Hành tây thủy tinh: Bí ẩn về dao kéo

Rate this post

★★★★

Rian Johnson trở lại với Glass Onion: A Knives Out Mystery, phần tiếp theo của bộ phim ăn khách năm 2019 whodunnit Knives Out. Glass Onion là một phần tiếp theo đầy màu sắc, nhân đôi những tiếng cười, sự xoắn xuýt của phần trước và cung cấp một dàn nhân vật thậm chí còn lòe loẹt hơn, những người cũng không thể chịu đựng được và nhạt nhẽo. Johnson đưa ra cách tiếp cận những người cực kỳ giàu có và cực kỳ quyền lực một cách sâu sắc mặc dù hơi nặng tay.

Trong phần thứ hai này, lấy bối cảnh là đại dịch coronavirus năm 2020, Benoit Blanc (Daniel Craig) được mời một cách bí ẩn đến một nơi nghỉ ngơi trên đảo Hy Lạp do tỷ phú Miles Bron (Ed Norton) tổ chức. Bron cũng mời những người bạn cũ của mình mà anh ấy từng đi chơi ở Glass Onion, một quán bar ở Thành phố New York. Danh sách này bao gồm đối tác kinh doanh cũ của Miles, Andi Brand (Janelle Monae), Thống đốc Connecticut Claire Debella (Kathryn Hahn), nhà khoa học hàng đầu của Miles, Lionel Toussaint (Leslie Odom, Jr.), cựu người mẫu và doanh nhân Birdie Jay (Kate Hudson), trợ lý của Birdie, Peg. (Jessica Henwick) và người có ảnh hưởng trên internet Duke Cody (Dave Bautista). Ngay từ đầu, có điều gì đó đang xảy ra khi mọi người đặt câu hỏi tại sao Andi lại xuất hiện. Cô và Miles đã bất hòa khi anh quyết định tiếp tục nghiên cứu một dạng năng lượng mới nguy hiểm chưa sẵn sàng để đưa vào sản xuất do tính dễ bay hơi của nó. Lời mời của Miles có vẻ là một lời mời có chủ ý vì anh ấy đã sắp đặt vào cuối tuần của họ để trở thành một bữa tiệc tối bí ẩn giết người và đó là lúc mọi thứ thay đổi, và chuyên môn của Benoit Blanc được yêu cầu.

Glass Onion nhiều màu sắc và xa hoa hơn với các nhân vật đều là Miles Bron được chú ý ở khía cạnh này hay khía cạnh khác. Sự chuyển đổi từ cấu trúc quyền lực gia đình sang cấu trúc quyền lực kinh doanh và tình bạn có thể được coi là một bước nhảy vọt, nhưng Johnson viết nó theo cách mà các nhân vật được miêu tả bị mắc kẹt và phải đánh vào cái tôi của Miles để giữ vị trí và ảnh hưởng hiện tại của họ. Và mặc dù họ có vẻ vượt trội, nhưng họ rất dễ gần và mọi người đều biết hầu hết những người này ở một mức độ nào đó trong cuộc sống của họ. Ngoài ra, vào thời điểm mà các tiểu thuyết của Agatha Christie đã được đưa lên phim hết lần này đến lần khác, Glass Onion và người tiền nhiệm của nó là một luồng gió mới được lấy bối cảnh gần đây hơn và mang tính hài hước ngày nay.

Daniel Craig xứng đáng được đề cập đặc biệt cho màn trình diễn của anh ấy. Craig’s Benoit Blanc là huyết mạch của loạt phim này và tính cách cũng như nét quyến rũ phương Nam của anh ấy tỏa sáng trong mọi tương tác mà anh ấy có. Cách anh ấy có thể đóng vai những nhân vật thô lỗ và nhạt nhẽo, sau đó tìm kiếm những nhân vật cần được quan tâm và có thể đã bị lợi dụng thật không thể tin được. Sự tinh tế trong diễn xuất của anh ấy là điều khiến Benoit Blanc trở thành một trong những nhân vật điện ảnh dễ nhận biết nhất của thời kỳ hiện đại, điều này càng khiến Craig được khen ngợi hơn khi xem xét vai diễn James Bond trong thời gian dài và gần đây của anh ấy.

Glass Onion: A Knives Out Mystery mang đến những cách mà bản gốc đã làm và tận dụng theo những cách mà nó không làm được. Đó là một trò chơi tuyệt đối mang lại tiếng cười và niềm vui. Ngoài ra, thật thú vị khi quay lại và cố gắng chọn ra những thứ đã bỏ lỡ lần đầu tiên và kéo lại bức màn và tìm ra bí ẩn mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *