Henry Selick gọi ‘Ác mộng trước Giáng sinh’ Tiêu đề ‘Không công bằng’

Rate this post

Các poster của phim đều đã đọc Tim Burton’s The Nightmare Before Christmas. Nhưng về mặt chính thức, về mặt kỹ thuật và bất kỳ cách nào bạn cắt nó ra, Tim Burton đã không phải đạo diễn phim. Giám đốc của Cơn ác mộng trước Giáng sinh là Henry Selick, nhà làm phim hoạt hình stop-motion, người cũng đã thực hiện James và quả đào khổng lồ Coraline. Burton đã tạo ra câu chuyện và thiết kế các nhân vật, nhưng ông không chỉ đạo bộ phim thực tế.

Tuy nhiên, vì tiêu đề sở hữu trên áp phích, hầu hết mọi người chỉ cho rằng Burton đã đạo diễn Ác mộng – điều gì đó mà chính Selick gọi là “hơi không công bằng” trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Câu lạc bộ AV cho bộ phim mới của anh ấy, Wendell & Wild. Như Selick đã nói, toàn bộ tiêu đề của bộ phim và sự nhầm lẫn sau đó …

… hơi bất công vì nó không được gọi là Cơn ác mộng của Tim Burton cho đến ba tuần trước khi bộ phim ra mắt. Và tôi sẽ ổn với điều đó, nếu đó là những gì tôi đã đăng ký. Nhưng Tim đã ở LA thực hiện hai bộ phim trong khi tôi đạo diễn bộ phim đó, và ý tôi là, Tim là một thiên tài – hoặc chắc chắn anh ấy đang ở trong những năm sáng tạo nhất của mình. Tôi luôn nghĩ câu chuyện của anh ấy là hoàn hảo, và anh ấy đã thiết kế các nhân vật chính. Nhưng chính tôi và đội ngũ những người đã mang điều đó vào cuộc sống.

Bạn có phát hiện thấy bóng râm nào trong cụm từ “chắc chắn anh ấy đã ở trong những năm sáng tạo nhất của mình” không? Có thể là một smidge?

Ác mộng trước giáng sinh
Ảnh về Walt Disney

Nếu tôi là Selick, tôi cũng sẽ hơi lo lắng. Anh ấy đã đạo diễn một trong những bộ phim được yêu thích nhất trong những năm 1990, và tôi đoán nếu chúng tôi hỏi 100 người trên phố đạo diễn bộ phim đó, ít nhất 90 người sẽ trả lời là Tim Burton. Điều đó không có nghĩa là Burton không quá quan trọng đối với việc sản xuất bộ phim – chính là anh ấy. Nhưng Selick cũng vậy.

Phim mới của Selick, Wendell & Wild, hiện đang phát trực tuyến trên Netflix. Một lần nữa, Selick đã hợp tác với một đạo diễn năng động: Jordan Peele. Nhưng trong khi Peele và Selick đồng sáng tác bộ phim cùng nhau, Selick lại là đạo diễn được tín nhiệm duy nhất. Nhưng cái này không có tiêu đề Jordan Peele của Wendell & Wild.

12 bộ phim Giáng sinh đen tối nhất mọi thời đại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *