Nhiếp ảnh gia Nguyễn Văn Toàn tân Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội

Rate this post

(HNMO) – Ngày 10-5, tại Hà Nội, Đại hội VII Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội (nhiệm kỳ 2020-2025) đã diễn ra với sự tham dự của 250 hội viên, nghệ sĩ thủ đô.

Đại hội VII Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Hà Nội.

Tổng kết nhiệm kỳ qua, Phó Chủ tịch phụ trách Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Hà Nội nhiệm kỳ 2015-2020 Đào Quang Minh khẳng định, công tác sáng tác, triển lãm ảnh đã đạt được những thành tựu nổi bật. Hội đã tổ chức hơn 20 cuộc thi, triển lãm ảnh ý nghĩa về Hà Nội: “Hà Nội đương đại”, “Trên mọi nẻo đường Tổ quốc”, “Hà Nội phố phường”, “Những bức ảnh đi cùng năm tháng”. , “Cuộc sống ngoại thành Hà Nội”, “Hà Nội niềm tin và hy vọng”, “Hà Nội tôi yêu – Niềm tin tất thắng”, “Kiến trúc Hà Nội xưa và nay cùng với sự phát triển của thủ đô”, “Vẻ đẹp của người Hà Nội”… thu hút sự tham gia lao động sáng tạo của đông đảo hội viên, với nhiều tác phẩm phản ánh sự phát triển của Thủ đô, các giá trị truyền thống của Thăng Long – Hà Nội.

Hội đã kết nạp và tài trợ thêm nhiều câu lạc bộ nhiếp ảnh. Các câu lạc bộ: Nhiếp ảnh Thăng Long, Nhiếp ảnh người cao tuổi, Nhiếp ảnh Hà Nội, Nhiếp ảnh Tràng An, Hồ Gươm … Ảnh Hà Nội.

Trong nhiệm kỳ tới, Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội sẽ tiếp tục đưa phong trào nhiếp ảnh Thủ đô phát triển lên một tầm cao mới, xứng đáng với vai trò là trung tâm nhiếp ảnh cả nước. Ban Chấp hành Hội tiếp tục phát động nhiều cuộc thi ảnh, triển lãm ảnh nghệ thuật tại Hà Nội với các chủ đề ý nghĩa và tổ chức các hoạt động thiết thực hiệu quả.

Phát biểu tại Đại hội, NSND Trần Quốc Chiêm, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Hà Nội ghi nhận những nỗ lực của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Hà Nội và các nghệ sĩ nhiếp ảnh Thủ đô đã khắc phục, vượt qua khó khăn, nhất là trong đợt dịch Covid-19, để phát triển nhóm, tập trung sáng tác để đạt được kết quả xuất sắc. Nhiều hội viên đã tích cực tham gia cổ động chống dịch bằng những tác phẩm ý nghĩa, có giá trị nghệ thuật cao.

Ban Chấp hành Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt.

Nghệ sĩ nhân dân Trần Quốc Chiêm đề nghị, trong nhiệm kỳ tới, Hội cần tiếp tục xây dựng đội ngũ hội viên, nghệ sĩ nhiếp ảnh có bản lĩnh chính trị vững vàng, phát huy tài năng, có nhiều tác phẩm có giá trị. cao. Các thành viên nỗ lực phát huy tính sáng tạo để đóng góp nhiều tác phẩm ý nghĩa về Hà Nội. Hội cũng cần đẩy mạnh xã hội hóa trong hoạt động sáng tác, tổ chức các cuộc thi, triển lãm ảnh nghệ thuật, v.v.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 9 ủy viên. Nhiếp ảnh gia Nguyễn Văn Toàn là tân Chủ tịch Hội. Hai Phó Chủ tịch là nhiếp ảnh gia Nguyễn Xuân Chính và nhiếp ảnh gia Lê Chí Liêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *