Hệ thống sàng lọc trước phẫu thuật điện tử giúp các bác sĩ Singapore tiết kiệm hơn 1.400 giờ tư vấn

Rate this post

Một hệ thống điện tử để sàng lọc và phân loại bệnh nhân trước khi phẫu thuật đã cho phép các bác sĩ gây mê tại Bệnh viện Đa khoa Singapore dành nhiều thời gian hơn cho những bệnh nhân có nguy cơ cao.

Hệ thống đã tiết kiệm cho họ khoảng 1.410 giờ tư vấn trong gần một năm.

Nó phân loại bệnh nhân thành các nhóm nguy cơ cao và thấp dựa trên các bệnh đi kèm hiện có của họ, dự đoán mức độ liên quan của họ với phẫu thuật và gây mê.

Bệnh nhân có nguy cơ cao tiết kiệm hơn 4 phút thời gian tư vấn vì thông tin từ đánh giá có sẵn cho các bác sĩ trước đó, trong khi bệnh nhân có nguy cơ thấp chỉ cần thực hiện sàng lọc từ xa với y tá qua email. điện thoại.

Điều này đã cắt giảm gần 2.000 cuộc tham vấn của các bác sĩ gây mê từ tháng 8 năm ngoái đến tháng 6 năm nay – tức khoảng 1.410 giờ, tức hơn 58 ngày – Bộ trưởng Nhân lực Tan See Leng cho biết hôm thứ Ba (16/8).

“Các bác sĩ gây mê giờ đây có thể dành nhiều thời gian hơn cho việc hội chẩn trước phẫu thuật để đảm bảo sức khỏe tối ưu cho những bệnh nhân có nguy cơ cao, và bệnh nhân cũng tiết kiệm được thời gian trong việc đánh giá trước phẫu thuật.”

Phó giáo sư Hairil Abdullah, cố vấn cao cấp về gây mê tại SGH, cho biết: “Điều này rất quan trọng vì mặc dù chỉ mất 4-5 phút cho mỗi bệnh nhân, nhưng phòng khám của tôi có khoảng 100 đến 110 bệnh nhân mỗi ngày.”

Hệ thống này là một trong số những đổi mới được bác sĩ Tan nêu bật trong Đại hội Quản lý Chăm sóc Sức khỏe Singapore được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sands hôm thứ Ba.

Một hệ thống khác là hệ thống tự động hóa việc lập hồ sơ các thủ tục chăm sóc sức khỏe, chẳng hạn như băng bó vết thương phức tạp, bởi y tá và các chuyên gia y tế đồng minh.

Sáng kiến ​​này cho phép thanh toán được thực hiện trực tiếp và chính xác, tiết kiệm hơn 1.700 giờ mỗi tháng.

Y tá trưởng của SingHealth, Phó giáo sư Tracy Carol Ayre, cho biết hệ thống giải phóng các y tá khỏi làm việc nhà, cho phép họ dành nhiều thời gian hơn để hướng dẫn chăm sóc bệnh nhân.

Nó đã được triển khai cho tất cả các tổ chức của SingHealth từ tháng 12 năm ngoái và dự kiến ​​sẽ bao gồm các thủ thuật do các bác sĩ thực hiện vào cuối năm sau.

Bộ trưởng Nhân lực Tan See Leng phát biểu tại Lễ ra mắt Quản lý chăm sóc sức khỏe Singapore 2022 vào ngày 16 tháng 8 năm 2022. Ảnh: Lianhe Zaobao

Tiến sĩ Tan cho biết, đổi mới công nghệ và quy trình có thể tối ưu hóa “nguồn nhân lực quý giá” trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Chăm sóc sức khỏe là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc khủng hoảng lao động, khi đại dịch Covid-19 ngày càng trầm trọng hơn.

Theo báo cáo lao động của Bộ Lao động vào tháng 6, vị trí tuyển dụng trong lĩnh vực y tế và dịch vụ xã hội đã tăng lên 7.700 trong tháng 3, tăng từ 6.500 vào tháng 12 năm ngoái.

Và vào đầu tháng này, Bộ trưởng Y tế Cấp cao của Quốc hội Rahayu Mahzam cho biết tại Quốc hội rằng tỷ lệ giảm trong số các y tá khu vực công đã tăng vào năm ngoái, với tỷ lệ giảm trong số các y tá. ở nước ngoài tăng hơn gấp đôi lên 14,8%.

Theo Straitstimes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *