ở địa hình quá hiểm trở, cản trở đường truyền di động. Tín hiệu điện thoại và Wi-Fi kém đã buộc những người đến đây phải từ bỏ các thiết bị điện tử của họ.

Ví dụ, các ký túc xá nằm rải rác ở vùng nông thôn Cao nguyên Scotland. Trước đây, đây là điều bất lợi cho quá trình kinh doanh của họ. Tuy nhiên, thời thế đã thay đổi khi khách du lịch bắt đầu có xu hướng muốn “tránh xa tất cả”, đi nghỉ chỉ để thư giãn, không muốn bị điện thoại, máy tính làm phiền. Tâm lý này giúp doanh thu của các ký túc xá bắt đầu tăng trưởng rất tốt trong thời gian gần đây.

* Theo The Travel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *