Hoa hậu Hà Kiều Anh trả lời điện thoại khi chấm thi

Rate this post

Hình ảnh Hoa hậu Hà Kiều Anh chăm chú bấm điện thoại khi chấm thi khiến dư luận chỉ trích dữ dội
Hình ảnh Hoa hậu Hà Kiều Anh chăm chú bấm điện thoại khi chấm thi gây chỉ trích dữ dội mấy ngày qua

Hoa hậu Hà Kiều Anh làm trưởng ban giám khảo cuộc thi Cuộc thi Hoa hậu Quý bà Việt Nam 2022 – Miss Grand Vietnam 2022. Những ngày vừa qua, dư luận xôn xao với hình ảnh cô chăm chú bấm điện thoại khi làm giám khảo phần thi áo tắm và trang phục văn hóa dân tộc của cuộc thi này. Trong đó, không ít khán giả chỉ trích Hoa hậu Việt Nam 1992 không tập trung làm việc khi đang đảm nhận vai trò quan trọng.

Trong buổi họp báo chiều 26/9, Hoa hậu Hà Kiều Anh đã lên tiếng về vụ việc này. “Tôi không nghĩ khoảnh khắc mình đang sử dụng điện thoại vô tình bị camera chụp lại lại nóng đến vậy. Có thể, đó là khoảnh khắc máy quay lia trong lúc nghỉ giải lao. Thường thì tôi và ban giám khảo cũng tập trung xem livestream để chấm điểm. Khi biểu diễn, thí sinh di chuyển rất nhanh, đôi khi không thể nhìn rõ. Qua đoạn livestream, tôi có thể nhìn cận cảnh, toàn cảnh diễn biến của mọi việc.

Chỉ dành thời điểm này để nói rằng tôi không tập trung để chấm bài thi là không đúng. Tôi đã theo dõi thí sinh từ đầu đến giờ, chưa một kỳ thi hay hoạt động nào vắng mặt. Tôi cũng trò chuyện với các thí sinh trong từng hoạt động để biết về tính cách, gia cảnh của họ. Tôi nghĩ mình đã làm tốt trách nhiệm của mình “, Hà Kiều Anh chia sẻ.

Kết quả của vòng thi áo tắm vừa qua cũng gây nhiều tranh cãi. Một số thí sinh mạnh, thể hiện tốt như Ngô Thị Quỳnh Mai, Đỗ Trịnh Quỳnh Như … đã không có tên trong top 10 xuất sắc do ban giám khảo lựa chọn. Điều này cũng khiến khán giả chỉ trích ban tổ chức và giám khảo.

Hoa hậu Hà Kiều Anh cho rằng việc lựa chọn thí sinh trên thực tế khác nhiều so với những gì khán giả nhìn thấy thoáng qua các video hay livestream. Cô khẳng định ban giám khảo chấm điểm kỹ lưỡng không chỉ về kỹ thuật trình diễn mà còn cả thái độ, biểu cảm của thí sinh. Nhiều khi Ban giám khảo phải họp bàn bạc, đánh giá kỹ lưỡng để đưa ra kết quả, tránh sai sót.

Ở vòng thi áo tắm, việc một số thí sinh khỏe, đẹp không xuất hiện trong top 10 do ban giám khảo lựa chọn khiến dư luận không đồng tình.
Ở vòng thi áo tắm, việc một số thí sinh khỏe, đẹp không xuất hiện trong top 10 do ban giám khảo lựa chọn khiến dư luận không đồng tình.

Bà Phạm Kim Dung, Trưởng ban tổ chức cuộc đua, cuộc thi Cuộc thi Hoa hậu Quý bà Việt Nam 2022 – Miss Grand Vietnam 2022 Việc kết quả của ban giám khảo không trùng với mong muốn của khán giả là điều bình thường. Theo cô, tình cảm cá nhân của khán giả ảnh hưởng đến sự lựa chọn của họ, và giám khảo cho nhiều sao hơn. Cô khẳng định ban giám khảo, ban ninh tổ chức luôn muốn chọn một hoa hậu làm hài lòng công chúng. Ngoài nhan sắc, theo cô, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả: thái độ, lý lịch, tố chất để đi thi quốc tế.

Cũng trong buổi họp báo này, ban ninh tổ chức công bố vương miện cho các Hoa hậu và 4 Á hậu. Hoa hậu dành cho hoa hậu trong giây phút đăng quang sẽ do khán giả lựa chọn, từ 2 ý tưởng sáng tạo của Ban tổ chứcdo nhà tài trợ đưa ra.

Chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 1-10, tại TP. Ngày 4/10, hoa hậu sẽ tới Bali, Indonesia để tranh tài Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2022 – Miss Grand International 2022.

Vương miện cho Hoa hậu và 4 Á hậu
Vương miện cho Hoa hậu và 4 Á hậu

Trung Sơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *