Hành khách C | mối đe dọa phim

Rate this post

Có thực sự khó để tin rằng điều tốt đẹp có thể đến khi bạn từ chối từ bỏ mọi người? Trong phim truyện của mình, Hành khách Cnhà sản xuất độc lập Cassian Elwes kể câu chuyện về một sự kiện căng thẳng như vậy và kết quả là kết thúc có hậu.

Hành khách C là câu chuyện có thật về Cassian Elwes (Câu lạc bộ người mua DallasQuản gia của Lee Daniel) và một chuyến bay đầy sự kiện về nhà. Do chính nhà làm phim tài ba, Jon Jacobs thủ vai, trong một vai rất “bình thường”, Elwes được miêu tả là một nhà sản xuất phim được thúc đẩy trong một chuyến đi ngắn để kết nối lại với con gái của mình nhằm bù đắp cho những năm tháng xa nhà làm việc.

Cần quay lại Los Angeles để tham gia một bộ phim vượt quá ngân sách, Elwes hy vọng kiếm được vài điểm trên chuyến bay về nhà. Thật không may, quá trình lên máy bay dường như bình thường bị gián đoạn bởi sự xuất hiện của Marco (Éric Bruneau), người đang tỏ ra hơi hiếu chiến và muốn được ở một mình. Khi ở trên không, Marco bắt đầu hành động bạo lực và khiến những hành khách xung quanh hoảng sợ. Anh ta liên tục nói chuyện một mình, chửi thề và đả kích bất cứ ai cố gắng đối đầu với anh ta.

Khi máy bay chuẩn bị hạ cánh sớm để xử lý tình huống của Marco, Elwes tình nguyện đổi chỗ ngồi và ngồi cạnh Marco để theo dõi anh. Vì vậy, bắt đầu một cuộc trò chuyện rất dài và không thoải mái để giữ cho Marco bình tĩnh và đánh lạc hướng anh ta khỏi thông báo hạ cánh sớm của viên phi công. Vì rắc rối của mình, Elwes nhận một cú đấm nhanh vào xương sườn.

Trong cuộc trò chuyện với Marco, Elwes thấy thương Marco và hứa sẽ bênh vực Marco với chính quyền. Nhưng, thay vào đó, khi Elwes trở lại LA, anh ấy bắt tay vào việc, cố gắng khắc phục các vấn đề về kinh phí cho bộ phim của mình và nhận được dự án độc lập không mong muốn này, Dallas Buyers Club, được tài trợ trong năm ngày.

“…rất cuộc trò chuyện dài và không thoải mái để giữ cho Marco bình tĩnh…”

Đảm nhận vai trò biên kịch và đạo diễn, Hành khách C không chỉ là câu chuyện của Cassian Elwes mà còn là bộ phim của anh ấy. Thật khó để không thấy sự trớ trêu khi Elwes trong phim đang cố gắng gom góp tiền để kiếm Câu lạc bộ người mua Dallas và cuộc trò chuyện về tiền mà anh ta có với Hành khách C. Rõ ràng, câu chuyện này là một dự án tâm huyết của Elwes, và tôi hiểu rằng hệ thống Hollywood sẽ loại bỏ dự án phù phiếm của nhà sản xuất mà không bao giờ nhìn thấy trọng tâm của câu chuyện về cơ hội thứ hai.

Hãy đối mặt với nó. Hành khách C là một dự án vi ngân sách độc lập được thực hiện với giá rẻ. Bộ phim có bối cảnh đơn giản và dàn dựng đơn giản… âm thanh cũng không tuyệt lắm. Thay vào đó, bộ phim hoàn toàn tập trung vào việc ghi lại sự kiện đáng kinh ngạc này trên phim và lấy các màn trình diễn làm trọng tâm. Nói về màn trình diễn, tôi rất vui khi được xem lại nhiều tác phẩm đầu tay của nam diễn viên chính Jon Jacobs và tôi không nghĩ rằng mình đã từng xem Jacobs đóng vai một chàng trai bình thường, càng không phải là một nhà sản xuất phim điển hình.

Phần lớn màn trình diễn của Jacobs là nội tâm về cuộc đời của Elwes và cách sự kiện này đã thay đổi quan điểm của anh ấy về cuộc sống. Elwes phải đối mặt với thực tế là một người cha vô hình, một nhà sản xuất phim có định hướng, và cuối cùng là có thể nhìn vào trái tim của Marco và nhìn thấy một người đàn ông bị hiểu lầm đang cần một bước đột phá trong cuộc sống. Hành khách C không phải là kịch tính cao, nhưng nó phản ánh một chuyến bay dữ dội đã thay đổi hai cuộc đời trở nên tốt đẹp hơn. Vì vậy, vâng, cũng có một chút lịch sử điện ảnh thú vị trong cách Câu lạc bộ người mua Dallas cuối cùng đã được bật đèn xanh với vài phút rảnh rỗi.

Hành khách C là thể loại phim chúng tôi vô địch tại Film Threat. Khi Hollywood không muốn làm phim của bạn, thì hãy tự làm nó. Đúng vậy, ngân sách vi mô không giúp ích chính xác cho chất lượng tổng thể của quá trình sản xuất. Nhưng giống như bất kỳ nhà sản xuất phim đáng giá nào, Cassian Elwes có một câu chuyện để kể về việc đầu tư vào một con người, giống như một bộ phim, khi bị người khác nói rằng điều đó không đáng.

Hành khách C chiếu vào năm 2023 Liên hoan phim Cinequest/Cinejoy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *